Thứ Tư, 11 tháng 4, 2012

NGA THỦ LỢI TRONG VỤ BẮC HÀN PHÓNG HOẢ TIỄN

1. Nga tuyên bố  sẽ theo dõi hỏa tiễn Bắc Triều Tiên ở mọi giai đoạn bay và sẵn sàng tiêu diệt hoả tiển này trong trường hợp nó bay lệch hướng và đe dọa rơi xuống lãnh thổ Nga.
2.Nga cáo buộc : Bắn hoả tiễn, Bắc Hàn đã giúp Mỹ có cớ để thiết lập hệ thống hoả tiễn  phòng thủ  kiềm chế  Nga và Trung Quốc.Dường như muốn đóng vai toạ sơn quan hổ đấu trong cuộc đối đầu Mỹ-Trung Quốc ,Nga khích Trung quốc “ sẽ không thực hiện bất kỳ động thái đột biến nào” nhưng “Trung Quốc và đồng minh có thể sẽ có những đáp ứng tương xứng…”
hoa tien Bac Han 


  1/ Bắc Triều Tiên chính thức công bố ý định phóng một hoã tiễn để đưa một vệ tinh nhân tạo lên quĩ đạo gần Trái đất vào giai đoạn 12-16 tháng 4, để vinh danh kỷ niệm 100 năm ngày sinh người sáng lập Bắc Triều Tiên Kim Il Sung.
Nga  sẽ theo dõi hỏa tiễn Bắc Triều Tiên ở mọi giai đoạn bay, cả cho đến khi tách thiết bị. Nga tăng cường sự chú ý do thực tế quỹ đạo của tên lửa Bắc Triều tiên có khả năng bay qua Liên bang Nga. Trong trường hợp bay lệch hướng, không loại trừ là tên lửa sẽ rơi xuống quần đảo Kuril. Nguồn tin lưu ý rằng, các phương tiện lá chắn tên lửa và phòng không Nga sẵn sàng tiêu diệt tên lửa Bắc Triều Tiên trong trường hợp bay lệch hướng và đe dọa rơi xuống lãnh thổ Nga.
2/ Kim Jong Un giúp Mỹ xiết gọng kìm đối với Nga và Trung Quốc
Tiếng Nói Nước Nga ngày 9.04.2012Kim Jong Un giúp Mỹ xiết gọng kìm đối với Nga và Trung Quốc

