Thứ Bảy, 5 tháng 5, 2012

THAM NHŨNG ĐÃ HẾT THUỐC CHỮA !

 tieng thet
Tiếng thét của dân đen
thit heo sieu nac 31. Bê bối thịt heo có chất tạo nạc- Từ giữa tháng Ba 2012 đến nay, thị trường thịt lợn ở Việt Nam bị chao đảo bởi một biến cố: một bộ phận lớn người tiêu dùng tẩy chay thịt lợn nói chung, vì nghi ngờ thịt có các chứa chất tạo nạc gây nguy hiểm cho sức khỏe được bán rộng rãi trên thị trường. Vụ bê bối thịt heo nhiễm chất tạo nạc cho thấy lỗ hổng nói chung của các cơ quan quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở Việt Nam. Phản ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng khiến các cơ quan quản lý phải công nhận những khiếm khuyết trong cơ chế quản lý an toàn thực phẩm. http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120502-be-boi-thit-heo-co-chat-tao-nac-nguoi-tieu-dung-viet-nam-tay-chay

    
2. ĐƯỜNG XÁ XUỐNG CẤP  THÊ THẢM
cao toc xuong cap
Trong phiên giải trình trước Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội về các giải pháp khắc phục trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ sáng 24/4, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Thị Minh đều cho rằng, Quỹ Bảo trì đường bộ là cần thiết để có kinh phí duy tu, bảo dưỡng hạ tầng giao thông.
Trước dồn dập những câu hỏi  “nóng”của các dân biểu như :“Cầu, đường do nước ngoài làm từ những năm 1960 đến nay vẫn tốt, sao cầu, đường ta làm mới vài năm đã xuống cấp trầm trọng?”. Chất lượng công trình giao thông đã trở thành “đại vấn đề”, không khắc phục được thì “thu bao nhiêu phí bảo trì cũng vô ích”và “Sao không bắt những chủ đầu tư làm cầu, đường kém chất lượng để hư hỏng tự bỏ tiền ra sửa, mà lại thu tiền của dân? Dân khổ quá rồi, đừng thu thêm phí nữa!”, bộ trưởng Thăng  cuối cùng đã công khai nhận lỗi trên diễn đàn: “Tôi thay mặt Bộ GT-VT nhận lỗi trước nhân dân là còn để tình trạng tiến độ công trình chậm, chất lượng công trình chưa đảm bảo theo yêu cầu”-nhưng không quên trút cả trăm "phí" xuống đầu dân -“Chúng tôi đang từng bước khắc phục để sử dụng tiền ngân sách Nhà nước, tiền nhân dân đóng góp vào đúng chỗ”.
http://vov.vn/Home/Tieng-dan-o-nghi-truong/20125/208265.vov