Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

TÌNH CHA CON BẤT DIỆT

Fr: Loan Phan
Năm 2008, khi đang sơn sửa cho nhà thờ Ridglea Baptist ở Fort Worth (Texas, Mỹ), chú Dallas Wiens bị dòng điện cao thế phóng thẳng vào người. Sau tai nạn, giữ được mạng sống nhưng chú Dallas mù mắt vĩnh viễn, mất mũi, môi, lông mày. Các bác sĩ cho hay, chú có thể bị bại liệt từ cổ trở xuống
Tỉnh dậy sau 3 tháng hôn mê, chú Dallas phải nỗ lực tập luyện rất nhiều để vận động trở lại. Mang hình hài và gương mặt quái dị, những tưởng cô con gái bé nhỏ sẽ tránh xa mình, nhưng không, cô bé vẫn hết mực yêu thương, động viên, chăm sóc cha.

Bức ảnh cô con gái ôm người cha với gương mặt biến dạng khiến người xem không khỏi xúc động Trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật trong vòng 4 năm qua, chú Dallas đã lấy lại được một phần gương mặt của mình. Trong ngày của Cha, 17/6, bức ảnh cô con gái ôm hôn người cha dị dạng một lần nữa được cư dân mạng khơi lại như một biểu tượng bất diệt về tình cảm cha con.
  

Chú Dallas đã lấy lại được một phần gương mặt sau hàng chục cuộc phẫu thuật. Ảnh:AP
Theo truyền thống của người phương Tây, Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 được lấy làm ngày của Cha. Ngày này khi du nhập vào Việt Nam cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các teen. Bởi tương tự như ngày của Mẹ, đây là dịp các teen bày tỏ lòng biết ơn với đấng sinh thành.
Hoa Xuân