Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

CỰU SAO BÓNG RỔ RODMAN TRỞ LẠI TRIỀU TIÊN

Rodman nghỉ mát với Kim Jong Un
   Ryan Jeffries, Epoch Times | April 14, 2013
   Dai ky nguyen Thứ hai, 15 Tháng 4 2013 rodman

BBT: Tuy cuộc viếng thăm Triều tiên của Rodman chỉ là việc cá nhân, nó có tính cách thời sự đặc biệt, nhìn trong bối cảnh căng thẳng gây nên bởi lảnh đạo chế độ Cộng sản Triều tiên . Được biết sau khi cựu ngôi sao bóng rổ (Chicago Bulls) tới Triều tiên, FBI đã liên lạc với ông, xem: Rodman FBI Informant? Contacted by FBI After North Korea Trip.
Dennis Rodman, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ, tại Vatican City ngay sau chuyến thăm Bắc Triều Tiên vào tháng Hai. (Christopher Furlong / Getty Images) Rodman trở lại Bắc Hàn: Sau chuyến thăm Bắc Triều Tiên của cựu ngôi sao bóng rổ, ông cho biết ông có kế hoạch đi nghỉ mát với nhà độc tài Kim Jong Un.
Ngày 01 tháng 8, Rodman dự kiến trở lại Bắc Triều Tiên để đi nghỉ hè với nhà độc tài Kim Jong Un.
Một phát ngôn viên của Rodman cho biết Jong Un đã nới rộng thêm thời gian chuyến thăm ban đầu cho hai người cùng đi nghỉ với nhau.
Rodman nói với trang web giải trí Gossip Extra tại một dạ tiệc từ thiện ở Miami Beach rằng ông không chắc chắn những gì ông và Jong Un sẽ làm.
"Chúng tôi không có kế hoạch thực sự về những gì chúng tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi cứ để nó treo lỏng và chúng tôi đã có nhiều vui thích!"
Rodman cho biết ông hy vọng sẽ gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama trước khi ông qua trở lại bên đó.
Người gây quỷ, Gala Thường niên (Blacks' Annual Gala) của người da đen, quyên góp tiền từ thiện cho Quỹ Consequences Charity and Foundation, phi lợi nhuận, giúp các thiếu niên trong hoàn cảnh có nguy cơ cao.
Roy Black, một luật sư bào chữa hình sự và là một trong những người tổ chức, giới thiệu Rodman là "đại sứ Mỹ đến Bắc Triều Tiên." Black nói đùa: "Điều tốt trong việc Dennis được cơ hợi có mặt ở đây là nó làm cho chúng ta khá chắc chắn thành phố này sẽ không bị ném bom bởi Bắc Triều Tiên tối nay,". Cuộc viếng thăm ban đầu của Rodman trong tháng Hai, để quay một bộ phim tài liệu được gọi là "Ngoại giao Bóng rổ" về một môn chơi giữa các tay chơi Harlem Globetrotters và đội tuyển Bắc Triều Tiên, đã gây ra tranh cãi.
Bắc Triều Tiên dưới một chế độ độc tài toàn trị và gần đây đã tăng cường các mối đe dọa đi đến chiến tranh với Hoa Kỳ.
Rodman cho biết trong cuộc phỏng vấn sau khi ông trở về từ Bắc Triều Tiên rằng ông đã có một thời gian tốt đẹp với Kim Jong Un, gọi ông ta là "một người bình thường."
"Tôi bắt tay ông ta và gọi ông ta: Kim ---Tôi không gọi ông ta là Hoàng tử hay Lãnh đạo Tối cao hoặc bất cứ gì. Thật là điên rồ những gì đã xảy ra với ông ta, " Rodman nói với báo Sun tabloid.
Dịch từ: http://www.theepochtimes.com/n3/15350-rodman-n-korea-returns-rodman-will-vacation-with-kim-jong-un/