Fr: Huy Nguyen*Loan Phan
DANH SÁCH THỰC PHẨM CHỨA CHẤT ĐỘC KHÔNG NÊN XỬ DỤNG
Dưới đây là danh sách 50 loại thực phẩm hay sản phẩm ( có thể dưới dạng đóng goí để xuất khẩu ) chứa nhiều độc chất đã được tung ra trong những năm gần đây từ Trung Quốc. Danh sách thực tế mà qúy vị cần lưu tâm đề phòng, danh sách này được chuyển dịch bởi CDT từ blog của chính tác giả GAO PEI (người Tầu) đã phổ biến - tham chiếu trong các hình , khi xem các bức ảnh với giới thiệu ngắn gọn dưới đây .
Đây là một bảng danh sách tương đối và không toàn diện nếu so với thực tế còn khủng khiếp hơn . Tại Hoa Kỳ và các nước Âu châu, người ta tự đặt câu hỏỉ : Phải chăng Tầu Cộng có mưu đồ đầu độc Thế Giới ??? :
Mì sợi chứa độc chất, được làm từ gạo cũ với các hóa chất tẩy trắng , chính nước gạo chứa chất gây ung thư.
Bắp cải muối độc hại, do dập lá bắp cải trong bồn tắm với các hóa chất tạo màu, một số chất gây ung thư.
Bánh bao hấp độc hại, được thực hiện với một trong hai hóa chất làm trắng hoặc màu nâu cho người dân thị hiếu khác nhau / màu sắc.
Nước đóng chai nhiễm độc và chai được làm từ vật liệu tái chế nhựa, một số thùng rác nhập khẩu.
Trà lá độc hại, với nhiều hóa chất thuốc trừ sâu trước khi chọn và tô màu các hợp chất sau khi có nồng độ chì cao,và các kim loại nặng khác.
Thực phẩm độc hại đóng hộp, được thực hiện với các loại trái cây chưa chín và làm trắng hoặc màu hóa chất, một số chất gây ung thư.
Popcorn độc hại, được thực hiện với số tiền quá nhiều saccharin, chất tạo ngọt là nguyên nhân gây tổn thương thần kinh và thận, và đôi khi ung thư.
Đậu hũ, được làm bằng hóa chất đen hoặc chất lỏng làm từ thịt thối hoặc ruồi để ngâm khô đậu phụ.
Dấm độc hại, được làm từ nước trộn với acetate hoặc pha loãng axit giấm với nước hay các chất lỏng khác, gây ra nồng độ kim loại nặng.
Dầu đã được sử dụng, được thu thập từ các chất lỏng bẩn dầu trộn lẫn trong nước thải từ khách sạn hoặc nhà hàng.
Đậu hũ được làm từ các nguyên liệu thực phẩm cũ và hóa chất tẩy trắng là nguyên nhân gây tổn thương thận hoặc gan, đôi khi ung thư.
Giá sống độc hại, có tốc độ tăng trưởng được xúc tiến bởi các hóa chất có thể gây ung thư, tổn thương gan hoặc dạ dày.
Mì goí ăn liền : được làm từ dầu đã sử dụng được thu thập từ các khách sạn, nhà hàng thay vì dầu chất lượng cao để chiên mì.
Mật ong độc hại, làm từ stewing đường, nước và axit lưu huỳnh, chế biến cây trồng thành thạch chất lỏng đường.
Thịt chó độc hại , từ những con chó bị giết bởi thuốc chuột, vv
Hạt hướng dương , hạt giống dưa hấu độc hại bỏ vào chảo chiên bởi các hóa chất làm cho những hạt giống bóng láng nhưng chứa đầy hóa chất nguy hiểm.
Lẩu, với nước sốt vô cùng ngon miệng các hợp chất gây ung thư.
Hải sản ( tôm, cá...) độc hại, làm trắng bằng hóa chất gây nhiễm trùng da và có thể gây tổn hại hệ thống tiêu hóa.
Nước tương được làm từ tóc của con người, xương động vật, cục máu đông và các hóa chất khác, với nồng độ của chất gây ung thư.
