Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

BÀ BÀNH LỆ VIÊ N : ĐỆ NHẤT PHU NHÂN TRUNG HOA

Hình ảnh Yahoo 
   Những hình ảnh bà Bành Lệ Viện tháp tùng chồng trong áo khoác màu tím than đơn giản với  khăn quàng  màu xanh da trời nhạt khi tới thăm Nga đã gây ra một cơn sốt trên truyền thông và mạng internet tại Trung Quốc.

  clip_image002 clip_image004

THẾ GIỚI THẦN ĐỒNG

2-year-old bandit picks sister’s bedroom lock, steals stuffed animals
Em bé  hai tuổi đã biết dùng cái cắt móng tay để  mở khoá cửa phòng ngủ của chị  vào ăn trộm các con thú nhồi bông http://ca.news.yahoo.com/blogs/daily-buzz/2-old-bandit-picks-sister-bedroom-lock-steals-142839301.html


Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2013

PHỐ CỔ HÀ NỘI

Fr: Thieu Vu*Tweety Nguyen
        LỐ NHỐ MÁI TÔN , CHUỒNG CỌP
Mái ngói rêu phong dần được thay thế bằng mái tôn, những lồng sắt, chuồng cọp xuất hiện ngày một nhiều trên ban công hay nóc của các tòa nhà cũ kỹ... khiến phố cổ Hà Nội thêm ngột ngạt, nhếch nhác. Phố Hàng Đường nhìn từ trên cao, nhà thò nhà thụt. Mặt tiền con phố này nham nhở từ nhiều năm nay khi người dân cơi nới thêm tầng để tăng diện tích ở.

Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

CÔNG ĐỔNG NGƯỜI VIỆT TEXAS PHẢN ĐỐI

Sự thay đổi mô hình của tượng đài Chiến tranh Việt Nam tuong dai exas                     

Sáng ngày 25 tháng 3, tại khuôn   viên tòa nhà Quốc hội tiểu bang Texas có buổi lễ Động thổ, Ground Breaking, để bắt đầu xây dựng Tượng đài Chiến tranh Việt Nam tại thủ phủ bang Texas ( Texas Capitol VietNam Veterans Monument ).Buổi lễ có sự hiện diện của Phó Thống đốc David Dewhurst, nhiều vị dân cử và rất đông cựu chiến binh Hoa Kỳ, cũng như dân chúng.

Thứ Tư, 27 tháng 3, 2013

TIN BUỒN

Fr: BMH
Ông  LỮ MỘNG CHI
Pháp danh  NGUYÊN KIM
Cựu Đại tá QLVNCH
đã từ trần vào lúc 6:14 giờ ,ngày 24 tháng 3 năm 2013 (nhằm ngày 13 tháng 2 năm Quý Tỵ)
tại Maple Grove, Minnesota, Hoa Kỳ
Hưởng thọ 85 tuổi
                Funeral wreath 1

DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI GIÀ

Fr: Loan Phan * KimAnh Truong
   Ở VỚI AI ?
Hôm qua tôi nói chuyện mình rồi – có nghĩa là tôi không nói chuyện thiên hạ sự nữa mà nói chuyện của tôi. Hôm nay tôi có chuyện này – cũng là chuyện của tôi - đem ra bàn mí cụ.
 Đó là cái chuyện, hai vợ chồng già, khi một người ra đi thì người còn lại nên ở với ai ?
Với con trai hay ở với con gái hay là ở một mình, hay là đi tìm một mình mới để cho có người bầu bạn ?

