Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2013

NHẠC PHÁP

Paroles Paroles : Giai thoại ly kỳ, một thuở
hàn vi
( RFI Tuan Thao )- NăPAROLES PAROLESm 2013 đánh dấu 40 năm ngày ra đời của nhạc phẩm Paroles Paroles, phiên bản tiếng Pháp. Trong tiếng Việt, bài từng được tác giả Phạm Duy chuyển dịch thành Những lời mê hoặc. Trong nguyên tác, đây lại là một ca khúc tiếng Ý. Nhưng giới yêu nhạc trên thế giới chủ yếu biết bài này trong tiếng Pháp, qua phần diễn đạt của ngôi sao ca nhạc Dalida với thần tượng điện ảnh Alain Delon.

SỰ TÍCH CHIẾC KHĂN TANG

Fr : Bieu Nguyen * Trongtn
   Chúng ta đã nhiều lần dự các đám ma của người thân bạn bè hoặc chịu tang Ông Bà cha mẹ anh chị em họ hàng, hình ảnh chiếc khăn tang là rất phổ biến và quen thuộc trong các gia đình có tang chế, nhưng mấy ai hiểu được tại sao có chiếc khăn đó. Mẫu chuyện sau đây nói lên đạo lý và sự tích chiếc khăn tang đó. Kính mời quý vị và các bạn cùng suy nghiệm. 
   Thiện Tâm 
                    Sự tích chiếc khăn tang
Ngày xưa, có vợ chồng nhà phú hộ nọ sinh được năm người con gái. Nhà giàu nhưng lại không con trai, nên bao nhiêu t́ình thương họ đều dồn vào những cô con gái. Lần lượt năm cô lớn lên, ai nấy đều lập gia đình và đi ở riêng.

Vì các cô lấy chồng xa, nên hai ông bà phú hộ cảm thấy nhớ con quá. Một hôm bà bảo chồng:
- Sắp tới, ông chịu khó trông nhà cửa cho tôi đi thăm chúng một lượt, sau đó tôi lại về trông để ông đi...

CƯỜI .. TỤC MÀ THANH

CÔ GIÁO HỒ XUÂN HƯƠNG  RA CÂU ĐỐ CHO THẦN ĐỒNG MẼO 5 TUỔI
Fr: Khanh Bui
A TEACHER AND A first-grade teacher, Ms. Ho , was having trouble with one of her students.
For weeks the teacher asked, 'Harry, what's your problem ?'
Every time Harry answered, 'I'm too smart for the 1st grade. My sister is in the 3rd grade and I'm smarter than she is! I think I should be in the 3rd grade too !'

Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Ý NGHIÃ CUỘC TRANH CHẤP BẠCH ỐC - QUỐC HỘI HOA KỲ

Hoa Kỳ có tránh nổi sự phá sản?

clip_image005( Tiếng Nói Nước Nga )Giới nghiên cứu kinh tế đang ước tính thiệt hại từ việc Mỹ đóng cửa các cơ quan chính phủ, sự kiện xíu nữa kết thúc bằng sự phá sản đầu tiên của Hoa Kỳ trong lịch sử.    © Photo: «The Voice of Russia»

NHÂN QUYÊN VIỆT NAM

1. VĂN BÚT CANADA TRAO GIẢI CHO  BLOGGER ĐIẾU CÀY dieu cay 2
   Trong thông cáo đưa ra ngày 21/10, PEN Canada cho biết nhân Đại hội Tác giả Quốc tế ( IFOA ) lần thứ 34 tại Toronto giải thưởng mang tên One Humanity năm nay được trao cho blogger Điếu Cày/ Nguyễn Văn Hải, nhằm ghi nhận « s can đm bày t bt đng chính kiến và tiếp tc c vũ cho nhân quyn ti Vit Nam ca ông, mc dù chính quyn đàn áp mi tiếng nói trên mng ».

Thứ Tư, 23 tháng 10, 2013

ANIMAL MOTHERS

From:  Tweety Nguyen* Cuc Dinh
image

http://caonienbachhac.com/AnimalMothers.pps

TIN TUC CAO NIEN 23/10/2013

*Giải Nobel lập nên theo nguyện vọng cuối cùng của Alfred Nobel, một nhà hóa học, nhà công nghiệp học và người phát minh ra thuốc nổ của Thụy Điển. Giải Nobel là một tập hợp các giải thưởng quốc tế được tổ chức trao thưởng hằng năm kể từ năm 1901 cho những cá nhân đạt thành tựu trong các lãnh vực vật lý, hoá học, y học, văn học và hoà bình; đặc biệt là giải hoà bình có thể được trao cho tổ chức hay cho cá nhân. Vào năm 1968, Ngân hàng Thụy Điển đưa thêm vào một giải về lãnh vực khoa học kinh tế để tưởng nhớ nhà khoa học Alfred Nobel, người đã sáng lập ra giải Nobel.

TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ CHĂM SÓC TRỢ GIÚP NGƯỜI CAO NIÊN TẠI VN

( bbc) Trong tháng 10/2013, Mùa Phụ nữ (100 Women) của BBC nhìn vào sinh hoạt của nữ giới toàn cầu qua con mắt phụ nữ, những người tạo nên một nửa thế giới.

COMPUTER VÀ NGƯỜI CAO NIÊN

Fr: Kim Oanh P* Diem Xua
 NGƯỜI LỚN TUỔI SỬ DỤNG COMPUTER
      Nghiên cứu cho thấy người cao niên sẽ cải thiện tr­í nhớ nếu chịu khó lên mạng Internet. Người lớn tuổi sử­ dụng Computer thì tốt cho trí nhớ chứ không có hại.
computeurTheo kết quả nghiên cứu được trình bày tại cuộc hội thảo thường niên của Hội Society for Neuroscience thì người cao niên có thể cải thiện tình trạng minh mẫn và tránh được bệnh hay quên ngắn hạn của tuổi già  nếu chịu khó làm việc tìm tòi trên Internet.

TIN TỨC CẬP NHẬT VỀ OBAMACARE

Tin tức cập nhật về Obamacare

     Từ khi các Thị trường Giao dịch Bảo hiểm mở cửa tới nay chúng ta nghe nói nhiều đến các trục trặc trong việc đăng ký mua bão hiểm trên trang mạng cũa Liên bang.
 Muốn biết sự việc như thế nào và được giải quyết ra sao mời qúi vị đọc bài viết dưới đây :
                   http://tintuccaonien.com/docs/docs_9/9_3_86.htm

TIN BUỒN

Fr: Viet Do

Luật sư NGUYỄN PHƯỚC ĐẠI
 Khuê Danh : Suzanne Nguyễn Quỳnh Anh
 Nguyên Luật sư Tòa Thượng Thẩm Sài Gòn
Đã từ trần ngày 10-10-2013
 Tại Sài Gòn Việt Nam

funeral wreath 4   

Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

TAKACHIHO JAPON

From: Viet Do

image

http://caonienbachhac.com/TakachihoJapon.pps

PHỤC CHẾ MỘT TÁC PHẪM SƠN MÀI CỦA DANH HOẠ NG-GIA TRÍ

Fr: Minh Luong *Patrick Willay clip_image001

Hoạ sĩ Nguyễn Lâm phục chế một tác phẩm sơn mài có tuổi thọ 74 năm của nhà danh hoạ Nguyễn Gia Trí                                                         Trịnh Cung
clip_image002
 Nguyễn Gia Trí (1908-1993)
                             Khoá 4, Trường Mỹ Thuật Đông Dương
                                          (Hình tư liệu Trịnh Cung)

ĐÔNG DƯƠNG ĐÊM DÀI :TRÁCH NHIỆM CHƯA HOÀN TẤT CỦA CỰU "MẪU QUỐC" !

Fr: Viet Do* Toan ngoc Dang* Khanh Bui
Những người Đông dương trên đất Pháp
Hồn ở đâu bây giờ ? 
                                              Tác giả: Nguyễn thị Cỏ May

CAMARGUE
Cụ Nguyễn văn Thành, Cỏ May có nhắc trong bài trước, là một trong 20 000 người bị nhà cầm quyền thực dân Pháp ở Việt Nam cưỡng bức vội vàng qua Pháp để lao động không lương phục vụ cho Nhà nước Pháp.  
        
