Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2011

GIOI THIEU MOT MON AN HAP ZAN

Fr: Do Tran*Hieu Huynh*Hanh Huynh
Thịt heo quay giòn bì
Thức ăn quay luôn là thứ hấp dẫn nhất quả đất đúng không bà con? Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr thịt ba chỉ
- Gừng, hành
- Đường, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng

Đến phần thực hiện này:
HEO QUAY 1\

Bước 1:
- Cắt thịt thành từng khúc dài chừng 12cm rùi bỏ vào nồi luộc với 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, hạt tiêu, hành lá và gừng. Chúng mình chỉ cần luộc chừng 8' thôi nhé!
HEO QUAY 2
Bước 2:
- Dùng dao, khía nhẹ các đường trên miếng thịt. Chú ý là đừng cắt rời miếng thịt nhé bà con.
HEO QUAY 3
Bước 3:
- Dùng tăm, xiên nhẹ lên toàn bộ phần bì rùi xát nhẹ một chút muối lên đó.
HEO QUAY 4
Bước 4:- Giờ thì bọc giấy bạc quanh miếng thịt và chỉ để lộ phần bì thôi.
HEO QUAY 5
Bước 5:- Sau đó, cho thịt vào lò nướng ở 220 độ C (khoảng 425 độ F)trong khoảng 15' - 20' hoặc cho đến khi thấy phần bì vàng như ý muốn là được.
Thịt quay giòn giòn đã sẵn sàng rồi đây!!!
HEO QUAY 6 
Nhìn ngon có kém gì đi mua đâu cơ chứ!
HEO QUAY 7
Miếng thịt thơm mềm không hề bị khô cứng các bạn ạ!
HEO QUAY 8
Mà thuc an nhà làm lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!
Quá dễ phải không bà con, thử làm  cho biết nhé!