Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

HEO CHẾT LÀM THỨC ĂN NUÔI VỊT

Heo chết bị ăn cắp dem bán làm thức ăn cho vịt   Tác giả: Xu Yiyang, Epoch Times Thứ hai, 08 Tháng 4 2013         BBT: Bài đăng này tiếp theo truyền thông loan tải tin tức cảnh báo: Virus cúm gia cầm gây chết người ở Trung Quốc có thể liên quan đến lợn chết [Deadly New Bird Flu Virus in China Possibly Linked to Dead Pigs ].   Tỉnh Chiết Giang miền đông Trung Quốc, kẻ trộm ăn cắp lợn chết và bán ra, được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi vịt hoặc bán trên thị trường chợ đen thịt lợn, theo báo cáo Zhejiang Economic TV (Tin TV Kinh tế Chiết Giang) trong một chương trình phát sóng gần đây. Mặc dù pháp luật phòng chống dịch bệnh là cần phải điều trị đặc biệt lợn chết không rõ nguyên nhân, quy trình này là tốn kém. Tại Tiêu Sơn (Xiaoshan), có hơn 30 trại nuôi lợn lớn với hơn 10.000 con lợn, và hàng trăm hộ gia đình chuyên chăn nuôi lợn để kiếm sống. Người dân địa phương thường đào một hố sâu để chôn lợn chết, và tránh chi phí của việc điều trị đặc biệt.
Người quản lý trang trại lợn Yongwang ở Tiêu Sơn, ông Shen, đã nói chuyện về các hành vi trộm cắp những con lợn bị chôn vùi: "Có rất nhiều những tên trộm như thế! Họ bí mật theo bạn. Ngay sau khi bạn chôn lợn chết, họ đến và đào chúng lên. "
Niu Quanfu, a duck farm manager, added that these thieves often turn the stolen dead pigs into duck feed, or sell them on the black market. Niu Quanfu, một viên quản lý trang trại vịt nói thêm rằng những tên trộm thường biến những con lợn chết bị đánh cắp thành thức n ăn nuôi vịt, hoặc đem bán trên thị trường chợ đen. Tin tức lan truyền rộng rãi trên mạng, đồng thời các cư dân mạng phản ứng với những cú sốc và nỗi thất vọng. Một cư dân mạng, với bí danh "Một bệnh nhân bị bệnh nặng", phàn nàn: "Người giàu chạy trốn sang các nước khác. Các quan chức chính phủ có nguồn cung cấp thực phẩm đặc biệt của họ. Tỷ người còn lại, gian lận và lừa đảo nhau. Bạn có cảm thấy cuộc sống kiểu này là đáng sống không? ""Bây giờ chúng ta phải loại vịt ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày, và đối với trứng vịt cũng như thế", một cư dân mạng nói. Chê bai chế độ của Đảng Cộng sản, một cư dân mạn thứ ba đăng bài, "Đây là kết quả của 30 năm phô trương những đặc điểm của Trung Quốc. Có bất kỳ quan chức hàng đầu nào dám nói rằng họ không nhận thức được tình hình? Ai trong số họ có bao giờ cố gắng để giải quyết vấn đề? " Trong một vấn đề liên quan, Global China Network ( Mạng Trung Quốc Toàn cầu) báo cáo rằng ở Trung Quốc việc sử dụng gà, vịt, và phân bồ câu trong thức ăn cho lợn là một thực tế phổ biến. Người ta không rõ liệu phân lên men có chứa virus và vi khuẩn hoạt động.   Nguồn: http://www.theepochtimes.com/n3/11116-dead-pigs-stolen-sold-as-duck-feed/