Thứ Năm, 12 tháng 5, 2011

ẢNH CHỤP? KHÔNG,TRANH VẼ ĐẤY !

Fr:XuanCuc Dinh*LindaLieu
Một sáng tạo nghệ thuật đã đạt đến đỉnh điểm của sự tinh tế và tài hoa
Nhà họa sĩ chuyên vẽ theo trường phái duy thực (một kiểu hình nghệ thuật giống như … vẽ tranh truyền thần) Roberto Bernardi mới đây đã cho công bố trên tạp chí mỹ thuật những bức tranh mới vô cùng độc đáo của mình. Và ngay sau khi những bức tranh này được công bố rộng rãi, nó đã gây nên một cơn dư chấn mạnh mẽ đối với không chỉ những chuyên gia về mỹ thuật, mà còn đối với những người yêu thích tranh.
tranh ve nhu chup 1
Một giỏ hoa quả được vẽ bằng tay, không phải ảnh chụp

Chủ đề trong mỗi bức tranh chỉ đơn giản là những hình ảnh và đồ vật quen thuộc hàng ngày nhưng điều đặc biệt ở đây là khi bạn nhìn vào những bức tranh đó, bạn sẽ không hề nhận ra đó là tranh vẽ. Đã rất nhiều người khi nhìn những bức tranh này lầm tưởng rằng đây là ảnh chụp. Và cũng có không ít người không thể tin nổi vào mắt mình đã đến phòng triểm lãm tranh của Roberto để … sờ tận tay những bức tranh này rồi mới tin là thật. Bộ sưu tập mới lần này của Roberto đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía chuyên môn lẫn dư luận. Nói theo như tờ NY Times thì những bức tranh này là những kiệt tác nghệ thuật mà ranh giữa giữa nhiếp ảnh và mỹ thuật đã bị xóa nhòa. Cái còn lại chỉ là sự sáng tạo vượt bậc và trình độ đạt tới mức tinh tế, tài hoa. Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm kinh điển của Roberto:
tranh ve nhu chup 2
 
tranh ve nhu chup 3
tranh ve nhu chup 4

tranh ve nhu chup 5

tranh ve nhu chup 6
tranh ve nhu chup 8
Khó ai có thể tin rằng những bức ảnh này đều là ảnh vẽ
Họa sĩ Roberto Bernardi sinh năm 1974 tại Tori. Ông là sinh viên của Học viện Mỹ thuật Renaissance — đây cũng là nơi đã giúp Roberto định hướng rất rõ ràng cho sự phát triển công việc của Roberto sau này. Đến năm 1993 Roberto chuyển đến Rome và trở thành người chuyên phục chế các bức ảnh cũ cho nhà thờ ở San Francesco. Sau khi trang bị cho mình những kinh nghiệm tích cóp được từ công việc phục chế ảnh này, Roberto đã quyết định đi theo chủ nghĩa vẽ tranh duy thực. Và với tài năng của mình, ôngđã nhanh chóng đạt được những thành công đáng kể và bộ sưu tập tranh được vẽ giống như chụp kia là một trong những ví dụ điển hình.
tranh ve nhu chup 10