Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

NHỮNG BẬC KỲ TÀI TRONG THIÊN HẠ

Fr:Huy Nguyen*Loan Phan*m dao To
   Đa số nghĩ rằng, khả năng đặc biệt chỉ xuất hiện trong các bộ phim như "Spiderman"... Tuy nhiên, trên thực tế có tồn tại những con người khác lạ như thế.
  1. Daniel Tammet - bộ óc thiên tài
image Tuổi thơ của Daniel Tammet có lẽ là điều duy nhất anh không muốn nhớ đến. Thuở nhỏ, Daniel thường xuyên bị các cơn động kinh hành hạ, đến lớp lại bị bạn bè bắt nạt.

 Đến năm 25 tuổi, các bác sĩ chẩn đoán anh mắc bệnh tự kỷ. Chúa lấy đi của Daniel cuộc sống của người bình thường nhưng bù lại ban cho chàng trai người Anh này một bộ óc siêu phàm.
Năm 2004, Daniel Tammet lập kỷ lục châu Âu sau khi nhớ và đọc chính xác 22.514 chữ số của dãy số pi liên tục trong 5 tiếng. Không chỉ làm chủ những con số, Daniel còn có năng khiếu ngoại ngữ bẩm sinh. Anh chỉ mất chừng 1 tuần để học một thứ tiếng nào đó mới toanh và giao tiếp như thể người dân bản địa.
 
2. Ben Underwood - Thuận Phong Nhĩ
image Trong những câu truyện của người Trung Quốc, Thuận Phong Nhĩ là vị thần có đôi tai tinh tường. Ông có thể nghe thấy mọi tiếng động nhỏ nhất dù khoảng cách lên đến cả vạn dặm. Ben Underwood đương nhiên không thể có được đôi tai như thế bởi cậu đâu phải thần tiên, nhưng người bình thường chẳng ai có thể sánh được. Bị mù từ năm lên 3 tuổi, Ben chỉ còn cách sử dụng đôi tai thay cho đôi mắt. Những người khiếm thị khác chỉ có thể xác định vật thể hay chướng ngại nhờ âm thanh phát ra từ nó, còn Ben đạt đến cảnh giới cao hơn nhiều. Các nhà khoa học so sánh khả năng định vị bằng âm thanh của cậu ngang ngửa với cá heo và không thể lý giải được tại sao lại có khả năng kỳ diệu đến vậy.   3. Daniel Browning Smith - người cao su
image Các diễn viên uốn dẻo trong rạp xiếc chắc chắn phải bái Daniel Browning Smith làm sư phụ về khoản này. Không giống như người cùng nghề, Daniel có thể vặn mình 180 độ và cuộn lại, nhét thân thể mình trong một chiếc hộp chỉ có kích thước 13,5 x 16 x 19,5 inch. Với những thành tích ấn tượng đó, anh đã 5 lần có tên trong cuốn sách kỷ lục Guinness.
   4. Michel Lotito - người có thể ăn mọi thứ
image Nhờ chiếc dạ dày rất đặc biệt (được cho là dày gấp 2 lần người bình thường) nên Michel Lotito có thể ăn và tiêu hóa bất kể thứ gì. Ông được ghi vào sách kỷ lục Guinness khi ăn hết một chiếc máy bay Cessna 150 trong vòng 2 năm, từ 1978 đến 1980.
     5. Rathakrishnan Velu - hàm răng chắc nhất
image Ai nhìn thấy cảnh Rathakrishnan Velu kéo đoàn tàu chắc chắn sẽ run hết cả chân răng. Ngày 30/8/2007, Velu đã thiết lập kỷ lục thế giới khi kéo đoàn tàu nặng 297,1 tấn đi quãng đường 2,8 mét.
    6. Liew Thow Lin - người nam châm
image Sau khi nghỉ hưu, Liew Thow Lin bỗng phát hiện ra mình có khả năng đặc biệt: hút tất cả những đồ vật kim loại vào người. Dính một thanh sắt trước ngực, Thow Lin dễ dàng đặt hàng chục viên gạch lên đó mà không rơi. Kỷ lục của ông là kéo một chiếc xe ô tô 4 chỗ bằng bụng đi được gần 20 mét. Khả năng của Liew Thow Lin mang tính di truyền bởi cả 3 người con trai và 2 đứa cháu của ông đều có thể hút kim loại như vậy.
   7. Thái Ngọc - người đàn ông không ngủ
image Việt Nam cũng có người được xếp vào hàng dị nhất thế giới. Đó là Thái Ngọc, người đàn ông không ngủ. Theo lời kể của Thái Ngọc và người thân, ông đã thức từ năm 1973 cho đến nay, tức là hơn 14.000 ngày không hề chợp mắt.
    8. Tim Cridland – người không biết đau
image Nếu Tim Cridland sống trong thời chiến chắc chắn sẽ được giao nhiệm vụ nắm giữ những thông tin tối mật. Bởi lẽ kẻ địch có bắt Tim rồi tra tấn cũng bằng hòa bởi anh không hề biết đau. Anh có thể đâm những thanh sắt xuyên cổ họng hay bắp thịt của mình mà không hề cảm nhận được sự đau đớn.
    9. Kevin Richardson - người sống cùng sư tử
image Kevin Richardson là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu động vật, đặc biệt là sư tử. Có điều Kevin khác với tất cả các nhà động vật học khác ở cách tiếp xúc với chúa tể rừng xanh. Dù đó là con đực đầu đàn hay chỉ là những bé sư tử mới sinh, anh đều tiến lại gần mà không cần bất cứ biện pháp bảo hộ nào. Chỉ cần vài lời nịnh nọt cũng như vuốt ve, Kevin có thể tiến lại gần chúng. Nhiều người còn đồn rằng anh có khả năng nói chuyện với loài vật này.
   10. Claudio Pinto - kỷ lục làm lồi mắt
image Ai yếu tim có lẽ không nên xem Claudio Pinto biểu diễn. Người đàn ông Brazil này có thể làm hai mắt lồi ra khỏi hốc đến 95%. Nhờ khả năng đặc biệt này, Claudio Pinto đã kiếm được rất nhiều tiền khi đi biểu diễn.