Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

KHI BỘ MÁY CHIẾN TRANH HOA KỲ HOẠT ĐỘNG...

Fr: Viet Do
77.000 tấn khối quân dụng trị giá hơn 7 tỉ USD đang bị phá tan tành clip_image001bị đập nát tan tành trước khi Mỹ triệt thoái khỏi Afghanistan, có những chiếc MRAP(Mine-Resistant Ambush Protected ) trị giá mỗi chiếc tròm trèm 1 triệu USD.
Tổng cộng, khoảng 12.300 trong 25.500 chiếc MRAP rải rác các căn cứ quân sự Mỹ trên khắp thế giới nay đang trở thành phế liệu; và riêng tại Afghanistan con số đó là khoảng 2.000 (trong khoảng 11.000 chiếc mà Lầu năm góc mới chở sang Afghanistan cách đây chỉ vài tháng).

LÁ THƯ PARIS : MÙA THI CỬ

Fr: Patrick Willay

Không hay sao lại đỗ ngay Tú Tài”

© Nguyễn thị Cỏ May Đề câu đối dán ngay lên cột
Hỏi mẹ mày rằng dốt hay hay
Rằng: hay thì thực là hay,
Không hay sao lại đỗ ngay tú tài … ”
Tú Xương Báo Pháp hôm 20/06 loan tin một bà mẹ 52 tuổi cải trang làm thí sinh để thi giúp con gái môn Anh văn, Sinh ngữ 1 Văn bằng Tú Tài khóa 2013, tại Trung tâm Bossuet-Notre-Dame ở Paris X hôm 19 tháng 6. Bà Caroline D. và con gái LaetitiaTội nghiệp cho bà Caroline D. và cả cô con gái Laetitia 19 tuổi, thí sinh tự do, vì chắc Bà Caroline D. sẽ bị phạt tiền có thể lên tới mươi ngàn euros và 3 năm tù, cô con gái sẽ bị cấm thi trong 5 năm tất cả bằng cấp trên toàn nước Pháp. Để mạo hiểm giúp cô con gái, bà mẹ đã khéo léo cải trang cho trẻ lại để sử dụng căn cước của con gái. Bà mặc quần jean lưng xệ thật thấp, mang giày bát-kết, mắt kẻ thật thời trang. Bà vào phòng thi trót lọt và làm bài thi Anh văn.

Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2013

HÌNH ẢNH NGÀY QUỐC KHÁNH HOA KỲ

( Zing) Như đã thành thông lệ, ngày Quốc khánh 4/7  chứng kiến hàng loạt các hoạt động chào mừng quy mô lớn trên toàn nước Mỹ. Không chỉ đánh dấu sự ra đời của nước Mỹ, ngày Quốc khánh còn là dịp để người dân quốc gia này đổ xô xuống đường, với các hoạt động chào mừng hết sức đặc sắc. Dưới đây là một vài hình ảnh về ngày Quốc khánh Mỹ 4/7/2013.
clip_image002
Khẩu súng cổ được khai hỏa trong sự kiện diễn ra tại Nghĩa trang Quốc gia Fort Sam Houston, San Antonio.

Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

TRẢ LẠI XƯƠNG TAY CHO NGƯỜI CÁN BINH CSVN

Tra lai xuong tay
(Theo BBC và ZING)Bác sỹ quân y Hoa Kỳ Sam Axelrad, người cắt bỏ cánh tay người lính Bắc Việt Nguyễn Quang Hùng để cứu ông khỏi chết vì nhiễm trùng, trao lại cánh tay sau gần 50 năm. Theo báo chí Mỹ, ông Hùng, năm nay 73 tuổi, bị trúng đạn ở tay sau khi rơi vào ổ phục kích của quân Mỹ cách An Khê, nơi ông sinh sống, khoảng 75 km hồi năm 1966.

NHẮN TIN

Fr: Loan Phan
Tim chau : Nguyên Tôn Anh Vinh -  sinh nam 1972 tai Saigon ( Me :Nguyen thi Bê - Bô: Nguyen Tôn Cuong)
Roi Viet Nam  cung voi Me va 1 nguoi em tên Loan nam 1976
Hien dang o dau xin lien lac voi Bac va Chu tai My
Bac Dung : 7185470248 / Chu Hung : 4086462577

Cousin Van tai VN: 0983747450 ou 0913747450
Nêu ai biet tin xin nhan lai dum – Thanh that cam on

                                    
                                       *****
Fr: Tuyen van Bui
Trung Tá NGUYN VĂN DƯƠNG, trưc 1975 là Trưng Phòng 2 của SĐ 5 BB. Ngưi mới viết mt bài v cái chết của Ông  Giám đốc Trưng CÂY MAI .
  Xin cho biết địa chỉ hay Telephone có thân nhân muốn gặp.
  Chân thành cám ơn.
Trung úy Phước SĐ 5 BB
Lộc em của Phước trước ở đơn vị 101
           Telephone 832-228-2681
                               
                                         *****

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

HIỂM HỌA TỪ MỘT TRUNG QUỐC SUY THOÁI

Tác giả: Mark A. DeWeaver Đại Kỷ Nguyên- Thứ tư, 19 Tháng 6 2013 trung quoc suy thoai 
Đám đông người Hoa phản đối Nhật Bản, đòi giành lại đảo Điều Ngư mà Nhật gọi là Senkaku. Chủ nghĩa dân tộc đang là một quân bài để Đảng cộng sản Trung Quốc vận dụng nhằm duy trì quyền lực.

