Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

VỤ ĐÁNH BOM BOSTON : NGHI PHẠM 2 ĐÃ BI BẮT

Boston b 
Cảnh sát đang bao vây khu vực này, nơi mà họ cho là nghi phạm thứ hai, Dzhokar Tsarnaev đang lẩn trốn.


Boston d Trực thăng đã phát hiện ra thân nhiệt của nghi phạm đang nấp trong một chiếc thuyền (ở sân sau 1 ngôi nhà trên đường Franklin) Boston f Cảnh sát đang áp tải nghi phạm thứ hai đến bệnh viên MT Auburn dưới sự giám sát chặt chẽ boston g Người dân khu Watertown đổ ra đường reo hò, vỗ tay tán dương lực lượng cảnh sát khi họ áp giải nghị phạm thứ hai ra khỏi khu vực đường Franklin.
  Ông Robert Mueller, Giám đốc FBI: Suốt một tuần này, chúng ta đã chứng kến những nỗ lực tuyệt vời của lực lượng cảnh sát, tình báo và các đơn vị an ninh công cộng khác. Những nỗ lực chung này, cùng với sự cộng tác của người dân đã mang đến sự thành công của tối này. Cuộc điều tra sẽ vẫn tiếp tục trong lúc chúng tôi tìm kiếm câu trả lời và công lý. Tôi muốn cảm ơn những người đã làm việc không biết mệt mỏi suốt một tuần lễ để đảm bảo cho sự an toàn và công lý.

bOSTON 12
Tòa Bạch Ốc công bố tấm hình chụp Tổng thống Barack Obama cùng các cố vấn an ninh ngồi trong phòng, nơi ông được báo cáo về diễn biến điều tra Boston.

bOSTON 3Tổng thống Hoa Kỳ, ông Barack Obama: "Tối nay, chúng ta đã khép lại một chương quan trọng trong tấn thảm kịch này."

Boston a
Thị trưởng Boston, ông Tommenio nói qua điện đàm cảnh sát: "Thị trưởng của các anh rất tự hào về các anh."

Nghi phạm Tamerlan Tsarnaev 26 tuổi,đã bị bắn chết, từng tham gia giải đấu quyèn anh nghiệp dư. (hình trái)

boston i boston j
Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev (trái),vừa bị bắt, cùng bạn trong lễ tốt nghiệp trường trung học Cambridge Rindge và Latin.

Ông Ruslan Tsarni (người trong hình), sống tại Maryland, chú của hai nghi phạm,nói ông "hổ thẹn" về hành động của cháu mình.
Boston h  Một người chú khác, ông Alviz Tsarni, khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ABC, Hoa Kỳ với câu hỏi liệu ông có lo lắng cho người cháu còn đang bỏ trốn hay không, ông đáp: "Điều gì có thể xảy ra cho nó đây? Họ sẽ giết chết nó, tất cả là vậy... Chúng ta biết thế mà, phải không? Chúng tôi không phải lo lắng về điều này. Những gì đã xảy ra thì xảy ra rồi, nó thế là chết rồi."./.

Nguồn :
Các diễn biến chính
Bắt được nghi phạm đánh bom Boston
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/rolling_news/2013/04/130419_tuong_thuat_truc_tiep_truy_lung_nghi_pham_boston.shtml

http://www.theblaze.com/stories/2013/04/19/second-suspect-standoff-residents-evacuated-here-are-the-pics/