Thứ Sáu, 28 tháng 12, 2012

CỐ NOI GƯƠNG BÀ ÂU CƠ?

Fr:Tweety Nguyen
Kinh ngạc bà mẹ đẻ tới 69 người con
  Một bà mẹ người Nga đã được sách kỷ lục Guiness thế giới công nhận là người mẹ sinh nhiều con nhất thế giới với 27 lần sinh và có tổng cộng 69 người con.
69 con Phần nhỏ trong số các cháu chắt của vợ chồng bà Vassilyev
Đáng ngạc nhiên, tất cả những lần sinh của người phụ nữ này đều là sinh thường, đồng thời chỉ toàn những ca sinh đôi, sinh ba và sinh tư.Miệt mài… sinh con
Người mẹ được phong danh hiệu “mắn” nhất thế giới này là bà Vassilyev, vợ của ông Feodor Vassilyev (1707-1782), một nông dân người Nga sống ở vùng Shuya.
Nếu như nhiều phụ nữ có xu hướng không muốn sinh con hoặc sinh ít con vì sợ ảnh hưởng đến vóc dáng, thì bà Vassilyev lại khiến nhiều người phải ngỡ ngàng trước khả năng sinh nở liên tục, không biết mệt mỏi của mình.
Trong khoảng thời gian hơn 30 năm làm vợ ông Feodor, người phụ nữ này đã sinh được cả thảy 69 người con. Tính ra trung bình 1 năm, bà Vassilyev có thêm ít nhất 2 người con. Để có thể sinh nhiều con trong 1 khoảng thời gian ngắn đến vậy, bí quyết của bà Vassilyev là sinh nhiều con trong 1 lần.