NHỮNG LINH HỒN PHIÊU BẠT

Cựu binh Úc tìm thân nhân của chân dung người mẹ Việt

Zing2/07/13 - Sau hơn 40 năm lưu giữ bức ảnh chân dung của một người mẹ Việt Nam, giờ đây một cựu binh Úc muốn trao trả bức ảnh cho Việt Nam, cho người thân của người mẹ trong ảnh.
ME VIET 1
Bức chân dung người mẹ Việt được cựu binh Úc lưu giữ.
Câu chuyện về bức ảnh chân dung bắt đầu vào năm 1968/69, khi G.W. Dennis tham gia chiến tranh ở Việt Nam với tư cách là cố vấn người Úc thuộc Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 5, Sư đoàn 1, hoạt động tại tỉnh Quảng Ngãi. Ông nhớ lại lúc đó ông đang ở trong một ngôi làng vừa bị tấn công. Trong làng hoang vắng không một bóng người, không có con vật nào và cũng không có xác người chết. Hình như cả làng đã di chuyển sang vùng khác.
Khi ông đang đứng giữa ngôi làng thì phát hiện một ngôi nhà bị cháy. Dennis kiểm tra ngôi nhà và nhìn thấy một khung ảnh bị vỡ với tấm hình có vài chữ ghi ở mặt sau. Đó là tấm chân dung của một người phụ nữ. Dennis cho rằng đây là tấm ảnh gia truyền nên đã cất giữ tấm ảnh trước khi nó bị lửa thiêu rụi.

Văn Quang – Viết từ Sài Gòn

Fr: Nhat Lung*BMH                    

                 BÙNG NỔ VẤN NẠN  MẠI DÂM 

 Quả tình “vạn bất đắc dĩ” tôi mới phải “khui” lại vấn đề này, một vấn đề rất “nhạy cảm” với hầu hết những “người tử tế”, nhất là các bà vốn coi trọng lễ giáo dù còn “cổ một tí” hay đã “thoáng” hơn ở một mức độ nào đó. Các bà xấu hổ giùm cho những người bước vào thế giới mại dâm bất cứ vì lý do nào. Nhưng tình trạng này ở VN hiện nay đã nổi lên “rầm rộ” trở thành một “vấn nạn” hầu như không có lối thoát và ngày càng lan rộng từ thành phố đến tỉnh lẻ, từ con phố sang trọng đến khắp hang cùng ngõ hẻm với sự tham gia của đủ mọi hạng người, bất kể trình độ, đẳng cấp, bất kể giàu nghèo, bất kể hoàn cảnh ra sao. Có chồng hay chưa chồng, cần tiền hay cần tình, mua bán dâm chỉ như cái thú vui như đi uống rượu hoặc chơi ma túy hay chỉ là kiểu đua đòi cùng chị cùng em.

Thứ Hai, 1 tháng 7, 2013

THUỐC BẮC CỦNG ĐÃ TRỞ NÊN ĐỘC HẠI VÌ THUỐC TRỪ SÂU

Thuốc trừ sâu độc hại tìm thấy trong các loại thảo mộc truyền thống Trung Quốc
Tác giả: Sally Appert, Epoch Times
Đại Kỷ Nguyên Thứ năm, 27 Tháng 6 2013
THUOC BAC
Các loại thảo mộc Trung Quốc được bán trong các cửa hàng thường được tẩm thuốc trừ sâu. với mức cao nguy hiểm (AFP/Simon Lim/).
Các loại thảo mộc truyền thống được bán trong các cửa hàng ở Trung Quốc có đầy thuốc trừ sâu vượt xa mức an toàn, kết qủa kiểm tra của tổ chức Greenpeace cho thấy.

THIÊN TÀI VIỆT NAM

Một khoa học gia người Việt được chọn vào danh sách 100 thiên tài đương thời thế giới Tác giả: VietnamNet Bridge-Công đồng VN Đại kỷ Nguyên 18 Tháng 6 2013  Nhờ vào những thành quả nghiên cứu xuất chúng, ông Võ Đình Tuấn, tiến sĩ vật lý gốcViệt vừa được Công ty Tư vấn Toàn cầu Creator Synectics chọn là một trong số 100 thiên tài đương thời thế giới. vO DINH TUAN Tiến sĩ vật lý Võ Đình Tuấn, Viện trưởng Viện Fitzpatrick thuộc Đại học Duke , North Carolina ( Hoa Kỳ) Ngoài cương vị là Viện trưởng Viện Fitzpatrick thuộc Đại học Duke , North Carolina ( Hoa Kỳ), ông Tuấn còn là thành viên Hàn lâm viện Hóa học Hoa kỳ, biên tập viên và cố vấn của nhiều tạp chí quốc tế chuyên ngành.
Năm 17 tuổi ông Tuấn rời Việt Nam sang Thụy Sĩ du học và lấy bằng cử nhân vật lý (1971) rồi sau đó bằng tiến sĩ Sinh Vật lý Hoá học tại Viện Federal Institute of Technology (1975). Ông sang định cư tại Hoa kỳ vào năm 1975.

GIẢI TRÍ

Fr: Ngoc San Pham
 1. ROBOT BIẾT MÚA  VÀ HÁT http://www.flixxy.com/singing-and-dancing-robot.htm