Thứ Ba, 22 tháng 5, 2012

ANH HÙNG LÝ TỐNG KHAI TRƯỚC TÒA

Thờibáo on-line 22/5/2012(Theo báo San Jose Mercury News)
 Phiên tòa diễn ra vào ngày thứ hai 21 tháng Năm tại thành phố San Jose, „chiến sĩ tự do“ Lý Tống đã khai trước tòa là ông ta không dùng chất hạt tiêu để xịt vào  mắt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong một  Ly tongbuổi văn nghệ hai năm trước ở thành phố San Jose, mà ông dùng nước hoa pha với nước mắm, để xịt vào mặt người ca sĩ họ Đàm.
Những tin tức vừa được ông Lý Tống tiết lộ đã gây kinh ngạc cho các bồi thầm viên cũng như công tố viện, vì theo những báo cáo của cảnh sát thì anh hùng Lý Tống đã dùng chất hạt tiêu: dĩ nhiên dùng nước mắm xịt vào người khác thì tội chắc nhẹ hơn việc dùng chất hạt tiêu, là chất có thể gây thương tích cho người khác.
Buổi xử án anh hùng Lý Tống đã gây chú ý cho các công đồng người Việt trên toàn thế giới.Bồi thẩm đoàn trong phiên xử cũng được biết về việc ông Lý Tống đã rải 50 ngàn tờ truyền đơn tại Saigon những năm trước, và từng bị chính quyền cộng sản phạt 20 năm tù. Ông cũng đã từng tuyệt thực tranh đấu cho việc dùng tên Little Saigon cho khu thương mại người Việt ở thành phố San Jose.