Chủ Nhật, 8 tháng 7, 2012

CUỘC BIỂU TÌNH TẠI HÀ NỘI NGÀY 8/7/2012

( Tỗng hợp : BBC-RFI )
1. HÌNH ẢNH
Hàng trăm người đã xuống đường trong một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc và đòi chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông tại Thủ đô Hà Nội, sáng Chủ Nhật 08 tháng Bảy.
Dẫn đầu đoàn biểu tình là cụ Lê Hiền Đức ngồi trên xe lăn, đã có mặt trong cuộc xuống đường vào Chủ nhật tuần trước (01/07), và một số nhân vật như Giáo sư Ngô Đức Thọ, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, nữ văn sĩ Thùy Linh
Bieu tinh 8 7  9 

   Đoàn biểu tình xuất phát từ Nhà hát lớn lúc 8h45 và kết thúc lúc 10h50 sau khi đã diễu hành qua nhiều tuyến phố chính ở khu vực Hồ Gươm như các phố Tràng Tiền, Hàng Bài, Tràng Thi và tiếp cận khu vực Đại sứ quán Trung Quốc ở phố Hoàng Diệu...Cuộc biểu tình lần này diễn ra quy mô hơn cách đây một tuần.
bieu tinh 08 7 1
Bieu tinh 8 7  9
bieu tinh 08 7  5
Bieu tinh  8 7  7
Đoàn biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu như « Hoàng Sa, Trường Sa, Việt Nam », giương cao các biểu ngữ lên án các hành động bị cho là « xâm phạm » chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông.Nhiều người biểu tình đã mặc chiếc áo No U, biểu tượng của phong trào chống đường chữ U mà Trung Quốc vẽ ra để đòi chủ quyền trên hầu như toàn bộ Biển Đông.
Bieu tinh 8 7 6
Lực lượng an ninh hiện diện đông đảo ngăn chặn đoàn người không cho đến gần Tòa đại sứ Trung Quốc.
bieu tinh 08 7  2 

bieu tinh 08 7  3
Lực lượng an ninh hiện diện đông đảo ngăn chặn đoàn người không cho đến gần Tòa đại sứ Trung Quốc. Các thông tin đầu tiên cho biết là không có người biểu tình nào bị bắt giữ, và cuộc xuống đường kết thúc êm thắm.
Có tin là ở Sài Gòn cũng có khoảng 100 người tập hợp ở Công viên 30/04
Đây là lần thứ hai trong tháng Bảy này mà người Việt Nam xuống đường phản đối các hành động lấn lướt của Trung Quốc tại Biển Đông. Vào Chủ nhật tuần trước, các cuộc biểu tình nhỏ hơn đã được tổ chức tại Hà Nội, Huế, trong lúc tại Thành phố Hồ Chí Minh có đến cả ngàn người tham gia.
TIN TỨC :
*http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120708_second_antichina_protest.shtml
*http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120708-nguoi-viet-nam-lai-xuong-duong-o-ha-noi-to-cao-hanh-dong-gay-han-cua-trung-quoc-ta