Thứ Tư, 8 tháng 8, 2012

CỰU TỔNG THỐNG BILL CLINTON TẬP THIỀN

   Fr: Moon Tran   
                  Meditation
                 LẮNG LÒNG
 CỰU TỔNG THỐNG MỸ BILL CLINTON
        TẬP THIỀN PHẬT GIÁO

Bản Việt dịch: Cư sĩ Nguyên Giác

(theo bản tin từ báo Daily Mail ngày 3/8/2012)
 Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã chọn cách thể dục cho ông để đạt tới những đỉnh cao tinh thần -- bằng cách học Thiền Phật Giáo để giúp ông thư giãn.
Mới gần đây, chính khách 65 tuổi này đã chọn một nếp sống lành mạnh hơn, trong đó có việc ăn chay sau một loạt cơn đau tim trong nhiều năm. Và trong nỗ lực mới để cải thiện sức khỏe, vị chính khách Đảng Dân Chủ này đã thuê (hired) (1) một vị sư Phật Giáo riêng để giúp ông học cách Thiền cho đúng cách.
Đi tìm Giác ngộ: Cựu Tổng thống Bill Clinton đã tập Thiền để được thư giãnThông tấn Radaronline dẫn một nguồn tin nói rằng: "Từ khi bệnh tim gây ra nỗi kinh hoàng cho ông ta, cựu Tổng thống Bill Clinton đã tìm nhiều cách để giúp ông thư giãn.
Ông ta có đời sống bận rộn, đi lại nhiều trong cương vị làm đặc sứ cho Hoa Kỳ, và cần phải giữ đầu óc cho minh mẫn. Thiền tập đã cung ứng cho ông điều đó, ông ta có một câu thần thú (mantra) (2)mà ông thích tụng lên, và sau mỗi thời Thiền tập, ông cảm thấy được chuyển hóa và đầy năng lực tích cực. Thiền hiển nhiên đã cho ông ta một thế giới tốt lành -- ông cảm thấy thích hợp hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết." Trở về với truyềnthống: Những vị sư Phật  giáo      đã kiện toàn nghệ thuật Thiền tập từ hàng ngàn năm nay. Hồi tháng 2/2004, Ông Bill Clinton được chở gấp vào bệnh viện Columbia Presbyterian Hospital ở New York City sau khi nói là bị đau ngực. Ông cần gắn thêm hai ống thông van tim, và vài tháng sau, trong tháng 9/2004 Bill Clinton trải qua giải phẫu thông tim bốn ống. Năm 2010, lại có một van tim bị nghẹt phải mở lại -- lần thứ nhì giải phẫu tim trong chỉ năm năm -- và ông đã loan báo rằng ông từ bỏ thức ăn nhanh kiểu Mỹ, như bánh mì thịt burger, khoai tây chiên và gà chiên ... để rồi ăn chay. Ông Bill Clinton ăn chay nghiêm ngặt, gồm nhiều rau tươi và trái cây tươi, nhưng cũng thú nhận rằng ông đôi khi ăn cá.
  (1)(ND ghi chú: phóng viên không hiểu rằng, Phật Pháp phải dạy miễn phí, và theo luật, không ai có thể thuê được một vị sư nào. Lẽ ra nên nói là "cung thỉnh" thay vì "thuê".) (2) (ND ghi chú: Phóng viên Daily Mail ghi là thần chú, nhưng có lẽ không phải thần chú. Có lẽ là một câu quy y tam bảo, hay lời nguyện khi ngồi Thiền, hay là lời rải Tâm Từ... Chúng ta không biết rõ chỗ này.) 
(Bản Việt dịch: Cư sĩ Nguyên Giác)
Nguồn: http://www.dailymail.co.uk/news/article-2183101/Bill-Clinton-turns-art-Buddhist-meditation-relax.html?ito=feeds-newsxml
Chill Bill:
Clinton turns to the art of Buddhist meditation to relax
PuBLISHED: 05:17 EST, 3 August 2012 | UPDATED: 08:33 EST, 3 August 2012 Former American president Bill Clinton has taken his exercise regime to spiritual heights - by learning the art of Buddhist meditation to help him relax. The politician, 65, has recently taken up a healthier life-style including becoming vegan after a string of heart problems over the years. And in his latest bid to improve his well-being, the Democrat has hired his own personal Buddhist monk to help him learn how to meditate properly. Looking for enlightenment: Former President Bill Clinton has taken up meditation to help him relax
Radaronline quoted a source as saying: 'Ever since his heart scare, Bill has looked for ways to help him relax. 'He has a hectic life, he travels a lot on business as an ambassador for the U.S. and needs something to keep him sane. 'Meditation offers him that, he has a mantra that he likes to chant and after every session he feels transformed and full of positive energy. 'It’s definitely doing him the world of good – he feels fitter and stronger than ever.' Old practice: Buddhist monks have been perfecting the art of meditation for thousands of years In February 2004, Clinton was rushed to Columbia Presbyterian Hospital in New York City after complaining of chest pains. He needed to have two coronary stents implanted in his heart and a few months later in September underwent quadruple bypass surgery. In 2010 he then had a clogged artery reopened - his second heart op in just five years - and announced he was giving up his diet of American fast food such as burgers, fries and deep-fried chicken to go vegan. His strict diet consists of lots of fresh vegetables and fruit but he admits he still occasionally eats fish.