Thứ Sáu, 15 tháng 2, 2013

ĐỨC GIÁO HOÀNG BENEDICT XVI

 Hình ảnh BBC-RFI  
      giao hoang 5
Vị Giáo Hoàng La Mã đầu tiên từ nhiệm kể từ  600 năm nay. 

NHỮNG HÌNH ẢNH TRONG NGÀY

Giải World Press Photo 2013

 Bức ảnh của Fausto Podavini chụp bà Mirella, 71 tuổi, chăm chồng bị bệnh Alzheimer. Bà tin rằng, càng gần gũi chăm sóc, ông sẽ càng đỡ bệnh.

NGƯỜI VIỆT NĂM CHÂU ĐÓN XUÂN QUÝ TỴ

Fr: Thieu Vu* Hien Dang*Anthony  Nguyen

 1. XUÂN NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM
 
Fr: Minh Thien
2. DIỄN HÀNH TẾT QUÝ TỴ sáng ngày Chủ Nhật 10 tháng 2, năm 2013, trên Đại Lộ Bolsa, Little Saigon   
click : Diễn Hành Tết Quý Tỵ 2013 Tại Little Saigon, Westminster Orange County – P2

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2013

LỜI HAY Ý ĐẸP

image
\

NHỮNG MẶT HỀ

http://www.caonienbachhac.com/clowns.pps

TRÁI ĐẤT THOÁT NẠN !

Cơ quan NASA cho biết tiểu hành tinh 2912DA14 sẽ bay gần sát Trái đất vào ngày thứ sáu 15/2/1013 nhưng rất may lả sẽ không đụng hành tinh của chúng ta.

Mời qúi vị đọc chi tiết trong các bài dưới đây
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_512.htm
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_1_513.htm

VI KHUẨN LAO

Vi khuẩn lao chốn ở đâu?
Lao là tình trạng nhiễm vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis, thường gặp nhất ở phổi nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương (lao màng não), hệ bạch huyết, hệ tuần hoàn (lao kê), hệ niệu dục, xươngkhớp. Hiện nay lao là bệnh nhiễm khuẩn chính và thường gặp nhất, ảnh hưởng đến 2 tỉ người tức 1/3 dân số, với 9 triệu ca mới mỗi năm, gây 2 triệu người tử vong hầu hết ở các nước đang phát triển.

VIỆN DƯỠNG LÃO ĐÊM 30 TẾT

Fr: Loan Phan*Patrick Willay
GẶP LẠI NHỮNG NGƯỜI LÍNH NĂM XƯA
                                         Huy Phương
Ðêm 30 Tết, nusing home có vẻ vắng lặng hơn những ngày thường, trong chỗ đậu xe hình như chỉ có xe của nhân viên làm việc.

clip_image002
Trên lối vào tôi không gặp một người khách nào. Lác đác trên hành lang, chỉ có những người y tá đẩy xe đang đi đo áp huyết hay thăm hỏi các bệnh nhân. Trong khi ngoài phố, không khí Tết tràn ngập, thì ở đây trái hẳn, lạnh lẽo, không một cành hoa, còn lặng lẽ hơn một ngày bình thường khác.Hình: Những chiếc xe lăn trong căn phòng vắng lặng đêm 30 Tết.
Lúc ấy đã 11 giờ đêm, ngoài cửa một phòng bệnh tôi gặp một bác đang lặng lẽ ngồi trên chiếc xe lăn có vẻ thẫn thờ.