                                         Ảnh Cỏ May : Ruộng lúa ở Camargue

BỘ TỘC KOGI ( COLOMBIA NAM MỶ )

Fr Loan Phan *Huy Nguyen
     Kỳ lạ bộ tộc ăn chay, sống thọ và nhận là anh cả của loài người

 COLOMBIE SIERRA NEVADABạn đã bao giờ biết đến một bộ tộc có lối sống thánh thiện, tâm an, thân nhàn như thần tiên? Một bộ tộc còn lạc hậu nhưng có một lối sống khác thường và nhiều quan niệm sống mà rất đáng để tất cả chúng ta phải suy ngẫm? Đó chính là bộ tộc thiểu số người da đỏ có tên là Kogi, có nguồn gốc từ nền văn minh Tairona. Bộ tộc này trú ngụ trên dãy núi Sierra Nevada, Colombia, nơi quanh năm mây mờ bao phủ. Đó là vùng núi hoang vu, ít người dám bén bảng tới vì họ sợ thần linh quở phạt. nguoiphattu.com

VĂN QUANG viết từ Sài Gòn 21.10.2013

Fr: BMH* Nhat Lung
lam cam thien ha su
Những chuyện "quái đản" ở Bệnh viện VN
    Nói đến chuyện bệnh viện ở VN nhiều quá rồi, thật tình tôi không muốn nhắc đến nữa. Nhưng còn những chuyện vượt quá sức tưởng tượng của con người giữa thời đại này và có lẽ ngay cả ở thời đại y khoa còn non trẻ lạc hậu cũng không ai dám ngờ tới. Ở đây không phải do khoa học kỹ thuật mà do chính con người. Những con người được dạy dỗ, đào tạo bài bản cả về trình độ chuyên môn đến lương tâm trong sáng và được mang danh là những nhà trí thức, được mọi người vì nể quý trọng. Nhưng tiếc rằng họ đã bỏ quên lương tâm là thứ mà bất cứ một con người nào từ anh vô học đến anh “đại trí thức” đều phải có mới xứng đáng làm người.

Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

TRANG MẠNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH OBAMACARE

obamacare 2( Theo VOA)Tổng thống Barack Obama sẽ thảo luận về tình trạng của trang web HealthCare. Gov trong một bài phát biểu tại Vườn Hồng Tòa Bạch Ốc vào chiều nay.
 Tòa Bạch Ốc nói sẽ có sự tham gia của những người Mỹ đã nộp đơn xin mua bảo hiểm sức khỏe trong bộ luật Chăm sóc Sức khỏe với giá phải chăng năm 2010 của tổng thống, còn được gọi là Obamacare.

SÀI GÒN NGẬP LỤT

Triều cường dâng cao bủa vây nhiều tuyến đường Sài Gòn  clip_image002     Chiều 20/10, triều cường dâng cao kết hợp với mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường TPHCM bị ngập nặng, giao thông trở nên hỗn loạn, nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà. Tại quận Bình Thạnh, các tuyến đường như Bùi Hữu Nghĩa, Nguyễn Xí, Kha Vạn Cân… nước ngập đến đầu gối, tràn vào nhà dân.

QUĂNG LƯỚI BẮT ... CƯỜI

Fr : Minh duc Nguyen
 MỘT NGÀN MỘT TRĂM LẺ MỘT CHUYỆN CƯỜI

TƯỞNG NIỆM NHÀ THƠ TÔ KIỀU NGÂN

Fr: Nhat Lung
TO KIEU NGAN                               
                        TƯỞNG NIỆM NHÀ THƠ TÔ KIỂU NGÂN                                                  nhân ngày giỗ đầu của Ông
                                  20.10.2012 - 20.10.2013
alt

Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

PHOTOS UNIQUES

From: Ngọc San Pham
image   
http://caonienbachhac.com/terra.pps

“THÂY MA” LỐC NHỐC TUẨN HÀNH TRÊN ĐƯỜNG PHỐ

Hàng chục nghìn "thây ma" tràn ngập đường phố thủ đô Chile
бельгия зомби бельгия брюссель ( Đài Tiếng nói Nước Nga 20/10/2013 )  Khoảng 20.000 "zombie" - thây ma biết đi – đã chiếm lĩnh các đường phố ngày thứ Bảy tại thủ đô của Chile trong cuộc diễu hành truyền thống.  Photо: EPA

NHỮNG ĐÁM CƯỚI ĐỘC ĐÁO

Fr: Tweety Nguyen
Amazing Wedding Photos from Around the World
 Written by Egis on September 2013. Posted in Photos, World Fees, redemption, registrar, painting, photo sessions with breaks for champagne and finally the banquet. Sound familiar? Yes, almost all the wedding took place at the well-established the scenario before. Do you think that your wedding was the original? Or just looking for inspiration for an unusual ceremony? Check out this collection of photos and youll realize that the traditionalwedding ceremony is a long time takes a back seat. Now all kinds of fashion madness.clip_image002
  1. Grooms carry their brides during a mini-marathon in honor of the New Year in Sanya, China. (Photo by Andy Gao / Reuters)