Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN V.N

Fr: NguyenPho
  Tình trạng bất động sản ở VN
  Hàng trăm biệt thự bỏ hoang ở Hà Nội
Được đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, khu đô thị Văn Phú (Hà Đông) với hàng trăm ngôi biệt thự chỉ thưa thớt vài gia đình sinh sống. Các ngôi nhà trị giá cả chục tỷ còn lại bị bỏ hoang, cỏ mọc um tùm, hay thành nơi bán cơm bình dân.
 
Khởi công năm 2007, khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông) rộng 94 ha được thiết kế theo mô hình đô thị phức hợp hiện đại, gồm các khu nhà liền kề, biệt thự thông tầng, các tòa cao tầng và công trình xã hội.
Được kỳ vọng là khu đô thị hiện đại của Hà Nội nhưng hiện khu đô thị này vẫn đìu hiu, lạnh lẽo dù đã đưa vào sử dụng từ lâu. Nhiều ngôi nhà biệt thự, liền kề đã được sơn lộng lẫy không có người ở. Bị bỏ hoang quá lâu nên mặt tiền các biệt thự chục tỷ này trở nên nhem nhuốc, mốc meo. Còn bãi đất trống phía trước phủ đầy cỏ dại. Trong nhiều căn nhà, cỏ mọc cao vút... ... cầu thang bị cây, cỏ phủ kín lối đi. Sự xuống cấp dần xuất hiện. Cổng nhiều biệt thự bỏ hoang trở thành nơi đổ rác. Một người tạt qua ngôi nhà mua từ lâu nhưng chưa chuyển đến ở. Anh cho biết, chủ đầu tư bàn giao đã gần 2 năm nhưng chưa chuyển đến ở vì "còn sớm". Hiếm hoi lắm mới có một văn phòng công ty được mở giữa khu biệt thự bỏ hoang. Những căn đã có người ở hoặc thuê lại trở thành nơi kinh doanh cơm bình dân, cháo lòng. Những người không ở thì căng biển rao bán nhà. Hoàng Hà