Thứ Ba, 28 tháng 10, 2014

ĐÁNH DẤU TRÒN 1 THÁNG TRANH ĐẤU ĐÒI DÂN CHỦ

BIỂU TÌNH HỒNG KÔNG ĐÁNH DẤU TRÒN THÁNG VÀ BIỂU DƯƠNG QUYẾT TÂM ĐÒI DÂN CHỦ


https://www.youtube.com/watch?v=eTGDJrzEJEY

BBC- Hàng ngàn người Hong Kong tụ họp bên ngoài tòa nhà chính quyền thành phố để đánh dấu tròn một tháng biểu tình hôm 28/10.
Cả ngàn cây dù vàng - biểu tượng của cuộc biểu tình - cũng đồng loạt được mở và người ta dành 87 giây yên lặng - để nhắc tới 87 lần cảnh sát bắn hơi cay vào người biểu tình.
Khu phố Admiralty tràn ngập người, lều trại và các cây dù. Nhiều người đã ăn, ngủ, nghỉ, học, và đi làm từ những khu lều trại này trong cả tháng qua.
Phóng viên Lucy Liu của BBC nhận định từ Hong Kong, dù điều gì có diễn ra sau cuộc biểu tình này đi nữa, Hong Kong sẽ không bao giờ trở lại như xưa
 http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/10/141028_hong_kong_protest_one_month_anniversary
.

Lễ tốt nghiệp tràn ngập những chiếc ô tại Đại học Hồng Kông

Đại kỷ Nguyên - Ngày 20/10, ngày thứ 23 của phong trào dân chủ Chiếm Trung Tâm, cũng là ngày tổ chức lễ tốt nghiệp của trường đại học Lĩnh Nam tại Hồng Kông. Các sinh viên trong bộ lễ phục tốt nghiệp cầm những chiếc ô vàng, biểu tượng của phong trào dân chủ tại Hồng Kông khi đứng chụp ảnh tại quận Mongkok, Hồng Kông ngày 19/10/2014. Hàng chục sinh viên đã giương ô trong suốt lễ tốt nghiệp của mình tại trường Đại học Lĩnh nam, Hồng Kông nhằm thúc giục hiệu trưởng của trường chủ trì buổi nói chuyện công bằng giữa Trưởng đặc khu và các sinh viên ủng hộ dân chủ. 
http://vietdaikynguyen.com/v3/15774-le-tot-nghiep-tran-ngap-nhung-chiec-o-tai-dai-hoc-hong-kong/

Một siêu phẩm Photoshop ( ghép hình) : 

Tập Cận Bình cầm ô tham gia cuộc biểu tình chiếm trung tâm ở Hồng Kông..

Larry Ong 27 Tháng Mười , 2014

Đại Kỷ Nguyên- Vào thứ tư, ngày 22/10, hệ thống kênh truyền thông nhà nước Trung Quốc đã phổ biến một bức ảnh chụp chủ tịch Tập Cận Bình đang đi kiểm tra thực địa ở Vũ Hán, đã thắng giải thưởng Tin tức Quốc gia, giải thưởng nhiếp ảnh trong báo chí hàng đầu quốc gia.( tương tự Pulitzer) 
Trong bức ảnh, ông Tập mặc một áo sơ mi trắng  cộc tay đơn giản, với quần đen xắn ống thấp ống cao để giữ cho khỏi ướt, và tự mình cầm cái  ô hải quân màu xanh dương.
Cư dân mạng ở Hồng Kông không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để chỉnh sửa lại thành  bức ảnh của nhà lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tay  đang cầm một cái ô màu vàng và có vẻ như đang trao đổi với một công nhân.. Hình ảnh này đã trở thành biểu tượng của phong trào dân chủ của họ.

(Twitter.com)
Nguồn:
http://vietdaikynguyen.com/v3/15625-tap-can-binh-cam-o-tham-gia-cuoc-bieu-tinh-chiem-trung-tam-o-hong-kong/