Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

KINH HOÀNG TẠI MARATHON BOSTON

Marathon boston
 REUTERS EXCLUSIVE REUTERS/Dan Lampariello
 ( Tổng Hợp)Ngày 15/04/2013,lúc 2.50 giờ chiều giờ địa phương hai vụ nổ lớn liên tiếp diễn xảy ra ở ngay gần vạch đích của cuộc thi chạy việt dã ở Boston, Massachusetts trong lúc có 26 000 người đang tham gia cuộc tranh tài. Ba người bị thiệt mạng và ít nhất 140 người bị thương.

Boston Obama Phát biểu ngay sau sự kiện này, tổng thống Obama lên án hành vi gây tử vong, nhưng tránh sử dụng cụm từ « khủng bố ». 
 Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama ra lệnh chính quyền liên bang báo động và cam kết đưa những kẻ trách nhiệm gây ra vụ nổ ra trước công lý. Ông Obama nói toàn bộ nguồn tài nguyên nhân vật lực của chính phủ liên bang sẽ được huy động và ông thề quyết sẽ truy lùng những thủ phạm. Ông cũng xác nhận đã ra lệnh tăng cường an ninh trên toàn lãnh thổ Mỹ.
 FBI nói họ mở cuộc điều tra những vụ nổ này theo hướng ‘âm mưu khủng bố’ và các nhà điều tra đang nghiên cứu các video và hình ảnh chụp từ sự kiện vừa qua để mong tìm ra manh mối.
Cảnh sát đang truy tìm thêm những quả bom khác và một khu vực gồm 15 khối nhà chung quanh khu vực nổ bom đã bị phong tỏa.Giới truyền thông địa phương nói một căn hộ ở vùng ngoại ô Revere đang bị lục soát.

 Cuộc thi chạy việt dã Marathon tổ chức tại Boston, thủ phủ của bang Massachusetts miền đông bắc Hoa Kỳ, là một trong những cuộc thi chạy việt dã có uy tín và lâu năm nhất ở Hoa Kỳ thu hút các vận động viên trên toàn thế giới.
      Quang cảnh xảy ra vụ nổ ở Boston http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/04/130416_vu_no_o_boston.shtml