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2013

HAPPY VALENTINE’S DAY

Fr: Do thi kim Loan 
vALENTINE DAY
click
 ETERNALLY
Music : Charlie Chaplin
Lyrics : Geoff Parsons and John Turner
ETERNALLY
I'll be loving you eternally
With a love that's true eternally
From the start within my heart,
It seems I've always known
The sun would shine when you were mine
And mine alone

NHẬP THỰC PHẨM Ô NHIỂM TỪ TRUNG QUỐC LÀ NHẬP SIÊU VI KHUẨN

Trung Quốc quá lạm dụng thuốc kháng sinh đe dọa an toàn thực phẩm của Úc. 
 ( Bay Vut Australia) Sau nhiều cuộc khảo cứu phân heo lấy từ các trại nuôi heo ở Trung Quốc các nhà khoa học thuộc Đại học Tiểu bang Michigan
 kết luận  thuốc kháng sinh đang được dùng rất nhiều trong các trại nuôi gia súc ở Trung Quốc và việc này có thể đưa tới việc rất nhiều người bị lờn thuốc.

TIN BUỒN

 Ông Nguyễn Văn Thanh
Pháp Danh : Thiện Tịnh
*Cựu Sinh Viên sĩ quan Trừ Bị khoá 1 Nam Đinh- Thủ Đức
*Cựu Giám Đốc Ngân Hàng Việt Nam Thương Tín Sàigon
Đã  tạ thế vào 2:15 sáng ngày 10 tháng 2 năm 2013 
(nhằm ngày 1 tháng Giêng năm Quý Tỵ)
tại Huntington Beach , CA
Hưởng thượng thọ 90 tuổi
                Funeral wreath thanh kinh_thumb[1]

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2013

CUỘC SỐNG Ở NƠI – 60 ĐỘ C

(Dân trí)- Mùa đông năm nay là mùa đông lạnh giá nhất trong lịch sử 70 năm qua tại Nga. Tại xứ sở bạch dương, người dân đang phải vật lộn với nền nhiệt độ ở mức -60 độ C. 123 người đã thiệt mạng...

clip_image001

VATICAN SÁNG LÒA TIA CHỚP

Vatican sáng lòa tia chớp
Chỉ vài giờ sau khi Đức Giáo hoàng Benedict bất ngờ tuyên bố từ chức, một tia chớp đã lóe lên trên đỉnh mái vòm thánh đường St Peter. Tia chớp lóe lên vào lúc trước 6 giờ chiều, giờ địa phương. St Peter, nằm trong Vatican City, được xem là một trong những địa điểm Thiên chúa giáo thiêng liêng nhất.
 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130212_pope_lightening.shtml

KHOẢNG CÁCH GIÀU NGHÈO Ở VN

Dinh thự của đại gia Việt nào hoành tráng nhất?

 clip_image005Nhiều đại gia Việt sở hữu những ngôi biệt thự bề thế, sang trọng và tiện nghi không kém các tỷ phú trên thế giới 

Zing 11/2/13- Bầu Kiên là nhân vật nổi danh trong ngành ngân hàng khi sớm kinh doanh trong lĩnh vực này và hiện nắm giữ nhiều cổ phiếu của các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Kiên thực sự “nổi như cồn” khi bước qua lĩnh vực bóng đá.

GIÁO HOÀNG BENÊDICTÔ XVI THOÁI VỊ

Gio hong Benedict đầu tin thoi vị sau 700 năm
1. GIÁO HOÀNG TUYÊN BỐ THOÁI VI Sáng nay thứ Hai 11/2/2013,trong công nghị Hồng Y đặc biệt Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô thứ 16 đã tuyên bố thoái vị vì lý do sức khoẻ. Sau nhiều lần tự vấn lương tâm trước mặt Chúa, tôi đã đi đến sự xác tín rằng năng lực của tôi, do tuổi cao, không còn phù hợp để cáng đáng đầy đủ sứ vụ Giáo Hoàng. Tôi biết rằng sứ vụ này, do bản tính siêu nhiên của nó, phải được thực hiện không chỉ bằng lời nói và việc làm, nhưng phải đi kèm với không ít những lời cầu nguyện và đau khổ. Tuy nhiên, trước một thế giới với quá nhiều những thay đổi nhanh chóng và đang rúng động bởi những vấn nạn liên quan sâu sắc đến đời sống đức tin; để có thể lèo lái con thuyền của Thánh Phêrô và rao giảng Tin Mừng, cả năng lực của trí óc lẫn thể xác đều là cần thiết. Năng lực của tôi trong vài tháng qua, đã xấu đi đến mức mà tôi phải thừa nhận sự bất lực của tôi không thể đáp ứng đầy đủ sứ vụ được giao phó cho mình. “

