Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2011

TINTỨCCAONIEN.COM

clip_image001

Ngày 02 tháng 09 năm 2011

Dùng vi điện cực đưa thuốc vào não

Người ta đã từng cấy những vi điện cực vào não bệnh nhân để điều chỉnh và làm giảm nhẹ những triệu chứng của bệnh thần kinh (ví dụ bệnh Parkinson). Nhưng nếu đưa vào những vi điện cực các loại thuốc chữa bệnh, thì những vi điện cực có thể mở ra những khả năng mới trong việc điều trị bệnh não.

ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC !

1. Linh Mục Phero Nguyễn Văn Khải Giáo Sứ
   Thái Hà nói chuyện về
       ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC         
2. Nỗi buồn cắt ruột
VIỆT NAM :TỈNH HAY KHU TỰ TRỊ ?
Fr: Thieu Vu*DVD* Kieu Vu Gia

Kính Chuyển Quý vị nghĩ sao về tin này?

HOÀNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM

Fr: Do Tran*Khoa Nguyen
National Geographic và 
Bản Đồ Hoàng Sa
Nguyễn Duy-An
Đầu tháng 8 năm 2011, nhân chuyến viếng thăm Hoa Kỳ, Tiến Sĩ Nguyễn Nhã đã ghé thăm trụ sở National Geographic tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn và gởi tặng tôi một ấn bản luận án Tiến Sĩ Sử của ông hoàn tất năm 2003 là “Quá Trình Xác Lập Chủ Quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa” được ông dịch sang tiếng Anh với tựa đề “Documents on Viet Nam’s Sovereignty over Paracels & Spratleys.” Trong cuộc gặp gỡ thân tình này TS Nguyễn Nhã đã hỏi tôi về chuyện “Bản Đồ Hoàng Sa” xảy ra đầu năm 2010, và cứ thắc mắc tại sao tôi không bao giờ “lên tiếng” về việc này mặc dầu trong các diễn đàn cũng có nhiều người nhắc đến tên tôi. Thực ra, tôi đã ghi lại những diễn tiến “Bản Đồ Hoàng Sa” ngay từ đầu nhưng quyết định không phổ biến vì lời khuyên của một người đàn anh rất nổi tiếng trong giới truyền thông của người Việt tại Hoa Kỳ: “Em tìm cách nào ‘danh chính ngôn thuận’ để National Geographic chịu sửa lại chú thích trong bản đồ của họ; rồi chờ khi mọi chuyện lắng đọng hãy ‘xì ra’ chứ ngay lúc này thì không nên vì em sẽ bị ‘chụp mũ và trù dập’ từ chết tới bị thương...!”
Câu chuyện bản đồ Hoàng Sa sau đó cũng được National Geographic sắp xếp ổn thỏa và hợp lý, nhưng vì công việc bề bộn nên tôi chưa hoàn tất bài viết. Tuy nhiên, sau lần gặp gỡ TS Nguyễn Nhã và nhất là những cuộc biểu tình xảy ra liên tiếp ở trong nước cũng như ở hải ngoại từ mấy tháng nay nhằm phản đối việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền trên Biển Đông đã thúc đẩy tôi phải sửa lại và phổ biến bài viết này để chia sẻ với các bạn.

hoang sa ban do

Thứ Sáu, 2 tháng 9, 2011

WHEN I FALL IN LOVE

Fr: Thieu Vu* Kim Nguyen

( By Marilyn Monroe & Nat King Cole )http://caonienbachhac.com/whenifallinlove.pps