triplets Trong suốt khoảng thời gian sinh nở kéo dài 3 thập kỷ, điều thú vị là bà Vassilyev không hề có lần nào sinh 1 con, mà bà luôn sinh ít nhất từ 2 con trở lên.
Trong tổng số 27 lần sinh, có đến 16 lần sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Người mẹ này không chỉ phá kỷ lục thế giới về sinh nhiều con nhất, mà còn phá luôn kỷ lục bà mẹ có số lần sinh đôi và sinh tư nhiều nhất thế giới.
Những người thân của bà Vassilyev đã từng lo ngại việc sinh quá nhiều con không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe những đứa con sau này.
 QUADRUPLET 2
Tuy nhiên, dường như những sự lo sợ ấy là thừa, bởi bà Vassilyev vẫn sống khỏe mạnh và thọ đến 75 tuổi. Đồng thời, chỉ duy nhất 2 trong số 69 người con của bà Vassilyev là không may mắn sống sót, còn lại 67 người con đều lớn lên khỏe mạnh sau khi sinh ra.
Đây được cho là tỷ lệ trẻ sơ sinh sống sót cao sau khi sinh đáng ngạc nhiên, đặc biệt là đối với những ca sinh nhiều con, khi thời bấy giờ các phương tiện y tế cũng như trang thiết bị còn nghèo nàn và chưa hỗ trợ nhiều cho các sản phụ.
Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc hơn cả là 69 đứa trẻ ra đời đều do bà Vassilyev tự vượt cạn 1 mình, mà không có bất kỳ sự giúp đỡ của ai khác, kể cả những người hàng xóm.
Gia đình bà lại chẳng khấm khá gì, vì tất cả chỉ trông chờ vào nghề nông của ông Feodor và phải nuôi rất nhiều con, nên họ không có đủ tiền thuê người đỡ hay đưa bà Vassilyev đến bệnh viện. Bà Vassilyev thường sinh con ngay trên giường, hoặc khi đau quá, bà lăn xuống sàn nhà dưới chân giường và sinh luôn ở đó.
Khả năng chịu đau của bà Vassilyev thật khiến nhiều người nể phục, bởi mỗi lần bà sinh nở, không hề có thuốc gây tê, bà chỉ biết cắn răng chịu đựng và làm theo bản năng của 1 người mẹ.
Các bác sỹ cũng cho biết, hiện nay 90% các ca sinh nhiều con đều sinh thiếu tháng, và những em bé phải được chăm sóc đặc biệt mới mong sống sót. Vì vậy, trường hợp của bà Vassilyev khiến các bác sỹ không khỏi ngạc nhiên và thắc mắc về khả năng sống sót kỳ diệu của những đứa trẻ, cũng như bí quyết chăm sóc con tuyệt vời của bà Vassilyev vào những thế kỷ trước.
Theo các nhà khoa học, việc sinh ba và sinh tư, kể cả trong thời nay đều là những ca sinh rất hiếm hoi. Ngay cả khi có sự can thiệp của các loại thuốc tân tiến, giúp kích thích buồng trứng, thì xác suất để có được 1 ca sinh ba là rất thấp, ở mức 8 nghìn ca sinh mới có 1 trường hợp.
Tỷ lệ ca sinh tư lại càng thấp hơn nữa. Vậy mà, bà Vassilyev không chỉ làm được 1 lần mà bà còn có tới 7 lần sinh ba và 4 lần sinh tư. Đây quả là 1 khả năng khiến những nhà khoa học phải lưu tâm và nhiều chị em không khỏi ghen tị.
“Của vợ, công chồng”
Được biết, bà Vassilyev đã lấy ông Feodor từ khi mới 15 tuổi và sau đó chỉ ở nhà làm nội trợ và chăm sóc con cái. Những người hàng xóm của cặp vợ chồng này không khỏi tò mò và thắc mắc về khả năng sinh nở kỳ diệu của họ.
Nhiều người đoán già đoán non rằng vợ chồng ông Feodor Vassilyev ắt hẳn đã trồng những loại thực phẩm đặc biệt và ăn chúng hàng ngày để tăng cường khả năng tình dục, cũng như khả năng thụ thai. Nhiều người khác thì cho rằng họ chẳng phải tốn chút công sức nào vì đó vốn là khả năng trời cho của cả hai vợ chồng.
Để có thể “sản xuất” ra số lượng con khổng lồ như vậy, ngoài công lao mang nặng đẻ đau của bà Vassilyev, còn phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của ông Feodor.
Ông Feodor vốn nổi tiếng là người đàn ông đào hoa. Luật pháp nước Nga thời ấy không cho phép người đàn ông được lấy nhiều vợ, vì vậy ông Feodor thường trốn vợ ra ngoài để cặp kè với nhân tình. Trước khi ra ngoài ông luôn ăn vận rất bảnh bao và thường lấy những cái tên khác nhau để không ai biết rằng mình là người đã có gia đình.
Ông Feodor được đồn là người đàn ông có khả năng đặc biệt trong “chuyện ấy”, lúc nào ông muốn có con thì sẽ có, lúc nào ông không muốn có con thì tuyệt đối không bao giờ có.
Bởi vậy, những cô nhân tình của ông Feodor dù qua lại với ông một thời gian dài, nhưng không ai có thể sinh con cho ông. Đáng thương cho những người phụ nữ, trong khi họ cảm thấy áy náy và có lỗi với ông Feodor vì nghĩ rằng mình không sinh được con, thì không ai biết được rằng bà Vassilyev, vợ ông không chỉ sinh nở bình thường, mà thậm chí còn sinh rất nhiều con.
Ít lâu sau đó, vì không chịu được tính lăng nhăng của ông Feodor, bà Vassilyev đã ly dị ông và trong suốt cuộc đời còn lại, bà không sinh thêm bất cứ người con nào.
Trong khi đó, ông Feodor nhanh chóng tái hôn với một người phụ nữa khác. Người vợ hai tiếp tục sinh thêm cho ông Feodor 18 người con nữa với 6 lần sinh đôi và 2 lần sinh ba.
Số lần sinh nở này đã nâng tổng số con của ông Feodor lên con số 87. Đồng thời, việc người vợ hai cũng “mắn” như người vợ cả, đã một lần nữa chứng minh và khẳng định khả năng đặc biệt của ông Feodor, khiến không ít cánh mày râu phải ganh tị và kính nể.
Vào năm 1983, sách kỷ lục thế giới đã từng ghi nhận bà Leontina Albina, người Chilê là người mẹ sinh nhiều con nhất thế giới với 58 người con.
Tuy nhiên, không lâu sau đó, người ta phát hiện ra rằng bà Leontina Albina thực tế chỉ sinh 16 người con. Trong khi đó, 42 đứa trẻ còn lại là những trẻ em lang thang được bà đưa về nhà để nuôi dưỡng hoặc những người mẹ không đủ khả năng nuôi con đã mang đến nhờ bà nuôi nấng. Sau đó, tổ chức kỷ lục thế giới đã xác nhận lại và công nhận bà Vassilyev mới là người mẹ sinh nhiều con nhất với 69 người con.
Người ta ước tính rằng nếu ông bà Vassilyev chưa ly dị và 67 người con còn sống của 2 người, nếu mỗi người có 2 con, mỗi con lại có 2 cháu, cứ như vậy và khoảng cách giữa 2 thế hệ 25 tuổi, thì hiện tại, vợ chồng ông bà Vassilyev phải có đến 70 ngàn con cái, cháu chắt.
Và chỉ cần vài đại gia đình như ông bà Vassilyev, thì chẳng mấy chốc dân số thế giới sẽ tăng chóng mặt.
Tuy nhiên, may mắn là đã gần 3 thế kỷ trôi qua, nhưng đến nay, chưa có bất kỳ người phụ nữ nào có thể vượt qua khả năng sinh nở được xếp vào “hàng khủng” của bà Vassilyev.

                       
                      *****
Đây mới thật là “ mang nặng đẻ đau”!
Một bầu 5 thai nhi

  quintuplet pregnancy quintuplet 3

 quintupet 2