BỆNH TIM

           CHỮA TIM KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT
  Tim là bộ phận quan trọng trong hệ tuần hoàn của động vật, vớichức vụ bơm đều đặn để đẩy máu theo các động mạch và đem dưỡng khí
HEART SURGERY 1
 đến toàn bộ cơ thể;hút máu từ tĩnh mạch về timsau đó đẩy máu đến phổi để trao đổi khí CO2 lấy khí oxi.
    Bệnh tim là kẻ giết người số 1 của đàn ông và phụ nữ trên toàn thế giới, kể cả ở Hoa Kỳ. Ví dụ, bệnh tim chịu trách nhiệm cho 40 phần trăm của tất cả các ca tử vong tại Hoa Kỳ, hơn tất cả các dạng bệnh ung thư cộng lại.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2013

VIỆN DƯỠNG LẢO

Fr: Huu Dinh Nguyen  
     VIỆN DƯỠNG LÃO 
                 Bác sĩ Trần Công Bảo
 
Cổ nhân có câu: "sinh, bệnh, lão, tử". Bốn giai đoạn này không ai có thể tránh khỏi. Chuẩn bị ứng phó với bệnh tật và tuổi già của mình và của thân nhân mình là điều ai cũng có dịp nghĩ tới, kể cả chính kẻ viết bài này là tôi cũng đang sắp sửa bước vào tuổi “thất thập cổ lai hi”.
Nursing Homes - LeadingAge Kansas
Anh bạn thân của tôi, Bs. TNT từ lâu có đề nghị tôi viết một bài về "Viện Dưỡng Lão" (VDL) để giúp bà con mình có thêm một chút khái niệm về VDL vì anh biết trong suốt 27 năm qua tôi đã liên tục săn sóc cho các cụ già tại các viện dưỡng lão, và cũng đã là "Giám Đốc Y Tế" (Medical Director) của nhiều VDL trong vùng. Nay tôi muốn chia sẻ cùng qúy bạn một số kinh nghiệm và hiểu biết về VDL.

TRUNG QUỐC MỪNG HỤT

Trong khi giới truyền thông thế giới còn đang sôi sục với thông tin “khủng” của CCTV Trung Quốc :trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã thoả thuận mua của Nga 4 tàu ngầm lớp Lada và 24 máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35, Moscow lập tức phủ nhận. Theo hãng thông tấn ITAR-TASS, 2 lãnh đạo không hề bàn luận các vấn đề liên quan tới hợp tác công nghệ, quân sự .

Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

GIÁO DUC TRẺ EM QUA CHUYỆN CỔ TÍCH

Fr : KimAnh Truong*Nguyễn Thuong Hien
     Chuyện cổ tích Cinderella

CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN ... " VĨNH YÊN"

  BBC/Điều lạ ở Vĩnh Yên (1)Người dân bình thường vẫn hiền lành nhưng nếu vinh yen 2gặp chuyện oan ức mà chính quyền giải quyết không đếm xỉả tới tâm tư tình cảm ,không tôn trọng người dân mà còn cho là người dân  sai trái thì một vụ án hình sự bình thường dễ trờ nên phức tạp khi đông đảo  đồng bào bất bình đứng lên can thiệp.

LẠI CHUYÊN CÔNG AN VỚI DÂN

Một người dân chết tại đồn công an Đắk Nông

Tử thi anh Hong Văn Ngi Anh Hoàng Văn Ngài, người dân tộc H'Mong sinh năm 1974, được cho là đã chết hôm 17/3 tại đồn công an thị xã Gia Nghĩa sau khi bị bắt về tội "phá rừng" hai hôm trước đó.

Chủ Nhật, 24 tháng 3, 2013

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr:  Loan Phan

     Mười chuyện tiếu lâm hay nhất
               thời Liên Xô
             do báo The Times (Anh) bình chọn
Bản dịch được thực hiện nhân kỉ niệm Cách mạng Tháng mười NgaGiải nhất:  Ba công nhân vừa bước vào nhà tù, hỏi nhau vì sao bị tù. Người thứ nhất: “Ngày nào tôi cũng đi muộn 10 phút, họ bảo tôi phạm tội phá hoại”. Người thứ hai: “Ngày nào tôi cũng tới sớm 10 phút, họ bảo tôi là gián điệp”. Người thứ ba: “Ngày nào tôi cũng đến đúng giờ, họ bảo tôi có đồng hồ ngoại”.

PHIM CUỐI TUẦN

Fr: Loan Phan  

http://www.youtube.com/embed/9zHUKXEjUeQ?feature=player_embedded"