Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

SỨC KHOẺ TỔNG THỂ CỦA TUỔI GIÀ

12 CÁCH NGĂN CHẶN TUỔI GIÀ 
(theo Yahoo.Health)
1.Uống sinh tố D:
Bác sĩ Michael Roizen đã gọi sinh tố D là chất “chống gìa tối thượng”, vì sinh tố này giúp nuôi trí nhớ,da,tim,

xương và hệ thống động mạch. Sinh tố D cũng giúp ngăn chận bệnh ung thư.Nếu bạn uống đủ lượng sinh tố D hàng ngày(1 ngàn mg cho người bình thường và 1,200 mg cho nhữn người trên 60 tuổi, bạn sẽ giúp cơ thể của bạn trẻ hơn 9.4 tuổi.

2. Săn sóc răng và lợi
Răng lợi tốt, sẽ giúp cho hệ thống động mạch và hệ thống miễn nhiễm ở tình trạng hoàn hảo. Hãy đánh răng và xỉa răng bằng giây hàng ngày giúp ngăn cản những bệnh về nướu rằng, bị hư răng và giúp bạn nhìn trẻ thêm 6.1 tuổi.
3. Coi chừng những con số:
Những con số về vòng bụng, mức áp huyết, lượng đường và cholesterol    . Duy trì các con số này ở mực thấp, sẽ giúp bạn tránh được những bệnh tật, nhất là những bệnh về hệ thống tuần hoàn. Những ảnh hưởng của các con số có thể giúp bạn trẻ thêm 19.8 tuổi.
4. Đừng để mình bị suy thoái tâm thần:
Hãy tìm cách gỉảm suy thoái bằng những cách như thiền hay các phuơng pháp tương tự. Giảm stress có thể giúp bạn trẻ hơn 1.7 tuổi.
5.Duy trì những mối liên lạc:
Với gia đình,bạn bè bằng điện thư, điện thoại hay những cuộc gặp mặt.
6.Tập tạ:
Tập tạ giúp duy trì khả năng của các bắp thịt, các ồng xương được rắn chấc, ngăn bệnh xốp xương. Bạn nên tật ít ra 10 phút một ngày, ba lần trong một tuần.
7. Hãy vui vẻ
Hãy xem những phim tình cảm, khôi hài, dành thời giờ với bạn bè và những người thân
8 Ăn các loại trái cây và hạt dẻ nuts:
Trái cây và các loại hạt như almond, peanuts giúp cho hệ thống tuần hoàn, cho trí óc và làm giảm đo của vòng eo.
9. Ăn các loại hạt nguyên chất (whole grains)
Những loại hạt nguyện chất có giàu các chất dinh dưỡng và chất sợi, sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và làm giảm cân. Hãy ăn khoảng 5 phần hạt nguyên chất một ngày.
10. Hãy lạc quan yêu đời:
Thái độ lạc quan sẽ giúp bạn cân bằng tìn thần trong cuộc sống
11. Hãy siêng năng tập thể dục
Bạn không cần phải tập gắng sức như những người tập môn việt dã (marathon). Hãy tập 30 phút một ngày những môn thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội..
12. Hãy ngủ đủ giấc hàng ngày:
giấc ngủ giúp bạn duy trì năng lực và cắt giảm cân nặng của cơ thể. Hãy ngủ ít nhất là 6 tiếng một ngày, nhưng không nên ngủ quá 9 tiếng.