Thứ Sáu, 24 tháng 1, 2014

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HOA KỲ

Fr: BMH
               Thông cáo báo chí 
                   Ngày 24 tháng 1, 2014
CDnvLB
Re: Nghi vấn về vụ Cô Kim Nguyễn bị cảnh sát LA tấn công tình dục
Qua tin tức báo chí, truyền thông (CBS, LAT và nhiều báo khác) Cô Kim Nguyễn, 27 tuổi, dược sĩ gốc Việt Nam, tố cáo là cô bị cảnh sát Los Angeles tấn công tình dục trên xe cảnh sát sau khi cô bị bắt giữ vì tội say rượu, và do sự bất cẩn của cảnh sát, cô đã té nhào xuống đường khi xe đang chạy khiến cô bị trọng thương ở hàm mặt phải nằm bệnh viện 2 tuần lễ. Cảnh sát LAPD chưa bình luận gì cho rằng vấn đề đang trong vòng điều tra.

Chúng tôi, đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ rất quan tâm về trường hợp này của cô Kim Nguyen. Chúng tôi đã gửi thư đến các cơ quan chính quyền tiểu bang là Thống Đốc, Bộ Trưởng Tư Pháp, Thị Trưởng Los Angeles, Ông Chủ Tịch Hội Đồng Cảnh Sát LA, Cảnh Sát Trưởng Los Angeles, sao gửi đến các vị Dân Cử, Cơ Quan Bảo Vệ Quyền Dân Sự (ACLU), báo chí, truyền thông… (Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp) yêu cầu làm sáng tỏ vấn đề, tránh những tình trạng được xem là “bao che dung dưỡng” hoặc “kỳ thị” làm thiệt hại quyền lợi của các công dân gốc thiểu số như cô Kim Nguyễn.
Vì sự việc đang trong vòng điều tra và thụ lý của tòa án, chúng tôi không thể có bình luận gì hơn.
Chúng tôi tin tưởng vào nền tư pháp vô tư của nước Mỹ, tuy nhiên, chúng tôi vẫn theo dõi sự việc một cách chặt chẽ. Có tin gì mới chúng tôi sẽ thông báo sau.
Trân trọng,
Đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ
BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Đại Biểu (714) 928-3038DrHvo@yahoo.com
BS Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Chấp Hành (407) 234-3596Hoivando@gmail.com

-------------------

Nguyên Văn lá thư:

THE FEDERATION OF VIETNAMESE AMERICAN COMMUNITIES

OF THE USA

Date: January 23rd, 2014

TO:
- The Governor of California
- The Attorney General, State of California Department of Justice
- The Mayor of Los Angeles
- Chairman, Police Commission of LA
- The Chief of Police of Los Angeles
CC:
- Senator Barbara Boxer
- Senator Diane Feinstein
- Attorney Arnoldo Cassillas
- The American Civil Liberties Union
- The Los Angeles Times - Orange County Register
- Vietnamese Newspapers
SUBJECT: Miss Kim Nguyen allegedly sexually assaulted by police
Via public media (CBS, LA Times and others), Miss Kim Nguyen, a 27-year-old Vietnamese American pharmacist accused her arresting officer of sexually assaulting her in the squad car after she had been arrested for being drunk, and due to police negligence she tumbled onto the street while the car was running causing serious injuries to her jaws and face, which forced her to stay in the hospital for two weeks. LAPD has no comments on the ground that the case is still under investigation.
We, representatives of Vietnamese Americans in the United States, are seriously concerned about the case of Miss Kim Nguyen. We earnestly request that legislative, executive, and judicial agencies of the State clarify the issue in order to avoid situations of cover-up or discrimination that may jeopardize the rights of citizens like Miss Kim Nguyen.
We firmly believe in the impartiality of justice upheld by the United States of America and look forward to your response.
Respectfully submitted,
Representatives:
Huu Dinh Vo, MD                                            Hoi Van Do, MD
President,                                                         President,
Board of Representatives                                Board of Executives                  

