Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2012

ĐẢNG LÃNH ĐẠO-NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ- NHÂN DÂN LÃNH ĐẠN !


VINASHIN RA TOA
Bê bối Vinashin bị cho là đã bộc lộ những vấn đề lớn hơn của kinh tế Việt Nam
Vinashin dang quang vinh *“…có những lúc nóng vội, thậm chí có những lúc ‘xé rào’ làm sai quy định của Chính phủ nhưng tất cả đều vì lợi ích chung của tập thể, không vì tính cá nhân nào”.( Phạm Thanh Bình)


PHAM THANH BINH 1 PHAM THANH BINH 2
*Giới lãnh đạo Vinashin cũng có lỗi chứ không phải là không ,nhưng họ thực ra chỉ là người thừa hành  (Nguyễn quang A)
*Vụ bê bối Vinashin đã khơi dậy lời kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người bảo hộ cho tập đoàn Vinashin. Trên sóng truyền hình trong nước,thủ tướng Dũng có lần đã  nhậ̣n trách nhiệm chính trị với tư cách người đứng đầu Chính phủ, nhưng ông nói  "không ra quyết định nào sai" liên quan vụ bê bối này.
*"Có lẽ cái sai cốt lõi của vụ Vinashin là ở đường lối phát triển kinh tế của Đảng Cộng Sản Việt Nam bởi đã đặt nền kinh tế nhà nước làm chủ đạo trong nghị quyết Đại hội Đảng".
"Với đường lối như thế thì người ta tạo ra các tổ chức kinh tế như Vinashin, vì những tổ chức như thế này hoạt động để phục vụ mục đích chính trị mà người ta đặt ra cho nó chứ không phải để làm ăn có lời, chưa kể đưa người không có năng lực vào làm việc, dẫn đến nhiều thứ méo mó, lộng hành".
"Những doanh nghiệp như Vinashin được ưu ãi ở mức người ta đưa tiền vào đến tận nơi để họ sử dụng".
"Nếu chính phủ Việt Nam không ưu ái cho Vinashin như muốn lấy đất ở đâu thì lấy, lệnh cho các ngân hàng phải cho Vinashin vay, thì cũng không gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế này", (Nguyen quang A)
Nguồn :http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/03/120331_vinashin_viet_soes.shtml