Thứ Bảy, 11 tháng 8, 2012

NHIỄM KÝ SINH TRÙNG

Fr:Tweety Nguyen
QUÍ BẠN NÀO THÍCH ĂN PHỞ BÒ TÁI, GỎI CÁ,THIT  SỐNG, NEM CHUA  HÃY COI CHỬNG ......
  Nhiễm ký sinh trùng do... ăn phở tái
Nhiễm k sinh trng do... ăn phở ti
Phở tái ẩn chứa nguy cơ nhiễm ký sinh trùng Sáng ngủ dậy, chị Thơm thấy trong quần có những mảng màu trắng đục, dài khoảng 3-4
cm, dẹp như xơ mít. Đến viện khám, chị “té ngửa” khi biết mình bị nhiễm ký sinh trùng do hay…ăn phở bò tái.

VDV OLYMPIC NGƯỜI DỨC GỐC VIỆT

1) PHỎNG VẤN MARCEL NGUYỄN TẠI BBC
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/sport/2012/08/120810_marcel_interview.shtml

NHỮNG LÒ KHỔ LUYỆN VĐV KHỦNG KHIẾP CỦA TRUNG CÔNG

HÀNG NGÀN TRẺ EM TRUNG QUỐC BỊ CƯỠNG BỨC TẬP THỂ THAO
Fr :Loan Phan
  Những đứa trẻ chỉ mới 3-4 tuổi phải rời xa gia đình để đến những trại tập trung, bị ép tập các môn thể thao mạo hiểm và bị các HLV đánh đập.
clip_image001

NHỮNG ĐIỀU CÀNG BIẾT …

CÀNG ĐAU ĐỚN LÒNG : HẬN NAM QUAN
 Fr: Huy Nguyen*Loan Phan*Nguyenvan Loc 
 Cột Km 0 và cây si Phạm văn Đồng Năm 1960, Phạm Văn Đồng trồng cây si để làm mốc cho Km0 của Việt Nam .

SAU KHI ÁNH HÀO QUANG DÃ TẮT

SỐ PHẬN NGHIỆT NGÃ CHỜ ĐÓN VĐV TRUNG QUỐC  

(Zing )Trở về từ ánh hào quang của những chiếc huy chương, không ít chàng trai, cô gái vàng của đất nước tỷ dân giờ đây đang cay đắng nhận ra rằng, vinh quang chỉ là giấc mơ hào nhoáng nhất thời, còn cuộc sống với đầy gian khó, cám dỗ và sa ngã mà họ phải từng ngày đối mặt mới là hiện thực.
 Guo Ping (Quách Bình), Á quân Marathon ở Chiba (Nhật Bản), trở thành hạt giống vàng khi mới vừa 9 tuổi với các nội dung sở trường là chạy trung bình và marathon.
clip_image001

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2012

NHÀ VĂN DOÃN QUỐC SĨ

Fr: Kim Anh Truong*Phan Ni Tan
   BỐ SỸ VÀ CÔ ÚT
       Tùy bút Phan Ni Tấn
   Khoảng giữa năm 1979 tôi đến thăm gia đình nhà văn Doãn Quốc Sỹ nhà ở trong một con hẻm đường Thành Thái, Sài Gòn mới biết bố Sỹ đang ở tù cải tạo trên cao nguyên Gia Rai.

    clip_image002
nhà văn Doãn Quốc Sỹ (Toronto 27/7/2012) Ba mươi ba năm sau, ngồi bình thản dưới mái nhà bình thường của tôi ở Canada, bố Sỹ nhíu mày, cặp mắt xa xăm nhìn vào quá khứ như lục lại từng trang đời thê thiết, kể:

Thứ Năm, 9 tháng 8, 2012

CÂY GIẢ THẮP SÁNG BẰNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Fr: MotherMariaMiracles

CẢNH TƯỢNG KỲ ẢO CỦA VƯỜN CÂY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI  SINGAPOREclip_image002[4]

Đêm xuống mang lại cho cảnh quan ở Bay South Garden, vườn sinh thái đặc biệt với các “cây” năng lượng mặt trời ở phía Nam Singapore vẻ đẹp kì thú lạ thường. Màn đêm buông xuống là lúc hệ thống “cây” năng lượng mặt trời tại vườn sinh thái Bay South Garden rực rỡ nhất.

NHỮNG DỈNH CAO NGHÊ THUẬT PHỦ TANG

 1)Màn biểu diễn phi thường của một cao thủ 
  Kagemu (mặt trời den )

KÍCH THÍCH GIEN ( GENE DOPING)

Vấn đề dùng chất kích thích trong các cuộc tranh đua tại Olympics 2012  Thế vận hội (Olympic) là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới 4 năm một lần (vào các năm chẵn). Đây là một đại hội thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại. Thế vận hội đã ảnh hưởng rộng lớn trên toàn thế giới. Đây là cơ hội tốt để nước chủ nhà quảng bá hình ảnh quốc gia của mình trên thế giới.