Tỏi tây độc hại , rửa sạch bằng thuốc trừ sâu có độ độc cao gây ra đau đầu, buồn nôn và hôn mê, ...
Nước, Rượu chế biến từ chất cồn công nghiệp với nước và các chất lỏng khác, có thể gây hôn mê hoặc thậm chí tử vong.
Hộp chứa thức ăn được làm từ các vật liệu nhựa có độc chất và các hóa chất bị cấm khác.
Tương ớt được thực hiện thêm các chất hóa học như "Sudan đỏ, nước sốt nhiễm độc sử dụng tại các cửa hàng McDonald và KFC .
Mì chế biến với DDT và các hóa chất độc hại khác để thêm hương vị.
Thịt om kho xử lý với hóa chất công nghiệp, vật liệu làm trắng và các hợp chất độc khác.
Gạo độc hại tái chế từ gạo cũ, gạo mà chính nó chứa chất gây ung thư.
Trái cây khô (mứt) , chế biến với các chất bảo quản và hóa chất màu khác đều độc.
Bột gạo độc hại được thực hiện bằng cách thêm tẩy trắng răng và các hóa chất gây ung thư khác.
Mì độc hại, được thực hiện bằng cách thêm vào các hợp chất làm trắng và vật liệu độc hại khác mà làm cho các món mì thầu.
Nấm độc hại xử lý với các sản phẩm nấm vào thùng rác và ngâm với mực in và các hóa chất khác để sấy khô và tô màu.
Sữa bột với nồng độ thấp của protein và các chất dinh dưỡng khác, tồi tệ hơn so với nước cho trẻ sơ sinh.
Trứng bảo quản độc hại, chế biến với rất nhiều hóa chất xâm nhập vào trứng với các kim loại nặng.
Trứng độc hại, xử lý bằng hóa chất đỏ gây ra thiệt hại dạ dày và cũng có thể gây ra bệnh bạch cầu.
Thịt heo từ động vật được tiêm chất hormon hoặc các kháng sinh để kích thích tăng trưởng.
Tầu hủ khô da trộn với hóa chất để làm cho màu sắc tươi sáng và hấp dẫn hơn.
Rong biển chứa chất độc trộn thêm hóa chất cho màu sắc và mềm.
Chà Bông, Ruốc, Thịt heo xé nhỏ làm từ lợn chết và xử lý với vụn bánh mì xấu.
Thịt sỏ xâu được thực hiện từ các bộ phận của dê hoặc thịt lợn chết, mèo vv
Rau độc hại, phần lớn có chứa dư lượng thuốc BVTV.
Khoai tây chiên độc hại, các loại thực phẩm tinh bột có chứa sản xuất một chất gây ung thư có thể khi bị nung nóng ở nhiệt độ cao.
Cá nuôi có sự tăng trưởng được kích thích bằng cách thêm các hóa chất có thể chứa các loại thuốc tránh thai hoặc chất gây ung thư.
Trái cây độc hại, có sự tăng trưởng được kích thích bởi hóa chất có thể gây ra sự gián đoạn thần kinh, ung thư ...
Xúc xích được làm từ thịt lợn bị bệnh hoặc các động vật khác.
Tiết canh vịt được làm từ máu lợn giá rẻ hoặc máu động vật khác với một số hóa chất trong quá trình chế biến.
Muối độc hại được làm bằng muối công nghiệp có chất hóa học ....
Nấm bạc làm trắng bằng hóa chất có tác động mạnh vào mắt và hệ thống hô hấp.
Bánh bột chiên trong dầu mỡ - (dầu chao quẩy!) nhuộm màu hóa chất chứa đầy chất chì có thể gây ra thiệt hại cho não.
Củ cải mù tạt độc hại, xử lý với hóa chất và các hợp chất làm trắng gây thiệt hại cho gan, hệ tiêu hóa và thận.
Dầu, mỡ lợn độc hại từ việc đốt cháy mỡ của lợn chết, lợn bị bệnh.