Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2013

ĐỘC HẠI ĐẾN TỬ TRUNG QUỐC: ĂN, MẶC,ĐỒ CHƠI TRẺ EM

1. Đồ chơi trẻ em nhiễm chất làm 'biến dạng' giới tính bày bán tràn lanDO CHOI  

  Tại quầy đồ chơi trẻ em ở một siêu thị trên địa bàn Q.Tân Bình (TP.HCM) những con thú nhún bằng chất liệu cao su từng bị cơ quan quản lý trong và ngoài nước phát hiện chứa chất độc phthalate vẫn được trưng bày công khai. Trên sản phẩm có dán duy nhất miếng giấy nhỏ ghi giá tiền, xem kỹ mới thấy ở gần vị trí bơm hơi có in chìm chữ “Made in China” nhỏ và mờ.

Chất phthalate có thể làm suy giảm sự phát triển của bộ phận sinh dục của bé trai, về lâu dài dễ làm cho cơ quan sinh sản nam giới bị teo lại.
http://news.zing.vn/kinh-doanh/do-choi-nhiem-chat-lam-bien-dang-gioi-tinh-bay-ban-tran-lan/a319650.html#home_noibat2

2. Gạo Trung Quốc gây ung thư, suy thận, hỏng xương

Kết quả giám định của Thanh tra Kiểm sát và Phòng ngừa dịch bệnh Quảng Đông (Trung Quốc) phát hiện ra chất cadimi trong hơn 10.000 tấn gạo.Chất cadimi khi xâm nhập vào cơ thể có thể gây hỏng xương , suy thận, ẩn chứa mầm bệnh ung thư đến 30 năm. http://news.zing.vn/kinh-doanh/gao-trung-quoc-gay-ung-thu-suy-than-hong-xuong/a305646.html#inner_article

3. Cảnh báo quần áo Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Hàng Trung Quốc đội lốt quần áo Made in Vietnam để hút người tiêu dùng và tránh scandal chứa chất gây ung thư từ bản địa. Mới đây, Tân Hoa Xã đưa tin nhà chức trách Thượng Hải - Trung Quốc (TQ) đã phát hiện chất amine thơm có thể gây ung thư trong một lô đồng phục học sinh của công ty Âu Hà Thượng Hải (Shaghai Ouxia).

 http://news.zing.vn/kinh-doanh/canh-bao-quan-ao-trung-quoc-chua-chat-gay-ung-thu/a304287.html#inner_article

4. Đồng phục học sinh ở Thượng Hải nhiễm chất gây ung thư

Hôm nay 18/2, học sinh của 21 trường tiểu học, trung học ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) được bảo ngưng mặc đồng phục sau khi giới chức phát hiện thuốc nhuộm trong sản phẩm này có thể gây ung thư.

http://news.zing.vn/nhip-song-tre/dong-phuc-hoc-sinh-o-thuong-hai-nhiem-chat-gay-ung-thu/a303068.html#inner_article

5. Hàng Trung Quốc bủa vây người tiêu dùng

Người tiêu dùng đang có tâm lý e ngại hàng Trung Quốc, dù vậy, nó vẫn tràn ngập thị trường nhờ giá rẻ và chiêu núp bóng hàng nội.

Từ củ tỏi, cọng rau... Rạng sáng, ở chợ đầu mối Thủ Đức, các container hàng nông sản Trung Quốc (TQ) xếp thành hàng dài. Khi có giao dịch thành công, người ta nhanh chóng mở cửa container chuyển hàng đi. Bên ngoài các thùng hàng chỉ toàn chữ TQ. Ở chợ này thậm chí còn có cả khu vực khá độc lập chỉ chuyên kinh doanh các loại trái cây TQ với các thùng nho, lê, lựu, đào xếp thành hàng dài. http://news.zing.vn/kinh-doanh/hang-trung-quoc-bua-vay-nguoi-tieu-dung/a305542.html#inner_article