TRÙNG TU NGHIÃ TRANG THUYỀN NHÂN VÙNG ĐÔNG NAM Á

 Fr: Peace Center     
       DẠ TIỆC – VĂN NGHỆ GÂY QUỸ
 trùng tu Nghĩa trang Thuyền nhân vùng  Đông Nam Á
  Kính nhờ các Diễn đàn bạn và thân hữu phổ biến email này càng rộng càng tốt:
   Trong nỗ lực gây quỹ để hoàn tất công trình trùng tu mộ phần thuyền nhân vào năm 2015, được sự hỗ trợ của Ban Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt và các Hội đoàn Đoàn thể chúng tôi quyết định thực hiện

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

DÀM VĨNH HƯNG DÃ BỊ XOÁ TÊN KHỎI SHOW

Ông Nguyễn Đình Toàn, chủ tịch cộng đồng người Việt tại Philadelphia và  bầu show dã dat tới thỏa thuận xoá tên ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khỏi show dêm 18/8 diễn tại Harrah's Casino, Philadellphia.   
Đm Vĩnh Hưng
Văn công Đàm Vĩnh Hưng dã gây sự chống đối của cộng đồng gốc Việt tại đây
Theo một cộng tác viên của BBC Tiếng Việt trong vùng, các nhân vật lãnh đạo cộng đồng ở khắp nơi có Đàm Vĩnh Hưng đi qua cũng bị áp lực quần chúng và từ các hội đoàn chống Cộng.

CỘNG DỒNG NAM CALI VỚI BÁO NGƯỜI VIỆT

6 giờ chiều thứ Hai ngày 6 tháng 8 năm 2012 tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, khoảng 200 đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy vị  nhân sĩ, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí tham dự để nghe ban tổ chức trình bày thư trả lời của Báo Người Việt về Bản Lên Tiếng 5 điểm do 137 Hội Đoàn đã ký gởi cho báo Người Việt trước đây.

NHỮNG MẨU CHUYỆN HAY

Fr: Tweety Nguyen
NHỮNG MẨU CHUYỆN HAY
http://caonienbachhac.com/NhungCauTruyenHay.pps

CỰU TỔNG THỐNG BILL CLINTON TẬP THIỀN

   Fr: Moon Tran   
                  Meditation
                 LẮNG LÒNG
 CỰU TỔNG THỐNG MỸ BILL CLINTON
        TẬP THIỀN PHẬT GIÁO

Bản Việt dịch: Cư sĩ Nguyên Giác

(theo bản tin từ báo Daily Mail ngày 3/8/2012)
 Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã chọn cách thể dục cho ông để đạt tới những đỉnh cao tinh thần -- bằng cách học Thiền Phật Giáo để giúp ông thư giãn.

DU HÀNH VƯỢT THỜI GIAN

Phải chăng du hành vượt thời gian sẽ trở thành hiện thực       Cơ Quan NASA (Hoa kỳ) đang lên kế hoạch khám phá những cổng từ ( magnetic portals) nối liền trái đất với mặt trời, với hy vọng một ngày nào đó có thể biến giấc mơ du hành vượt thời gian thành sự thật.

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2012

SỐNG TUYỆT VỜI

Fr: Huy Nguyen*Loan Phan*Marcel Tibo SỐNG TUYỆT VỜI      Có khi nào bạn nghĩ bạn không còn là chính mình?   Có đấy, nếu bạn vấp phải một trong những trường hợp sau:  

TRUNG QUỐC

BI KỊCH NHỨC NHỐI CỦA GIẤC MỘNG TRUNG HOA

Trên các thành phố ở khắp đất nước, các công nhân nhập cư giúp xây dựng nên Giấc mộng Trung Hoa. Nhưng với những đứa con của những người sống ở vùng nông thôn, cuộc sống thiếu cha mẹ thật sự là một cơn ác mộng. Một người đàn ông vẫy chào con mình tại bến tàu,Bắc Kinh.