Bản văn tiếng  Việt:

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA LIÊN BANG HOA KỲ
Kính gửi:
- Ông Thống Đốc Tiểu Bang California
- Bà Kamala D. Harris, Bộ Trưởng Tư Pháp TB California
- Ông Thị Trưởng Los Angeles
- Ông Cảnh Sát Trưởng Los Angeles
- Ông Chủ Tịch Hội Đồng Cảnh Sát Hạt LA
Bản Sao kính gửi:
- TNS Liên Bang Barbara Boxer
- TNS Liên Bang Diane Feinstein
- Luật sư Arnoldo Cassillas
- Hội bảo vệ quyền dân sự ACLU
- Nhật  Báo LA - Đài TV CBS – Orange County Register
- Báo chí Việt Ngữ
Re: Nghi vấn về vụ Cô Kim Nguyễn bị cảnh sát LA tấn công tình dục
Kính thưa quý vị,
Qua tin tức báo chí (CBS, LAT và các báo khác) Cô Kim Nguyễn, 27 tuổi, dược sĩ gốc Việt Nam, tố cáo là cô bị cảnh sát tấn công tình dục trên xe cảnh sát sau khi cô bị bắt giữ vì tội say rượu, và do sự bất cẩn của cảnh sát nên cô đã bị té nhào xuống đường khi xe đang chạy khiến cô bị trọng thương ở hàm mặt phải nằm bệnh viện 2 tuần lễ. Cảnh sát LAPD chưa bình luận gì cho rằng vấn đề đang trong vòng điều tra.
Kính thưa quý vị,
Chúng tôi, đại diện cho người Mỹ gốc Việt tại Liên Bang Hoa Kỳ rất quan tâm về trường hợp này của cô Kim Nguyen. Chúng tôi thỉnh cầu các cơ quan Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp của tiểu bang cần làm sáng tỏ vấn đề, tránh những tình trạng được xem là “bao che dung dưỡng” hoặc “kỳ thị” làm thiệt hại quyền lợi của công dân như cô Kim Nguyễn.
Chúng tôi tin tưởng vào nền tư pháp vô tư của nước Mỹ, rất mong sớm có sự hồi âm từ quý vị.
Trân trọng,
Đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ
BS Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Đại Biểu (714) 928-3038DrHvo@yahoo.com
BS Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Chấp Hành (407) 234-3596Hoivando@gmail.com

------------------

Woman Caught On Camera Tumbling Out Of Police Car Says She Was Being Sexually Assaulted

January 9, 2014 10:51 PM
Xin click vào link dưới đây để xem video clip:
http://www.youtube.com/watch?v=mjMigmdGzaM
LOS ANGELES (CBSLA.com) — A woman who was shown on camera tumbling out of a moving LAPD squad car last year said she fell out of the vehicle to avoid being sexually assaulted by her arresting officer.
KCAL9′s Stacey Butler spoke to the woman’s attorney, Arnoldo Cassillas. The alleged victim, Kim Nguyen, a 27-year-old pharmacist, says she was handcuffed in the back of a squad car when an officer began to sexually assault her in the early morning hours of March 17, 2013. Nguyen said the officer’s negligence also caused her to tumble out of the vehicle.
Video of the incident appears to show Nguyen sprawled on the ground with her dress removed from the waist down.
Nguyen says it all started around 2 a.m. when she was standing in front of a downtown restaurant with two male friends. She said they were waiting for a cab, as they had all been drinking.
She said officers pulled up and placed her in the back of a patrol car — for allegedly being intoxicated — and left the men behind.
In a deposition taped this past December, she claimed the officer who was in the back seat with her started grabbing her left inner thigh and began opening her legs. Nguyen says the officer touched her chest and pulled her ears to get her closer to him.
Cassillas told Butler his client spent two weeks in the hospital and her jaw had to be wired shut. She lost all of her teeth.
The LAPD told Butler they would not comment on pending litigation.
---------
Kim Nguyễn tố cáo cảnh sát toan tấn công tình dục
(VienDongDaily.Com - 11/01/2014)