Tướng LÊ VĂN HƯNG: Con người và cái chết

Fr:Thieu Vu*Hien Dang*Thanh van Nguyen

        Le van Hung
Qua Ghi Chép Của Một Tình Báo Mỹ
Không chê người đáng khen
Không khen người đáng chê
James E Parker Jr., tác giả cuốn sách “Last Man Out – A Personal Account of the Vietnam War”, là một giới chức tình báo của CIA rời khỏi Việt Nam cuối cùng vào ngày 1 tháng 5 (1975) sau mười năm phục vụ, giai đoạn đầu với vai trò một quân nhân, và giai đoạn sau trong ngành tình báo Hoa Kỳ. Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, tác giả tự hào là “I was among the first men in and I was the last man out” và cuốn sách trên được Đô Đốc Elmo Zumwalt, vị Tư Lệnh Hải Quân Hoa Kỳ trẻ tuổi nhứt trong lịch sử hiện đại, đánh giá là “sống động và thuyết phục… Một bổ sung quan trọng cho nền văn học kỷ nguyên Việt Nam.”

TRANG THƠ VĂN

Fr: Nguyen Mauric
            tung buoc chan
TỪNG BƯỚC  CHÂN
Tôn Thất Phú Sĩ
Một ngày có hai mươi bốn giờ sống
Tưởng là dài nhưng ngắn lắm người ơi
Buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều ,buổi tối
Mặt trời lên đã thấy chớm hôn hoàng

                       *

Thứ Năm, 1 tháng 9, 2011

NƯỚC NGA VỚI LIBYA HẬU GADDAFI : XOAY CHIỀU 180 độ.

Tổng hợp RFI và “Tiếng Nói Nước Nga”
Fr: Hoang vo Duong 

      GADAFI 21
Cho tới gần đây, Nga  vẫn còn từ chối công nhận Hội đồng chuyển tiếp quốc gia của Libya  vì cho  rằng  cuộc chiến còn lâu mới ngã ngũ khi mà Đại tá Gad
dafi còn chưa bị hoàn toàn đánh bại  thì tất cả những gì mà phe nổi dậy có được mới chỉ là những lời đe dọa bất tận“ lôi Gaddafi ra tòa và xử bắn !”

LIÊM SỈ

Fr: Viet Do* KimThoaNorton*Hiep Đang* BuithiXuanmenyeu@googlegroups.com

"ANH ĐÀO" "MẮC CỠ "MAC 1Hoàng Thanh Trúc (danlambao) - “Trong bối cảnh gay go, tôi cảm thấy mình đã làm hết sức mọi việc có thể. Hiện giờ, tôi muốn các bạn chọn một người nào đó thay thế tôi làm Thủ Tướng mới”.Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan hôm (26/8) đã chân thành ngỏ lời như vậy với quốc dân và nghị viện Nhật Bản để xin từ chức sau gần 15 tháng nắm quyền. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh mức độ tín nhiệm của công chúng với chính phủ và Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) của nhà lãnh đạo này sụt giảm do không kịp thời trong cách xử lý thảm họa động đất, sóng thần và rò rỉ hạt nhân vừa qua. 

 MACO 2

 Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan

NHẠC & HÌNH ÀNH

Fr:Tuyen van Bui
LANDSCAPE  2
Music: Ernesto Cortazar
Piano Relaxing
http://caonienbachhac.com/landscape_2.pps

Thứ Tư, 31 tháng 8, 2011

TÌNH HÌNH LIBYA

1.CUỘC CHIẾN TRANH GIÀNH DẦU LỬA LIBYA THỜI “HẬU GADDAFI” BẮT ĐẦU KHI TRIPOLI CHƯA IM TIẾNG SÚNG(rfi)
2. CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN NƯỚC NGOÀI TỪNG GIÚP CHẾ ĐỘ GADDAFI THEO DÕI PHE ĐỐI LẬP TRÊN MẠNG INTERNET (Tiếng Nòi Nước Nga)

NHỮNG QUÂN NHÂN MỸ GỐC VIỆT

1. Nữ trung tá Mỹ gốcViệt về thăm  quê hương

trung ta Kim Michelle
Trung tá Kim Mitchell và sơ Mary (trái) và sơ Vincent tại Đà Nẵng. Ảnh: Sứ quán Mỹ cung cấp.       \
Từng là trẻ mồ côi ở Đà Nẵng, Kimberly M. Mitchell hiện làm việc tại Bộ Quốc phòng Mỹ với vị trí là phó giám đốc văn phòng trợ giúp quân nhân và thân nhân.

