Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

ĐẠI GIA ĐÌNH KINH DỊ

ĐẠI GIA ĐÌNH KINH DỊ
( Theo RFI) Ngày 17 tháng 7 vừa qua, cảnh sát Mê-hi-cô đã phát hiện 600 thanh thiếu niên, trong đó có 438 trẻ vị thành niên, sống trong điều  kiện vô nhân  
grand familia b grand familia c  
đạo và độc hại tại « Đại Gia đình » ( La Gran Familia ) một trung tâm tiếp đón trẻ bị bỏ rơi, nằm tại Zamora, bang Michoacan.
grand familia a

Người thành lập và điều hành trung tâm này, là một phụ nữ được tôn vinh  là « Mẹ Rosa », năm nay 81 tuổi.
Vụ việc vỡ lở khi sau khi năm cặp vợ chồng tố cáo « Mẹ Rosa » bắt giữ con của họ. Tại điạ điểm trên , cảnh sát  tìm thấy những đứa trẻ bị lèn trong những căn phòng đầy
grand familia 3
 chuột và gián. Họ nhận thấy những đứa trẻ này bị suy dinh dưỡng, bị hành hạ, bị lạm dụng tình dục và bị buộc đi ăn xin. Nhiều trẻ em nữ, có thai, bị đánh đập để xẩy thai.
grand familia 4 grang familia 9
Chính phủ Mê-hi-cô sững sờ trước mức độ của vụ việc, vì trung tâm này có tiếng tại đây. Nhiều ý kiến cho rằng tình trạng sức khỏe yếu của giám đốc trung tâm khiến bà không quản lý hết được hoạt động tại đây. Song nhiều nhân chứng khác khẳng định bà vẫn là người nắm hết quyền tại « Đại Gia đình ». Một số người khác cũng đã lên tiếng cáo buộc bà các tội tước đoạt tự do, biển thủ tiền đóng góp. Ngoài ra, còn phải kể đến nhiều cặp cha mẹ trách bà đã tước quyền làm cha mẹ của họ.
Sáu trong số những người cộng tác của « Mẹ Rosa » đã bị tạm giam. Câu hỏi « Mẹ Rosa » là thiên thần hay ác quỷ sẽ không được tòa phán xét. Nhưng một câu hỏi khác đang khuấy động cuộc tranh luận hiện nay là : làm thế nào mà một tổ chức như vậy có thể thoát khỏi lưới của các tổ chức xã hội ?
grang familia 11
grand familia 5
grand familia 6
grand familia 8
grand familia 3
grang familia 10