Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

MÔT TƯỚNG LÃNH TÌNH BÁO NGA HOẠT ĐỘNG Ở UKRAINE...

SBU bắt một nhóm biệt kích Nga và “tướng FSB” [25.10.2014 03:55]

clip_image001
Tướng FSB Grechishkin
Một người có tên Nhikolai Grechiskin xưng là tướng FSB, người từng bị buộc tội liên quan tới những hành động chống đối của Vệ binh quốc gia bên cạnh Phủ tổng thống Ukraina vào Ngày Chúa che chở 13 tháng 10 vừa qua đã bị bắt giữ.

 SBU đồng thời cũng bắt giữ những nhóm khủng bố khác hoạt động phá hoại tại các tp Odessa, Kharkov. PV báo ‘Sievodnya.ua’ đưa tin người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraina SBU Nalivaychenko thông báo trước báo giới ở Kyiv.
“Đã bắt giữ hai nhóm của cái gọi là du kích Kharcov – các công dân Nga Sazonov (bị bắt giữ), Pogrebnyak (bị tiêu diệt trong khi bắt giữ). Họ ở tp Belgorod (LB Nga) và từ đó thường xuyên sang “thăm” Kharcov, trong đó có cả sự liên đới với những vụ bắn tên lửa RPG (vào nhà máy Malysev).
Ngoài ra ở Odessa cũng đã bắt giữ hai nhóm có quan hệ với các sự kiện ngày 2 tháng 5 ở quảng trường ‘Kulikovo Pole’. Ông Nalivaychenko đồng thời cho biết rằng cơ quan SBU đã bắt giữ một người có tên Nhikolai Grechisin. “Grechisin Nhikolai Vasilyevich tự giới thiệu như là tướng FSB.
Ông ta từng liên đới tới việc đưa xác người về Nga và vụ biểu tình của Vệ binh bên cạnh Phủ tổng thống Ukraina, đồng thời ông ta cũng có mối liên lạc với phiến quân, nói riêng là với băng Mozgovoy (một băng vũ trang ở Lugansk), người đứng đầu cơ quan SBU cho biết.
• Trong một thông báo của Bộ nội vụ trước báo giới ở Kyiv cho biết cơ quan này đã bắt giữ người bị tình nghi bán vũ khí, đồng thời đã chặn được một kênh cung cấp vũ khí về Kyiv. “Các chiến sỹ UBOB đã bắt giữ người trực tiếp làm công việc buôn bán vũ khí… Chặn được một kênh cung cấp vũ khí vào thủ đô Kyiv”, - ông Pereschuk đại diện bộ nội vụ cho biết.
Ông Pereschuk lưu ý, sở dĩ bắt được tên này là nhờ thông tin về khả năng cung cấp vũ khí về Kyiv để sử dụng trong ngày bầu cử quốc hội Ukraina 26 tháng 10. Ông đồng thời cũng cho các nhà báo có mặt xem những vũ khí mà công an thu được.
Tư liệu SBU: Grechisin người Moskva, sỹ quan FSB chuyên nghiệp của Nga, cựu lính thủy đánh bộ được FSB cài hoạt động ở Ukraina từ tháng 1 năm 2014, bị bắt ngày 23 tháng 10 năm 2014. Thực hiện các nhiệm vụ của FSB: - điều phối hoạt động các nhóm biệt kích; bảo đảm công tác tổ chức và bảo đảm tài nguyên; cung cấp vũ khí, kể các xe tăng, xe bọc thép) và quân đánh thuê từ Nga vào khu vực chiến sự ở Donbass, Ukraina; tổ chức vận chuyển xác quân nhân Nga từ Donbass về Nga; Tự xưng mình là tướng FSB.
Những giấy tờ (vỏ bọc) phát hiện trong người ông "Tướng";
clip_image002
clip_image003

Nguồn :
http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2062039