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2011

XIN HÃY GIÚP UNICEF GÂY QUỸ CỨU TRỢ TRẺ EM CHÂU PHI

Fr: Minh Nguyen*NgkimBao* Truong Vu
Envoyer  ce message, cela fait gagner 10 euros  à l'Unicef c'est gratuit pour vous...
Bạn gởi thông điệp nầy đi , bạn được miễn phí , và UNICEF được  5 Euros .
 unicefGƠOD MORNING DANH MAY CHU GƠOD MORNING DANH MAY CHU Unicef & MSN Yardým Kampanyas Accord d'aide entre Unicef & MSN

LẨM CẦM SÀI GÒN THIÊN HẠ SỰ –VĂN QUANG

Fr: Bieu Nguyen* Paul Van
Tảng băng ngầm trong xã hội VN
Sài Gòn, ngày 27.8.2011Đây là câu trả lời thứ ba của tôi về "hội chứng bất trị ở VN" và là vấn đề chính của xã hội VN hiện nay. Nó chẳng có gì mới, song nó tồn tại dai dẳng gần như bất trị làm điên đảo đời sống của đa số người dân. Đó là vấn đề tăng lương và lạm phát. Bỏ ra ngoài một số "đại gia", cậu ấm cô chiêu, con ông cháu cha và những người buôn gian bán lận, bán cẳng dài, cho thuê thân xác, lãnh lương nhà nước nhưng không cần đến lương mà cần đến một thứ lương khác không sổ sách…Họ sống đế vương trên những cái khố rách áo ôm của người lao động thật sự.

GẶP CON GÁI ĐẦU LÒNG CỦA CHUẨN TƯỚNG LÊ VĂN HƯNG

Fr:Phong Trào Phụ Nữ Việt Nam Hành Động Cứu Nước <pt.pnvnhdcn@gmail.com>
VĂN QUANG, VIẾT TỪ SÀI GÒN
Rất tình cờ, ngày 02-7 vừa qua, tôi nhận được điện thoại của một anh Thương Binh báo tin vừa biết địa chỉ của bà vợ tướng Lê Văn Hưng hiện đang ở Sài Gòn. (Cũng xin nhắc lại, chuẩn tướng Lê Văn Hưng là một trong 4 vị tướng đã tuẫn tiết vào ngày 30-4-1975) .
Thông tin này khiến tôi hơi ngỡ ngàng vì theo những tin tức mà tôi biết không được chính xác lắm thì gia đình đình tướng Hưng đã định cư tại Mỹ.
Sau đó anh Đoàn Dự điện thoại cho tôi xác nhận cũng được tin "bà quả phụ Lê Văn Hưng đang sống ở Sài Gòn" và một chi tiết quan trọng hơn là hiện nay gia đình đình bà đang sống rất cực khổ.

Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2011

BÍ QUYẾT CỦA TUỔI GIÀ

Fr: Kim Anh Truong
THE SECRETS OF OLD AGE...
TO THOSE OF US WHO ARE ALREADY THERE AND TO THOSE WHO WILL SOON BE THERE.
Gởi những ai đã và sắp bước vào tuổi già.
          chim

SƯ THỰC VỀ TIN : GIA CẢNH PHU NHÂN CỐ CHUẨN TƯỚNG LÊ VĂN HƯNG

Fr: Thieu Vu* Le thanh Nhan

Sự thực về tin: 
GIA CẢNH PHU NHÂN CỐ CHUẨN TƯỚNG LÊ VĂN HƯNG: AI MÀ CÓ THẤU HỠI AI ƠI!....
Xạo đấy, anh ơi !
Vợ Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng là bà Nguyễn Xuân Hoàng, đã vượt biên, sang đây, ở Washington State, đã lên tiếng nhiều lần trên truyền hình... Tin trên đã do VN-Online (VC) tung lên Net.    Le thanh Nhan