Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2012

GIÁ DỖ VỪA BỔ VỪA NGON !

Fr: Loan Phan
CÁCH LÀM GIÁ DỖ
Cách ủ giá đỗ đơn giản dễ làm xin được chia sẻ với các mẹ đảm đang .
Chào các mẹ,
Các mẹ biết không giá là món ăn bổ dưỡng, nhiều vitamin E giúp chị em trẻ đẹp lại ngon miệng nữa, ngoài ra khi bị khàn tiếng có giá luộc ăn cả nước và cái , tiếng nói trong trẻo sẽ mau chóng trở lại.

Mình rất khoái khẩu món ăn này nhưng không dám mua ở chợ vì giá bây giờ toán ủ thuốc kích thích thôi. Mình thường tự ủ giá đỗ lấy nhung theo cách truyền thống khá là lỉnh kỉnh đó là dùng lá tre.
Nay mình mới học được cách ủ giá  rất đơn giản của một cô bạn cùng sở làm nên muốn chia sẻ với các mẹ đảm đang cùng làm nhé.
Mỗi ngày mất công vài phút thôi là các mẹ có thể tự làm giá đỗ an toàn đảm bảo rồi lại còn được các đấng lang quân nức nở khen là tần tiện đảm đang nữa chứ.!!!
1.CHUẨN BỊ :
- Một chiếc rổ nhựa thưa đường kính 30 cm, mắt to một chút để nước rích xuống dưới dễ dàng
- 01 miếng vải cotton màu trắng kích thước khoảng 70 cm x 120 cm. ( tùy thuộc vào miệng rổ nhựa to nhỏ mà điều chỉnh miếng vải cho vừa vặn)
- 01 đĩa sứ phẳng nhỏ hơn đường kính của rổ nhựa một chút - 01 vật nặng dùng để chằn đè ( có thể là gạch rửa sạch, can nước, viên đá... tùy khả năng sáng tạo của mỗi người )
2. CÁCH LÀM
- Lấy khoảng 200g - 300g đậu xanh (loại đậu xanh lòng thì càng ngon) nguyên hạt nhặt sạch hạt vỡ, sâu và hỏng rồi ngâm nước sạch từ 8 -10h - Sau đó dùng 1/2 tấm vải đã nhúng nước cho ướt đều trải lên rổ thưa rồi rắc đều đậu đã ngâm nước lên trên mặt vải. Đậy 1/2 miếng vải còn lại lên trên phần đậu xanh này. Chú ý là mép vải phải trùm kín được cả rổ nhựa. 
- Úp đĩa sứ lên rồi đè vật nặng lên - Ngày 3 lần cho đỗ uống nước đều. Khi cho uống thì bỏ đĩa sứ ra rồi tưới nước đều mấy lượt
- Cứ vậy khoảng 4 ngày là bạn có thể dỡ giá ra, nhặt sạch và thưởng thức món giá tự làm rất ngon và đảm bảo.
Chúc các mẹ thành công.