Kim Nguyễn nằm trong bệnh viện vào tháng Ba 2013 (hình NBC), và Kim trong tháng 12 vừa qua (hình CBS)

LOS ANGELES – Một phụ nữ từng té nhào ra khỏi một chiếc xe đang chạy của Sở Cảnh Sát Los Angeles (LAPD), nói rằng cô đã té ra khỏi xe để tránh bị tấn công tình dục bởi cảnh sát viên bắt giữ cô. Vụ này được máy camera an ninh thu hình lại trong năm ngoái,
Nạn nhân Kim Nguyễn, một dược sĩ 27 tuổi, cho biết cô bị còng tay ở ghế sau của một chiếc xe cảnh sát thì bị một cảnh sát viên bắt đầu tấn công tình dục cô vào rạng ngày 17 tháng 3 năm 2013. Kim Nguyễn cho biết sự bất cẩn của cảnh sát viên cũng khiến cô té nhào ra khỏi chiếc xe.
Phim video ghi hình vụ này dường như cho thấy Kim Nguyễn nằm dài trên mặt đất, y phục của cô bị lột ra từ eo trở xuống.
Nữ dược sĩ cho biết vụ té kinh hoàng bắt đầu sau khi cô và hai người bạn trai bị các nhân viên cảnh sát chặn lại ở bên ngoài một nhà hàng, vào lúc khoảng 2 giờ sáng.
Cô nói rằng lúc ấy họ đang chờ taxi, sau khi cả ba người đã uống rượu nên không thể lái xe về nhà.
Cô kể lại rằng các cảnh sát viên lôi cô lên ghế sau của một chiếc xe tuần tiễu, vì cáo buộc cô say rượu, và để hai người bạn nam ở lại trước nhà hàng.
Các nhân viên công lực đã quyết định chỉ truy tố một mình Kim Nguyễn về tội say rượu nơi công cộng, mặc dù cả ba người đều say. Cảnh sát đã đưa cô lên ghế phía sau xe, nơi hành động tấn công tình dục xảy ra, theo lời cáo buộc của Kim.
Trong một bản khai được thu âm trong tháng 12 vừa qua, được đài CBS tường trình, Kim Nguyễn nói rằng một cảnh sát viên đã cùng ngồi ở ghế sau với cô. Người này chụp tay vào đùi bên trái của cô và bắt đầu kéo giạng hai chân của cô ra.
Trong lời khai được ghi âm ấy, cô nói, “Ông ta đã nắm lấy đùi trái của tôi, tôi cho rằng ông cố gắng banh hai chân tôi ra.”

Cô nói rằng cảnh sát viên ấy cũng vuốt ve ngực cô và kéo tai cô để cô có thể xoay mặt về phía ông, trước khi cô trượt té ra khỏi cửa xe.
Arnoldo Cassillas, luật sư của Kim Nguyễn, cho biết thân chủ của ông đã nằm hai tuần trong bệnh viện và hàm của cô đã được may lại. Cô bị mất hết cả hàm răng.

Đoạn phim từ một máy camera an ninh cho thấy Kim Nguyễn nằm trên đường, sau khi cô bị văng ra khỏi một chiếc xe cảnh sát đang chạy trong khu vực trung tâm thành phố Los Angeles vào cuối tháng Ba.
Cô đã bị thương nặng trong cú té, được thu hình lại trên một máy camera giám sát ở gần đó. Cô tỉnh dậy sau một cơn hôn mê do thuốc tạo ra kéo dài sáu ngày, miệng cô phải may lại, và có nhiều vết bầm tím trên mình cô .
LAPD nói rằng họ sẽ không bình luận về vụ kiện vì vụ này đang chờ giải quyết.
Hai nhân viên cảnh sát được báo cáo đang bị điều tra.

--