Thứ Bảy, 9 tháng 6, 2012

MÁY BAY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

CHUYẾN BAY XUYÊN LỤC ĐIẠ ĐẤU TIÊN
Nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Bertrand Piccard  đã hoàn tất chuyến bay thử nghiệm máy bay năng lượng mặt trời Solar Impulse từ miền nam châu Âu tới bắc Phi trong cố gắng hoàn thành chuyến bay xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới bằng một máy bay không sử dụng nhiên liệu.
http://www.youtube.com/watch?v=0JM2DWkqGp8

VÉN MÀN BÍ MẬT CỦA SỰ TRƯỜNG SINH

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện và tìm cách điều khiển gen lão hóa ở người

Các nhà khoa học Nhật Bản phát hiện và tìm cách điều khiển gen lão hóa ở người
Photo: SXC.hu
Nhóm các nhà khoa học từ Đại học Osaka phát hiện thấy một trong các protein của hệ thống bổ thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự lão hóa ở người. Họ cũng tìm ra khả năng tác động đến protein này, hầu như ngăn chặn quá trình lão hóa.

YỂM TRỢ LÝ TỐNG

Fr : BMH
Buổi thắp nến cầu bình an và ký Thỉnh Nguyện Thư yểm trợ Lý Tống trước tiền đình Toà Thị Chính San Jose ngày 3/6/2012
ly tong
THƯ CẢM TẠ
Của Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Sức Khỏe Và Ký Thỉnh Nguyện Thư Ủng Hộ Lý Tống.
"Ban Tổ Chức Đêm Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Sức Khỏe Và Ký Thỉnh Nguyện Thư Ủng Hộ Lý Tống" xin chân thành cảm tạ quý quan khách, đặc biệt là ông bà nghị viên Kansen Chu. Quý Tổ chức Hội đoàn, và quý đồng hương , đặc biệt là từ các nơi như Sacramento, Stockton, San Rafael,  San Francisco, Oakland, Union City...đã đáp lại lời kêu gọi của ban tổ chức chúng tôi để tham gia thật đông đảo  ""Buổi Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Sức Khỏe Và Ký Thỉnh Nguyện Thư Ủng Hộ Lý Tống" được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật  mồng 3 tháng 6 -2012 tại tiền đình toà thị chính thành phố San Jose.

Thứ Sáu, 8 tháng 6, 2012

HAI ĐÀNG CS HOA -VIỆT

Các cơ quan tuyên huấn của hai đảng Cộng sản VN -TQ ký bản ghi nhớ hợp tác.

 Đoàn đại biểu Trung Quốc đã đến Việt Nam để tham dự Hội nghị liên đảng lần thứ 8 của đảng Cộng sản Việt Nam và đảng Cộng sản Trung Quốc về những vấn đề lý luận. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam bày tỏ quan điểm rằng kết quả của diễn đàn chung sẽ góp phần củng cố kiến thức lý luận về đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững của cả hai nước.  .

JERUSALEM

Fr: KimAnhTruong*Minh Pham
JERUSALEM_HINH 3D .
http://www.youtube.com/watch_popup?v=iPQI6Yupt48

Thứ Năm, 7 tháng 6, 2012

ẢNH ĐẸP

Fr:DucGiangNguyen* Dzoan
clip_image001

THÀ CHẾT ĐỄ ĐƯỢC SỐNG TỰ DO

1. Lời phát biểu của TrungTá Lục Quân Hoa Kỳ Julian Trần. 

2.Vietnam,les 30 Jours de Saigon                         

THẾ HỆ BÁNH MÌ KẸP

Fr:Loan Phan
 sandwich generation 2 Tôi ra đời giữa hai cuộc chiến, giữa một trăm năm đô-hộ giặc Tây và hai mươi năm nội-chiến từng ngày. Sau đó, tôi được đi du-học và tôi đã sống “vô tư lự” bên trời Âu sung-túc trong khi khói lửa vẫn ngập trời nơi quê nhà.

Giờ đây, bom đạn đã ngừng tiếng nhưng một lần nữa, gia-đình tôi đã phải cuốn gói rời bỏ quê-hương và mấy triệu người Việt-Nam bỗng nhiên phải sống tản mác trên toàn thế-giới như những cây bị bật rễ, ở những chốn dung-thân như Mỹ, Gia-Nã-Đại, Pháp, Úc…

Thứ Tư, 6 tháng 6, 2012

LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM CHIẾN TRANH VIỆT NAM

PRESIDENT OBAMA SPEAKS
AT MEMORIAL DAY VIETNAM WAR TRIBUTE
http://video.foxnews.com/v/1660424664001/president-obama-speaks-at-memorial-day-vietnam-war-tribute/
Phát Biểu Của Tổng Thống Tại Buổi Lễ Kỷ Niệm 50 Năm Chiến Tranh Việt Nam                          Thẩm Vân dịch

            VN WAR MEMORIAL 2
Xin chào tất cả mọi người,
Cùng với quý cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam, gia đình, bạn bè và quý khách,
Tôi biết trời rất nóng. (Cười) Nhưng các bạn đến đây để tôn vinh những người thân yêu của các bạn. Michelle và tôi thật vinh dự được đến đây cùng với các bạn.
Cho đến hôm nay, khi nói đến sự phức tạp về thời gian Mỹ tham chiến tại Việt Nam, các sử gia vẫn không đồng ý một cách chính xác cuộc chiến đã bắt đầu khi nào. Các cố vấn Mỹ đã tham chiến, và chết ở đó sớm nhất là giữa những năm 50. Các cuộc hành quân chiến đấu lớn đã không thể bắt đầu cho mãi đến giữa những năm 60. Nhưng nếu kể ra bất kỳ năm nào nêu lên được việc thay đổi tiến trình tham gia vào cuộc chiến của chúng ta, thì phải nói đó là năm 1962.

