Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2013

BÌNH MỚI,RƯỢU CŨNG PHẢI MỚI CHỨ !

Tập Cận Bình kêu gọi đảng viên công sản nên có thái độ khoan dung hơn…

 Ông Tập Cận Bình kêu gọi đảng viên cộng sản có thái độ khoan dung hơn (Tiếng Nói Nước Nga) Tại cuộc gặp ngày 7 tháng 2 với đại diện các đảng phái không cộng sản và những người ngoài đảng,ông Tập Cân Bình đã kêu gọi những người này không nên tự cô lập mà hướng tới những người Cộng sản,nên mạnh dạn nói lên sự thật ,tích cực nói lên những lời khuyên thẳng thắn,thậm chí nếu đó là những lời nghịch tai giúp phát hiện, phân tích và giải quyết các vấn đề, sửa chữa thiếu sót trong hoạt động của những người Cộng sản.Ông Bình cũng kêu gọi đảng Cộng sản Trung Quốc nên có thái độ khoan dung hơn đối với những lời chỉ trích gay gắt, nên sửa chữa các sai lầm đã phạm và tránh những sai lầm mới.
Theo ý kiến của chuyên viên Andrei Vinogradov, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị, ban lãnh đạo cấp cao nhất của Trung Quốc cố gắng củng cố quan hệ giữa Đảng và xã hội. Ông Vinogradov nói: “Hiện nay, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của ông Tập Cận Bình là củng cố uy tín của mình trong đảng và xã hội. Rõ ràng là ông chú ý đến việc tăng cường hoạt động của đảng và hoạt động chính trị xã hội. Và hoạt động này liên quan đến các đảng dân chủ khác nhau. Trong số những bước đi đầu tiên của ông Tập Cận Bình có việc củng cố phương hướng này. Trong ban lãnh đạo của đất nước có những quan điểm khác nhau về sự phát triển của Trung Quốc. Để ổn định lại tình hình chính trị xã hội trong giới thượng lưu Trung Quốc cần phải tìm cách đạt thỏa thuận”.
Ông Tập Cận Bình nói lên quan điểm đã từ lâu rõ ràng với các đảng viên Cộng sản và đã đi vào ý thức công cộng. Bức tường giữa các đảng viên và những người ngoài đảng vẫn còn rất cao. Điều này gây cản trở không cho phép Đảng Cộng sản thực hiện hiệu quả các quyết định của mình, và làm tổn hại uy tín của đảng. Trong xã hội Trung Quốc gia tăng sự bực tức với các cơ quan đảng như hội kín, với các quan chức đảng vô cảm thờ ơ với ý kiến của người dân. Xét theo hành động kiên quyết của ông Tập Cận Bình, ban lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc thế hệ thứ năm quyết tâm phá vỡ rào cản này.
Ông Andrei Vinogradov nói, không phải ngẫu nhiên mà ông Tập Cận Bình đã lựa chọn thời điểm này để kêu gọi những người cộng sản thể hiện thái độ khoan dung hơn và những người ngoài đảng nên chủ động hơn, cởi mở hơn và mạnh dạn nói lên ý kiến của mình. Sau một tháng, tại phiên họp Quốc hội, ông Tập Cận Bình sẽ kế nhiệm chức Chủ tịch nước. Ông Vinogradov nói: “Để ông Tập cận Bình có hình ảnh nhà lãnh đạo nước CHND Trung Hoa đứng trên đảng, cần phải ngay bây giờ chứng minh rằng, ở cương vị này ông sẽ đại diện không chỉ cho đảng Cộng sản mà cho tất cả các công dân Trung Quốc. Từ quan điểm này, hành vi của ông hoàn toàn phù hợp với chức vụ tân lãnh đạo đảng Cộng sản Trung Quốc”.
Trung Quốc đang thảo ra "lộ trình" cải cách chính trị. Và quy tắc mới trong quan hệ giữa đảng viên Cộng sản và những người ngoài đảng do ông Tập Cận Bình đề xuất phục vụ mục đích tự do hóa đời sống công cộng, tạo điều kiện cho cải cách chính trị. Tân Tổng bí thư đảng Cộng sản Trung Quốc muốn để mọi người sớm cảm nhận thấy làn gió đổi mới sau Đại hội Đảng lần thứ 18.

Nguồn : http://vietnamese.ruvr.ru/2013_02_08/104078556/

Tài liệu  :

clip_image001

 

Đảng nhấn mạnh công tác lý luận

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130101_trong_on_theory_work.shtm