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2013

NGƯỜI GIÀ Ở MỸ VÀ TRUNG QUỐC

1.NGƯỜI GIÀ Ở MỸ
Nhiều người Mỹ đầu tư cho những ngày cuối đời
clip_image001
BBC-Người Mỹ được tiếng là lo xa, họ lo lúc sống chưa kể, còn lo cho lúc gần chết hay lúc chết nữa, chả thế mà ở xứ này có đủ mọi thứ bảo hiểm, từ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe cộ, bảo xe nằm đường cần có xe đến câu, bảo hiểm cháy nhà, bảo hiểm bão lụt, bảo hiểm nhân thọ, tức là loại bảo hiểm dành cho vợ chồng, con cái, sau khi khách hàng đóng bảo hiểm đã... đi chầu ông bà!
Ôi thôi kể ra không biết bao nhiêu thứ. Nhưng mới chừng 20 năm trở lại đây, dân kinh doanh ở tại xứ sở lắm sáng kiến này đã đưa ra thị trường thêm một loại bảo hiểm nữa để lo cho khách hàng vào những ngày tháng trước khi họ... qui tiên.

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

KHOA HỌC KỸ THUẬT ĐI HIA BẢY DẶM

In ba chiều các bộ phận nhân tạo cho con người

In ba chiều (3D printing) là một tiến trình công nghệ theo đó vật liệu (chất dẻo, kim loại hay vật liệu khác), được trải thành từng lớp, lớp nọ trên lớp kia, để tạo thành một vật thể ba chiều mong muốn. Qui trình in dựa theo các dữ liệu cung cấp bởi chương trình phác họa điện toán CAD (computer aid design) hay bởi máy quét 3 chiều (3D scanner).

NHỮNG KIẾN TRÚC ĐỘC ĐÁO ,LẠ KỲ

Fr: Thieu Vu* Andy Pham*Nam Tran*Qui Nguyen*Diane Pham
Những kiến trúc độc đáo, lạ kỳ.
clip_image001 

HỒI KÝ CỦA BÀ HILLARY CLINTON


Fr: Nguyen Pho
Hillary Clinton photo hillary-clinton.jpg
Hillary Rodham Clinton - Living History

Trở lại những ngày đầu
Khi gặp Bill Clinton, cô Hillary Diane Rodham thuộc trong số 27 nữ sinh viên của tổng cộng 235 sinh viên của Đại học luật Yale. Thời điểm đó Bill Clinton là một trong những ngôi sao của trường (Lời người dịch - LND).

BÌNH MỚI,RƯỢU CŨNG PHẢI MỚI CHỨ !

Tập Cận Bình kêu gọi đảng viên công sản nên có thái độ khoan dung hơn…

 Ông Tập Cận Bình kêu gọi đảng viên cộng sản có thái độ khoan dung hơn (Tiếng Nói Nước Nga) Tại cuộc gặp ngày 7 tháng 2 với đại diện các đảng phái không cộng sản và những người ngoài đảng,ông Tập Cân Bình đã kêu gọi những người này không nên tự cô lập mà hướng tới những người Cộng sản,nên mạnh dạn nói lên sự thật ,tích cực nói lên những lời khuyên thẳng thắn,thậm chí nếu đó là những lời nghịch tai giúp phát hiện, phân tích và giải quyết các vấn đề, sửa chữa thiếu sót trong hoạt động của những người Cộng sản.Ông Bình cũng kêu gọi đảng Cộng sản Trung Quốc nên có thái độ khoan dung hơn đối với những lời chỉ trích gay gắt, nên sửa chữa các sai lầm đã phạm và tránh những sai lầm mới.