Kim Jong Un đã giúp Mỹ thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa, nhằm mục đích kiềm chế Nga và Trung Quốc. Trong mọi trường hợp, vụ phóng vệ tinh của Bắc Triều Tiên, dự kiến sẽ tiến hành vào giữa tháng Tư, cũng như chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên, được Mỹ sử dụng rộng rãi để biện minh cho việc thành lập hệ thống phòng thủ tên lửa ở châu Á. Nhật Bản đã cho phép Mỹ bố trí các thành phần của hệ thống này trên lãnh thổ của mình và sẵn sàng thử nghiệm trên thực tế, trước mắt là để đối phó tên lửa đạn đạo Bắc Triều Tiên, đang chuẩn bị đưa vệ tinh nhân tạo lên quỹ đạo.
Để làm điều đó, hiện đã triển khai và lắp đặt bảy hệ thống tên lửa phòng không "Patriot" ở chế độ sẵn sàng chiến đấu. Bốn hệ thống được bố trí  trên các đảo Okinawa, Miyako và Ishigaki ở phía Nam, ba hệ thống ở Tokyo. Đồng thời, để theo dõi phóng vệ tinh trong vùng biển Đông Trung Quốc đã huy động một tàu khu trục Mỹ và ba tàu khu trục Nhật Bản. Tất cả đều được trang bị thành phần chống tên lửa trên biển - hệ thống "Aegis".
Phân khúc châu Á hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu của Mỹ giống như những gọng kìm khổng lồ. Quân đội Mỹ có kế hoạch bố trí một phần tên lửa và radar tại Bahrain, Kuwait, Arabia Saudi và UAE. Mặt trận phía Đông của hệ thống sẽ dựa vào các căn cứ Mỹ tại Nhật Bản. Hệ thống này được giải thích chính thức là do yêu cầu cần thiết đáp trả tên lửa ABM và mối đe dọa hạt nhân từ Tehran. Trong khi đó, rõ ràng rằng đây chỉ là một cái cớ - Iran không có tên lửa đạn đạo liên lục địa hoặc đầu đạn hạt nhân. Các mục tiêu tiềm năng thực sự của tên lửa đánh chặn Mỹ là tên lửa Trung Quốc và Nga.
Gần đây, trợ lý bộ trưởng quốc phòng về chiến lược toàn cầu Madeleine Kridon xác nhận rằng "Gọng kìm châu Á" là vấn đề đã rồi. Các bộ phận tiền tiêu của phòng thủ tên lửa châu Á đã được lên kế hoạch bố trí ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.
Thời điểm thông báo chính thức Hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ châu Á được chọn một cách tốt nhất: trước khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo. Đó là một cái cớ tuyệt vời để Washington triển khai gọng kìm châu Á, bắt đầu từ Nhật Bản, sát kề biên giới Trung Quốc.
Bắc Kinh đã nhiều lần tuyên bố rằng kế hoạch của Washington nhằm đẩy mạnh hiện diện của Mỹ trong khu vực là trái với mong muốn chung tăng cường an ninh châu Á. Đồng thời, Trung Quốc không bị thuyết phục bởi những lập luận rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ cần thiết để bảo vệ Nhật Bản và Hàn Quốc trước mối đe dọa tên lửa Bắc Triều Tiên. Nhà phân tích quân sự Igor Korotchenko nói rằng phản ứng hiện tại của Bắc Kinh khá kiềm chế:
“Trung Quốc sẽ không thực hiện bất kỳ động thái đột biến nào. Tuy nhiên, lãnh đạo quân sự và chính trị Trung Quốc sẽ rút ra các bài học cần thiết. Trong thực tế điều này sẽ có nghĩa là Trung Quốc sẽ nhấn mạnh vào sự phát triển các thành phần di động trong lực lượng hạt nhân chiến lược. Rõ ràng là Trung Quốc sẽ linh hoạt hơn trong phát triển các lực lượng hạt nhân chiến lược, dựa trên công nghệ tên lửa di động. Đó sẽ là sự đáp trả tương ứng của Bắc Kinh nếu các bộ phận phòng thủ tên lửa Nhật Bản và Mỹ xuất hiện gần biên giới Trung Quốc.”
Các nhà phân tích không loại trừ khả năng Bắc Kinh sẽ sử dụng các đòn bẩy truyền thống gây áp lực đối với Mỹ. Trung Quốc là chủ nợ của Mỹ và là nước dự trữ đô la lớn nhất thế giới, và do đó có thể làm cho ngày tận thế kinh tế Mỹ đến nhanh. Ngoài ra, Trung Quốc có khả năng mượn tay các đồng minh của họ như Venezuela, Iran và Pakistan gây ra cho Washington hàng loạt vấn đề địa chính trị tại các khu vực khác nhau trên thế giới.

BẮC HÀN : TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ 
tu nhan bac han_thumb[1] 
Hơn 150 ngàn người Bắc Triều Tiên đang bị cầm tù vì lý do chính trị. Hôm thứ Ba, báo Anh "Guardian" đã đưa tin này, dẫn nguồn từ đại diện tổ chức nhân quyền quốc tế “Human Rights Watch”.  Bài báo lưu ý rằng các nhà bảo vệ nhân quyền khi nghiên cứu đã dựa vào dữ liệu thu thập được thông qua các cuộc phỏng vấn với 60 cựu tù nhân và cai ngục của CHDCND Triều Tiên. “Human Rights Watch" lập luận rằng ở Bắc Triều Tiên nhiều khi cả gia đình phải đi tù vì "tội phạm chính trị" của một thành viên trong gia đình. Theo “Human Rights Watch”, trong số các tù nhân có phụ nữ và trẻ em. Bình Nhưỡng bác bỏ các cáo buộc, The Guardian" cho biết.