GIẢI TRÍ : TÀI ĐẮC NHÂN TÂM CỦA CÁC LẢNH TỤ TÂY PHƯƠNG

1. TT CANADA HARPER  NHẠC SĨ VÀ CA SĨ


HẬU SINH KHẢ ÚY

Starts with F and ends with K?
A first-grade teacher, Ms. Brooks, was having trouble with one of her students. For weeks the teacher asked, 'Harry, what's your problem ?'
Every time Harry answered, 'I'm too smart for the 1st grade. My sister is in the 3rd grade and I'm smarter than she is! I think I should be in the 3rd grade too !'
Ms. Brooks had had enough. She took Harry to the principal's office.

Thứ Ba, 5 tháng 6, 2012

TÀU VŨ TRỤ SPACE X

Tàu vũ trụ tư nhân đầu tiên đã hoàn thành sứ mạng lịch sử

Để khôi phục lại các chuyến bay vào vũ trụ sau khi chấm dứt chương trình tàu con thoi, NASA đả ký hợp đồng với công ty tư nhân SpaceX để sản xuất tàu vũ trụ mà sứ mạng trước mắt là vận chuyển hàng hoá lên trạm không gian quốc tế ISS

Vào cuối tháng năm vừa qua, tàu vũ trụ không người lái Dragon của công ty Space X đã hoàn tất chuyến bay vận chuyển hành hóa đầu tiên, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển tàu vũ trụ mới của Hoa kỳ
Mời quý vị xem bài tưởng thuật về chuyến bay lich sử đầu tiên của tầu vũ trụ tư nhân Dragon
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_476.htm

Thứ Hai, 4 tháng 6, 2012

NHỮNG HÌNH ẢNH RẤT XƯA

về một số nghề nghiệp của cha ông
Fr: Duc Giang Nguyen* Mariadothikimloan

   clip_image001
   Một gánh tào phở (đậu hũ), đại diện cho những gánh hàng rong hồi đầu thế kỷ 20.

NHỮNG NGÃ BA SÔNG

TUYỆT ĐẸP TRÊN THẾ GIỚI

Trong địa lý, hợp lưu hay còn gọi là ngã ba sông là nơi gặp nhau của hai hay nhiều dòng chảy. Đôi khi, những nơi này lại tạo nên cảnh quan hết sức kỳ thú
Những hợp lưu dưới đây cho thấy hình ảnh tương phản ấn tượng giữa các dòng chảy và bạn có thể nhìn rõ ranh giới giữa chúng, nơi hai (hoặc ba) con sông có màu sắc khác nhau cùng kết hợp lại để tạo thành một dòng sông lớn hơn.
clip_image001
Nơi giao nhau của sông Rhone và sông Arve, Thụy Sĩ.

Chủ Nhật, 3 tháng 6, 2012

ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG MAURITIUS

Nằm ở Ấn Độ Dương, đảo Mauritius sở hữu những bãi biển đẹp với ánh nắng chan hòa quanh năm. Đây chính là điểm đến thu hút của các ngôi sao và rất nhiều khách du lịch. Ảnh trên TP, Travelise.


HOA DƠI–MỘT LOÀI HOA KỲ LẠ

Một loài hoa đẹp, có hình dạng khá đặc biệt với nhiều điểm giống loài dơi với... hàm răng lớn màu đen. Hoa dơi có tên gọi khoa học là Tacca Chantrieri.

Mặc dù có hình dáng khá đáng sợ, nhưng hoa dơi là loài hoa được yêu thích của nhiều người, chúng thường được mang về trồng trong vườn. Tuy nhiên, loài hoa này cũng có chút đòi hỏi khó tính về khí hậu. Nếu sử dụng đúng kỹ thuật trồng trọt, chúng sẽ phát triển tốt.

Loài hoa này có thể tìm thấy tại những vùng nhiệt đới của Australia, Đông Nam Á và Châu Phi

‘W’ TRỞ LẠI THĂM TÒA BẠCH ỐC

Thursday, May 31, 2012 
Fr: Huy Nguyen*Loan Phan
clip_image001
 Chỉ ít ngày sau khi lên tiếng ủng hộ ứng viên Cộng Hòa Mitt Romney, Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush cùng gia đình trở lại Tòa Bạch Ốc dự buổi lễ khánh thành bức họa chân dung của ông, đồng thời để nghe ông chủ đương thời Barack Obama lên tiếng ca ngợi vị tiền nhiệm "có công rất lớn" khi còn lãnh đạo quốc gia.

THĂM CHIẾN HỮU LÝ TỐNG

Fr: BMH
1. Video clip- Thăm CH Lý Tống tại nhà tù Main Jail ngày 1 tháng 6, 2012
2. Kính mời quý vị ký tên ủng hộ anh Lý Tống và trình bày lên tòa án quận hạt Santa Clara rằng dù chúng ta bị bức bách phải bỏ nước ra đi, Việt cộng vẫn liên tục gởi cán bộ, đảng viên, ca sĩ... truy đuổi, khủng bố, gây chia rẽ cộng đồng chúng ta. Vì thế hành động của anh Lý Tống chỉ là một phản kháng có tính cách tự vệ.

ẢNH ĐẸP

Fr: Ngoc san Pham* Gialong 1988*lang pham
                     RED
Click here to join World Malayali Club

AN HƯỞNG TUỔI GIÀ

Fr:Toan Dang*Hien Dang*Marienadack*Kimmy Nguyen                     
an vui tuoi gia 2