Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

ÁN MẠNG TRONG CÔNG ĐỒNG

Fr: Viet Do*Kim Oanh P

Ba người gốc Việt bị bắn chết tại Kansas

Theo báo The Wichita Eagle, ba người gốc Việt bị bắn chết lúc rạng sáng 24/06 ở vùng Ðông Nam Wichita, thuộc tiểu bang Kansas.
Các nạn nhân gồm bà Tuyết Huỳnh 45 tuổi, Trinh Phạm 20 tuổi- con gái của bà Tuyết, và Sean Phạm là con rể.

Cảnh sát đã nhận được cú điện thoại 911 nói rằng có người nổ súng tại 2207 S. Beech - gần Pawnee và Webb Road. Theo lời của Trung Úy Toff Ojile, cảnh sát tìm thấy xác bà Tuyết Huỳnh trong phòng ngủ, Sean Phạm được tìm thấy bị bắn chết nằm trong hành lang.
Thi thể của Trinh Phạm ở dưới căn hầm bên cạnh, nhưng con trai 5 tháng tuổi không bị thương tích gì. Cả ba nạn nhân đã bị trúng nhiều phát đạn. Một người đàn ông 41 tuổi, được cho là bạn trai của bà Tuyết Huỳnh bị bắt ngay tại hiện trường, bị cảnh sát tịch thu 1 cây súng.
Người đàn ông tình nghi này tên Nguyễn Văn Vinh, không kháng cự khi bị bắt. Ông Vinh bị giam tại nhà tù Sedgewick County, nếu muốn được hầu tra tại ngoại thì phải nộp số tiền bảo lãnh là 2 triệu USD. Dự kiến cuối tuần này Vinh sẽ phải ra tòa.
Cảnh sát đang điều tra vụ án mạng kinh hoàng này, và nói chưa tìm thấy dấu hiệu bạo lực gia đình nào trong ngôi nhà. Họ cho biết Vinh và các nạn nhân sống chung nhà, được hàng xóm xác nhận là một gia đình yên ấm, nhà cửa tươm tất và yên tịnh.

Em bé trai 5 tháng, con của Trinh và Sean hiện đang được người thân chăm sóc. Bà Tuyết còn một người con gái nữa, nhờ đi vắng nên thoát khỏi cái chết. Ông Minh Phạm- là cha của Trinh Phạm, có mặt tại hiện trường sau khi sự việc xẩy ra- đã cố kềm nước mắt khi thấy từng thi thể của người thân được mang ra.
Được biết Sean Phạm là một người siêng năng làm việc, anh mong muốn được lấy bằng cử nhân về kinh doanh. Trinh Phạm là một sinh viên xuất sắc, từng tham gia ban nhạc của trường.
Một người bạn thân của Sean Pham đã lập trang web Go Fund Me để có số tiền 15,000 USD làm kinh phí tổ chức đám tang cho ba nạn nhân. Đến tối 24/6, số tiền đã quyên được là 4,000 USD. (T. Lan)