Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

VỤ TỰ THIÊU ĐỂ PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC

Fr: Tuyen van Bui

PHONG THONG TIN PGQTLinh cửu phủ cờ Phật giáo và Huy hiệu Hoa Sen của GĐPT, nhưng phút cuối Công an đã phủ thêm cờ Cộng sản – Hình PTTPGQTTang lễ cố Huynh trưởng Cấp Dũng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tại Saigon

Cầu siêu Tưởng niệm tại trụ sở Viện Hoá  Đạo, Tu viện Long Quang, Huế, chùa Giác Minh ở Đà Nẵng, và Chùa Pháp Luân, thành phố Houston, Hoa Kỳ

http://pttpgqt.net/2014/05/29/tang-le-cua-le-thi-tuyet-mai-tai-saigon/

Thứ Sáu, 30 tháng 5, 2014

NHỮNG BỨC ẢNH LAY ĐỘNG LÒNG NGƯỜI

 Fr: Viet Do
Rơi nước mắt với những bức ảnh lay động lòng người
Bàn tay suy dinh dưỡng của em bé ở Uganda được đặt trên tay của một nhà từ thiện

 "Một bức ảnh bằng hàng ngàn lời nói"quả không sai. Bởi hình ảnh bao giờ cũng là tiếng nói mạnh mẽ và được truyền tải đến cảm xúc một cách nhanh nhất. Không tiếng nói, không lời viết, chỉ cần nhìn vào thôi cũng khiến bạn nghẹn lời đến rơi nước mắt. Những bức ảnh sau đây là một minh chứng...

HÌNH VẼ BA CHIỀU TRÊN BÃI CÁT

Fr: Ngoc San Pham 

 Cô gái có biệt tài vẽ hình 3D trên bãi biển

Jamie Harkins khiến nhiều người ngỡ ngàng với những bức vẽ 3D khổng lồ trên bãi biển. Mỗi tác phẩm của cô đều rất ấn tượng và cuốn hút.
Nhập mô tả cho ảnh
Theo Bored Panda, Jamie Harkins - nghệ sĩ người New Zealand có biệt tài hội hoạ khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

THỰC DÂN MỚI : TRUNG QUỐC TẬN KHAI THÁC PHI CHÂU

 Giấc mơ Trung Hoa : ác mộng  châu Phi
Công nhân làm việc tại mỏ Trung Quốc. Ảnh: TL
Công nhân làm việc tại mỏ Trung Quốc. Ảnh: TL
Chuyến thăm bốn nước châu Phi đầu tháng 5.2014 của Thủ tướng Trung Quốc (TQ) Lý Khắc Cường không chỉ nhắc lại những lời hứa về hợp tác bình đẳng, cùng có lợi mà lần đầu tiên TQ đã phải nói đến những “đau đớn” trong mối quan hệ này.

AI LÀ KẺ THỦ CỦA NGUOI TRUNG QUỐC ? ---NGƯỜI TRUNG QUỐC !

Fr: Viet Do
Kẻ thù của người Trung Quốc
22-05-2014
(Bài do một trí thức Trung quốc viết.)
ba duong 1 Trên thế giới không có nước nào có lịch sử lâu đời như Trung Quốc, không có nước nào có một nền văn hóa không đứt đoạn như Trung Quốc, mà cái văn hóa đó lại đã từng đạt đến một nền văn minh cao độ. Người Hy-Lạp thời nay với người Hy-Lạp ngày xưa chẳng liên quan gì với nhau. Người Ai-Cập cũng vậy. Nhưng người Trung Quốc hôm nay thì đúng là hậu duệ của người Trung Quốc cổ đại. Tại sao một nước khổng lồ như vậy, một dân tộc to lớn như vậy ngày nay lại ra nông nỗi xấu xa ấy? Chẳng những bị người nước ngoài ức hiếp mà còn bị ngay dân mình ức hiếp. Nào là vua bạo ngược, quan bạo nguợc, mà cả dân (quần chúng) cũng bạo ngược. 

Thứ Tư, 28 tháng 5, 2014

CƯỜI CHÚT CHƠI

Fr: Minh Nguyen * Hưu Dinh Nguyen*CATBUI2011@yahoogroupes.fr

Cười thấm thía

Đọc truyện cười, đôi khi không chỉ là để cười, để thư giãn. Mà có thể, đằng sau những mẩu chuyện ấy là một bài học, một thông điệp đến từ cuộc sống.

Minh hoả : Google

Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

VĂN QUANG VIẾT TỪ SÀI GON 26/5/2014

Fr: Tuyen van Bui
Lam cam
Quan tham Trung Quốc nhiều “bồ” nhất thế giới

Thời gian đã có quá nhiều tin tức đủ mọi loại tràn đầy trên các trang báo giấy cũng như báo mạng từ VN đến nước ngoài về vụ Trung Quốc (TQ) ngang nhiên xâm phạm chủ quyền biển đảo của VN bị cả thế giới lên án. Kỳ sau tôi sẽ tiếp tục tường thuật về tình hình Biển Đông và thời sự VN.

Kỳ này, để biết thêm một mặt khác của TQ và cũng để “hạ nhiệt” vì những tin tức “quá nóng”, mời bạn đọc một loại tin tức khác về những “bê bối” ngoài sức tưởng tượng của những quan lớn TQ.

Một số tài liệu về nạn tham nhũng ở TQ làm rõ bộ mặt thật của các quan tham đó khiến tôi sững sờ, không thể ngờ các quan lớn của TQ lại giàu “khủng” và nhiều “nhân tình” đến thế, có thể nói là nhất thế giới. Hầu như “chuyện cung đình” của TQ từ ngàn xưa tới nay vẫn thế, mỗi thời đại có một kiểu chơi bời khác mà thôi.

alt
 Hình ảnh nữ hoàng Võ Tắc Thiên của TQ nổi tiếng nhiều người tình trong một cuốn phim dã sử TQ.

GIAI TRI

Fr: Vananh Luong*Dinh Cuc*Thuc Ha*Truyen Nguyen
1. Die Maiers- trapeze on Vimeo
http://vimeo.com/m/30014163

TIN TỨC CAO NIÊN

Bản tin ngày 26 tháng 5 năm 2014
*Bệnh ung thư là một bệnh đáng sợ, Nhưng theo bài viết dưới đây một vài loại ung thư có thễ chữa khỏi nếu được phát hiện sớm
http://tintuccaonien.com/docs/docs_6/6_2_583.htm

Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

ẢNH VUI

Fr: Kim Anh Truong* Le Tran Mai
      Mèo, Chó,  và...
 clip_image002

ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP NGƯỜI DÂN

 Trần Thị Nga đã bị côn đồ đánh vỡ xương tay và chân

(RFA) 4giờ chiều ngày 24/5, trên đường ra bến xe Giáp Bát để về Hà nam, bà Trần Thị Nga đã bị một nhóm 5 tên côn đồ 3 lần xông vào đánh đập đến thương tích. Tran thi Nga 2
Bà nhận diện được những người đó là an ninh Hà Nội  trong những lần đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược và có quay được mặt của người xông vào nhà xe để đánh bà, và chính người đó đều có mặt xông vào đánh bà trong cả ba lần.

Chủ Nhật, 25 tháng 5, 2014