Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

SINH HOẠT CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH

1. Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Toronto tham dự Warriors' Day Parade tại khu triển lãm quốc gia CNE, Toronto,ngày  
17 /08/2013.
http://www.youtube.com/watch?v=3v-YVcly-fo

2. Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Úc Châu, tiểu bang NSW đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ ngày Long Tân  vào  9 sáng giờ  sáng ngày 17 tháng 8 năm 2013, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Úc - Việt, Cabra-Vale Park, Cabramatta, THUONG KY LONG TAN
Lễ Rước Quốc Quân Kỳ và buổi lễ được bắt đầu với nghi thức chào cờ Úc-Việt phút mạc niệm. Tiếp theo Ông Lâm Xuân Chủ Tịch HCQN Úc Châu, tiểu bang NSW đọc diễn văn chào mừng, với sự hiện diện các gia đình quân đội Ls Võ Trí Dũng Chủ Tịch CĐVNTDUC/LB Ông Nguyễn ChủTịchCĐVNTDUC/NSW Nghị Viên Trần Nhân quý đồng hương.Kế tiếp Ông Nguyễn Chủ Tịch CĐVNTDUC/NSW phát biểu chào mừng các cơ quang tuyền thông qúy đồng hương Buổi lễ đã được kết thúc  10 giờ sáng cùng ngày ./.THUONG KY LONG TAN 2

Fr: Desirée Pham
Trong ngày 18-8 hàng năm, cờ VNCH được thượng kỳcùng với cờ Úc và Tân Tây Lan ở các buổi Lễ Kỷ Niệm trận đánh Long Tân khắp nơi trên đất Úc.
Như mọi năm, với sự điều hợp của Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tiểu bang New South Wales, sáng ngày 18-8-2013, hơn một trăm đồng hương đã khởi hành từ Sydney trên các chuyến xe buýt hành trình 300 km để tham dựVietnam Veterans Day tại Muswellbrook.


 Ngày Cựu Chiến binh Việt Nam - Trận đánh Long Tân
Cập nhật lúc 19 August 2013, 12:33 AEST
Hơn 60 ngàn người Úc từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã được tôn vinh nhân Ngày Cựu Chiến binh Việt Nam 18/8. Đây cũng là ngày đánh dấu lần thứ 47 trận chiến Long Tân. TRAN LONG TAN Tư lệnh quân đội Úc, Tướng Angus Houston, mặc niệm tại buổi lễ tưởng niệm các quân nhân Úc bỏ mình trong cuộc chiến tranh Việt Nam tổ chức ở thủ đô Canberra hôm 18/8/2013. (Credit: ABC)  Buổi lễ tôn vinh, tổ chức ở Canberra, cũng để tưởng niệm 521 người Úc đã hy sinh ở Việt Nam. Bà Kate Lundy, Bộ trưởng Đa Văn hóa, nói cuộc chiến tranh Việt Nam đã tác động sâu xa và lâu dài tới nước Úc. Buổi lễ tưởng niệm quốc gia năm nay kết thúc với việc nhà soạn nhạc kiêm ca sĩ John Schumann trình bày bài hát đầy cảm động do ông sáng tác, bản ‘Tôi chỉ mới 19 tuổi’, nói về một chiến binh trẻ tuổi chiến đấu trong cuộc chiến Việt Nam, và những tác động của cuộc chiến lên cuộc sống của người này. Trận chiến Long Tân ở tỉnh Phước Tuy (nay thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là một trong những trận đánh đẫm máu nhất trong cuộc chiến Việt Nam. Trong trận này, 18 quân nhân Úc bị thiệt mạng và 24 người bị thương; trong khi đó, gần 250 bộ đội Bắc Việt bị chết. Ông Ken Foster, Chủ tịch toàn quốc Hiệp hội Cựu Chiến Binh Việt Nam của Úc nói 47 năm đã trôi qua nhưng trận chiến Long Tân vẫn tác động rất sâu sắc đến những người từng phục vụ trong cuộc chiến Việt Nam. Ông Foster phát biểu: “Sau trận đánh Long Tân, hầu hết những người lính tới Việt Nam xem trận này như là nguồn cảm hứng cho thời gian của họ ở đó”.