Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

NHỮNG THẦN ĐỒNG THẾ GIỚI

Fr : Nguyen Pho* Tan Cao
1. Tốt nghiệp ĐH năm 10 tuổi
clip_image001
Micheal Kevin tốt nghiệp ĐH khi mới 10 tuổi
Micheal Kevin Kearney, sinh ngày 18/1/1984, tại Honolulu, Hawaii, Mỹ. Năm nay 26 tuổi nhưng Micheal đã tốt nghiệp ĐH từ năm 10 tuổi và đang giữ kỷ lục người có bằng ĐH ít tuổi nhất thế giới.
 Micheal biết nói khi mới 4 tháng tuổi và học hết trung học ở tuổi lên 6.
Năm 2008, Micheal kiếm được 1 triệu USD nhờ game show Who Wants to be a Millionaire?
2. Đề cử giải Nobel Hòa bình khi 12 tuổi
clip_image002
Gregory Smith đã bốn lần được đề cử giải Nobel Hòa bình
Sinh năm 1990, Gregory Smith, người Mỹ, có thể đọc khi 2 tuổi và học ĐH năm 10 tuổi. Ấn tượng hơn, Gregory đã đi khắp thế giới với tư cách nhà hoạt động vì hòa bình và trẻ em. Cậu cũng là người sáng lập tổ chức International Youth Advocates, một tổ chức thúc đẩy các quy tắc hòa bình và hiểu biết lẫn nhau giữa những người trẻ trên khắp thế giới.
Gregory đã được vinh dự gặp cựu Tổng thống Bill Cliton và Mikhail Gorbachev, phát biểu trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc. Với những nỗ lực như vậy, Gregory đã bốn lần được đề cử giải Nobel Hòa bình.
3. Chuyên gia tâm giao trẻ nhất thế giới
clip_image003
Chuyên gia tâm giao nhí tại nơi làm việc
Mới 7 tuổi, cô bé Elaina Smith đã có một công việc tại đài phát thanh địa phương, sau khi đưa ra lời khuyên cho một người phụ nữ bị bạn trai bỏ rơi. Lời khuyên của Elaina là hãy đi chơi bowling với bạn bè và uống một cốc sữa tươi.
Khi một người hỏi rằng làm thế nào để quay lại với người yêu, cô bé đã nói: “Anh ta không đáng để bận tâm. Cuộc sống rất ngắn ngủi để có thể chán nản vì một chàng trai”. Những lời khuyên hữu ích của Elaina đã mang lại kết quả tốt cho hàng nghìn khán giả nghe đài.
4. Ca sĩ 3 tuổi kiếm hàng nghìn USD mỗi bài hát
clip_image004
Mỗi bài hát của Cleopatra có giá 1.000 euro..
Cleopatra Stratan, người Romania là ca sĩ trẻ tuổi nhất thành công vượt bậc về mặt tài chính. Cô bé sinh ngày 6/10/2002, là con gái của ca sĩ lai Mondova-Romania, Pavel Stratan.
Cô bé cũng giữ kỷ lục là nghệ sĩ nhỏ tuổi nhất trình diễn trực tiếp suốt 2 giờ trước một lượng khán giả lớn, nghệ sĩ trẻ nhất được trả cát-xê cao nhất, nghệ sĩ trẻ nhất nhận giải MTV và nghệ sĩ trẻ nhất giành vị trí số một trên bảng xếp hạng ca nhạc.
5. Bác sĩ phẫu thuật 7 tuổi
clip_image006
Akrit Jaswal, người Ấn Độ, bắt đầu được mọi người chú ý từ năm 2000 khi tự mình thực hiện một cuộc phẫu thuật tại nhà khi mới 7 tuổi. Bệnh nhân của Akirt là một cô bé hàng xóm không có đủ tiền để đến gặp bác sĩ. Tay cô bé bị bỏng nặng khiến các ngón tay dính chặt vào nhau.
Trước đó, Akirt chưa từng qua một trường lớp đào tạo hay tiến hành một cuộc phẫu thuật nào nhưng cậu đã tách thành công các ngón tay của bệnh nhân và đôi tay cô bé đã hoạt động lại bình thường.
Hiện tại, Akirt đã 17 tuổi và đang theo học tại ĐH Chadigarh. Cậu cũng là sinh viên trẻ tuổi nhất được một trường ĐH ở Ấn Độ chấp nhận.
6. Họa sĩ 2 tuổi
clip_image007
Nữ họa sĩ nhí say mê sáng tác nghệ thuật.
Aelita Andre là tài năng nghệ thuật trừu tượng của Australia. Một năm trước khi chưa đầy 2 tuổi, các bức tranh của Aelita đã được giám đốc của một triển lãm tranh nổi tiếng Melbourne đồng ý mở triển lãm riêng. Tuy nhiên, vị giám đốc này không hề biết những bức tranh đó là của một cô bé mới 22 tháng.
Khi ông đề nghị mẹ Aelita, một nhiếp ảnh gia, giới thiệu tác giả của những bức tranh kiệt xuất cho mình, ông đã vô cùng ngạc nhiên.
7. Người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất
clip_image008
Kim Ung-Yong có chỉ số IQ lên tới 210.
Kim Ung-Yong, người Hàn Quốc, là một trong những thần đồng châu Á hiếm hoi trong danh sách. Sinh năm 1962, Kim có chỉ số IQ lên tới 210 và được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guiness là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.
Ông Kim có thể nói trôi chảy khi 6 tháng tuổi và ở tuổi lên 4, ông có thể giải các bài toán hệ số có biến trên kênh truyền hình Nhật Bản. 8 tuổi, Kim Ung-Yong được NASA mời tới Mỹ. Ông học xong bằng tiến sĩ ở tuổi 15.
Tuy nhiên, cuối cùng ông lại chọn quay trở về Hàn Quốc, chuyển sự nghiệp từ một nhà vật lý thành kỹ sư công trình dân dụng.
8. Kiện tướng cờ vua trẻ nhất thế giới
clip_image010
Fabiano được coi là thần đồng cờ vua quốc tế.
Fabiano Luigi Caruana, 16 tuổi, là kiện tướng cờ vua, thần đồng cờ vua có quốc tịch của cả Mỹ và Italy. Năm 2007, Caruana trở thành kiện tướng cờ vua khi mới 14 tuổi, 11 tháng và 20 ngày, kiện tướng trẻ nhất trong lịch sử của cả Mỹ và Italy. Caruana cũng là vận động viên cờ vua dưới 18 tuổi có thứ hạng cao nhất thế giới vào tháng 4/2009.
9. Được mời dạy ở Harvard khi chưa học hết trung học
clip_image011
Ông Saul là nhà triết học vĩ đại nhất thế giới.
Saul Aaron Kripke, sinh ra ở New York và lớn lên ở Omaha năm 1940. Khi lên lớp bốn, Saul đã khám phá ra đại số học, và vào những năm cuối cấp 1, ông đã thành thạo hình học, toán hệ số có biến và bắt đầu nghiên cứu triết học. Khi chưa đến tuổi trưởng thành, Saul đã viết hàng loạt bài luận về logic học phương thức và được mời tham gia giảng dạy cùng các giáo sư Havard.
Tuy nhiên, ông đã từ chối với lý do mẹ của ông muốn con trai hoàn thành chương trình phổ thông trước.Sau khi rời trung học, ông đã vào Harvard. Sau này, ông được nhận giải Schock, tương đương với giải Nobel về triết học. Ngày nay, ông được coi là nhà triết học vĩ đại nhất còn sống trên thế giới.
(Theo Zing)