Thứ Hai, 6 tháng 8, 2012

HÃY NGHĨ DIỀU GÌ KHÁC HƠN LÀ TIỀN

Fr: Thieu Vu* Hai Mai* Dieu Khuong Huu
TÂM SỰ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT DƯỢC ‘NOBEL’ THIÊN VĂN HỌC 2012
Bookmark and Share Ngọc Lan/Người Việt WESTMINSTER (NV) August 03,2012 - “Những khám phá đó không giúp đời được tí nào hết! Nhưng mà người nào cũng vậy, luôn luôn muốn tìm hiểu nhiều hơn về những thứ mình không biết. Người nào cũng muốn biết mình từ đâu tới, quả đất này từ đâu tới, tại sao lại có mặt trời, và tất cả những gì có trên quả đất này.”  Giáo Sư Jane X. Lưu, người đoạt cả hai giải thưởng lớn về thiên văn học, Shaw Prize và Kevli Prize năm 2012. (Hình: Jane X. Lưu cung cấp)
Giáo Sư Jane X. Lưu, khoa học gia gốc Việt đầu tiên nhận được hai giải thưởng lớn về thiên văn học năm 2012, nói một cách thẳng thắn về giá trị các công trình khám phá của cô.

NHỮNG HÌNH ÀNH NHIỀU Ý NGHĨA

Fr: Loan Phan
NHỮNG HÌNH ẢNH NHIỀU Ý NGHĨA
http://caonienbachhac.com/anh_y_nghia.pps

CHIẾN TRANH MẠNG

GIÁN DIỆP MẠNG TRUNG QUỐC “LÀM NGHIÊNG NGỬA” PHƯƠNG TÂY

gian diep mang TQ RFI Dưc Tâm - Josh Mayeux, nhân viên an ninh mạng làm việc cho trung tâm an ninh mạng tại căn cứ không quân Peterson, Colorado, 20/07/2010. Phương Tây không chỉ lo ngại về sự lớn mạnh kinh tế của Trung Quốc, mà còn mất ăn mất ngủ về « cái tài của các hacker mạng » của nước này. Nhật báo cánh Tả Libération hôm nay đặc biệt dành bài phân tích chủ đề nhạy cảm này với dòng tựa gây chú ý : « Châu Âu nằm dưới sự theo dõi của tin tặc Trung Hoa ».

LHQ BÊNH VỬC ĐIẾU CÀY VÀ CÁC BLOGGER

Văn phòng nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm 3/8 bày tỏ lo ngại trước tin tức nói blogger và người dùng internet bị cấm đoán bày tỏ quan điểm tự do ở Việt Nam.

B Ravina Shamdasani

Bà Ravina Shamdasani, phát ngôn nhân của Văn phòng Cao ủy Nhân quyền (OHCHR),

IRAN VÀ CHIẾN TRANH MẠNG

Các cơ quan Chính phủ Iran sẽ ngắt kết nối Internet
  cyberwar 1Iran đã quyết định sẽ đóng lối truy cập Internet của các Bộ và các cơ quan chính phủ khác. Đây là động thái nhằm tự vệ chống lại những cuộc tấn công không gian mạng, như những trường hợp đã xảy ra dùng virus Stuxnet và Flame.

Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2012

LOVE STORY

From: Viet Do* Ke viem Pham  
  
   LOVE STORY 
  http://caonienbachhac.com/blog/10-233.pps

DỂ NGĂN BỆNH ALZHEIMER’S

Fr: Van Anh
an Anti-Alzheimer exercise...
to keep a sharp mind! Very Fascinating!

ANTIALZ 1
CAN YOU SEE 10 FACES IN THIS TREE?

RAINBOWS

Fr: Tweety Nguyen

vermont sunset rainbow

                National Geograhic  Alan Nyiri

RAINBOWS

http://caonienbachhac.com/Rainbows.pps

BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC LẦN IV TẠI HÀ NỘI

Chủ nhật ngày 5/8 ,Hà Nội dã chứng kiến cuộc biểu tình lần thứ tư phản đối Trung Quốc ‘xâm phạm chủ quyền Việt Nam’ ở Biển Đông trong mùa hè năm nay kể từ cuộc biểu tình lần đầu vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 7. bieu tinh 5 8 12  1 Photo courtesy of blog NXD Biểu tình chống Trung Quốc tại Hà Nội sáng 5/8/2012.

BA CON MÈO NỔI LOẠN DẨY LÙI PUTIN ?

"BA CON MÈO NỔI LOẠN” DẨY LÙI PUTIN ?
Bao giờ tới lượt ba blogger Việt Nam?

Pussy  riot 5

(Theo tin RFI)Ngày 30/7 vừa qua ,ba thành viên ban nhạc Pussy Riot -Mèo nổi loạn -bị đem ra xét xử vì đã dám cất lên một « lời cầu nguyện punk » chống lại ông Putin vào háng Hai vừa qua tại nhà thờ chính ở thủ đô Nga.

pussy riot 2

Họ bị buộc vào hàng loạt tội, từ « hành động côn đồ », « phỉ báng Chính thống giáo », cho đến « làm suy giảm giá trị tinh thần của đất nước ». Nếu bị xét là có tội, họ có thể bị lãnh án đến 7 năm tù giam.