Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2012

Whitney Houston

Fr:BBC* Giang duc Nguyen*Dzoan 

Whitney Houston 5

Nữ danh ca kiêm tài tử điện ảnh  Whitney Houston vừa qua đời  tại khách sạn Beverly Hilton ở Los Angeles. Cảnh sát cho rằng không có dấu hiệu của tội phạm. Thế nhưng nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà thì vẫn chưa ai rõ.

Tin này tung ra một ngày trước ngày hội lớn nhất của ngành âm nhạc - ngày trao giải Grammy, nơi Whitney từng nhận giải 6 lần, và sự qua đời của Whitney Houston chắc chắn sẽ gieo nỗi buồn vào không khí buổi lễ.
Nhà sản xuất Clive Davis, một người đàn anh lâu năm từng giúp đỡ Whitney Houston, dự trù tổ chức dạ tiệc văn nghệ hàng năm vào tối Thứ Bảy, và tới này không rõ bữa tiệc này có còn diễn ra nữa không.
Nhà sản xuất Quincy Jones, một gương mặt lớn của âm nhạc, lên tiếng trong một văn bản, “Tôi rất đau buồn nghe tin Whitney qua đời. Lúc nào tôi cũng rất tiếc là không có dịp làm việc chung với cô. Cô là một người sáng tạo độc đáo và có tài năng không ai sánh được.”
Mới đây, còn có tin Houston sắp trở thành giám khảo trong chương trình “X Factor”.
Whitney Houston từng là nữ hoàng của ngành âm nhạc. Từ giữa thập niên 1980 tới cuối thập niên 1990, Houston là một trong những ca sĩ bán chạy nhất thế giới.
Chỉ riêng ở Mỹ, cô bán được 55 triệu đĩa. Khán giả say mê tiếng hát mạnh mẽ mà dịu dàng của cô, với âm hưởng của nhạc nhà thờ người da đen, nhưng lại thích hợp với nhạc pop.
Dĩa nhạc đầu tiên của Whitney Houston tung ra năm 1985, mang tựa đề "Whitney Houston." Dĩa này bán được hàng triệu bản và hàng loạt ca khúc trong đó trở thành nổi tiếng và ăn khách.
Bài "Saving All My Love for You" đưa đến cho Houston giải Grammy đầu tiên. Các ca khúc "How Will I Know," ''You Give Good Love" và "The Greatest Love of All" đều trở thành ca khúc ăn khách.
Một dĩa khác được phát hành năm 1987, "Whitney," cũng bán được nhiều triệu bản, với những ca khúc bất hủ như "Where Do Broken Hearts Go" và "I Wanna Dance With Somebody."
Sự thành công của cô trên sân khấu cũng đi đôi với thành công trên màn bạc với vai chính trong phim “The Bodyguard “ vvà  “Waiting to Exhale”.Nổi tiếng nhất có lẽ là phim Bodyguard đóng cùng tài tử Kevin Costner.  Houston là “con nhà nòi”. Mẹ cô, Cissy Houston, là ca sĩ nhạc thánh ca. Dionne Warwick với cô là chị em họ, và Aretha Franklin là mẹ đỡ đầu của cô.
Nhưng tới cuối thập niên 1990, bệnh nghiện rượu và ma túy đã khiến giọng hát lừng lẫy toàn cầu dần dần xuống dốc.

Obit Whitney Houston

Hôn nhân với Bobby Brown dẫn tới bạo hành, và hai người ly dị năm 2007. Whitney Houston có một con gái với Bobby Brown, Bobbi Kristina, sinh năm 1993.
Tin đồn cho rằng Houston nhận lời làm giám khảo trên chương trình “X Factor” được xem là một cố gắng để trở lại sân khấu và tái lập sự nghiệp sau khi cai được ma túy. (H.N.V.)

"I Will Always Love You"

If I
Should stay
I would only be in your way
So I'll go
But I know
I'll think of you every step of
the way
And I...
Will always
Love you, oohh
Will always
Love you
You
My darling you
Mmm-mm
Bittersweet
Memories
That is all I'm taking with me
So good-bye
Please don't cry
We both know I'm not what you
You need
And I...
Will always love you
I...
Will always love you
You, ooh
[Instrumental / Sax solo]
I hope
life treats you kind
And I hope
you have all you've dreamed of
And I wish you joy
and happiness
But above all this
I wish you love
And I...
Will always love you
I...
Will always love you
[Repeat]
I, I will always love
You....
You
Darling I love you
I'll always
I'll always
Love
You..
Oooh
Ooohhh