Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

ÂM NHẠC TRỊ LIỆU (MUSICAL THERAPY)

Âm nhạc có ảnh hưởng đến đời sống con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra, âm nhạc, đặc biệt là nhạc giao hưởng có tác dụng tốt, kích thích sự phát triển trí não. Do đó người ta khuyên cho trẻ nghe nhạc để phát triển trí tuệ của chúng. Trong chiến tranh, âm nhạc được cho là sức mạnh tinh thần cho đồng đội.
MUSICAL THERAPY


Chỉ trong giây lát, âm nhạc có thể làm cho con người chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác, ví dụ như vui, buồn, phấn chấn... ".
Trong âm nhạc trị liệu , âm nhạc (nhịp điệu, giai điệu, hòa âm, tiết tấu...) được sử dụng trong mối quan hệ trị liệu để duy trì, phục hồi hoặc cải thiện cảm xúc, nhận thức, cơ thể và sức khỏe tinh thần .
http://www.youtube.com/watch?v=Ketz-mJ-x-Q
Hiện nay trên thế giới, chữa bệnh bằng âm nhạc đã và đang là một nghề được đánh giá cao. Tại Mỹ đã có trên 10.000 thành viên được cấp bằng hành nghề trị liệu bằng âm nhạc. Ở một số nước khác như Đức, Anh, Úc, Brazil… các chuyên viên trị liệu âm nhạc có mặt tại nhiều cơ sở để phục vụ và chăm sóc bệnh nhân, nhất là những người cao tuổi và những người mắc bệnh tâm thần.
Bài viết dưới đây trình bày chi tiết về âm nhạc liệu pháp
http://tintuccaonien.com/docs/docs_7/7_3_148.htm