Chủ Nhật, 22 tháng 7, 2012

BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG LẦN THỨ BA TẠI HÀ NỘI

 bieu tinh 22  8. 4
I ) TIN TỖNG HỢP
Chủ nhật 22/7/2012 -Đây là lần xuống đường lần thứ ba của người dân Hà Nội chống các hành động của Trung Quốc trên Biển Đông,trong mùa hè năm 2012 kể từ khi cuộc biểu tình đầu tiên xảy ra và ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 7.

Các hình ảnh video được đưa lên mạng cho thấy đoàn người biểu tình đã hô những khẩu hiệu ‘đả đảo, đả đảoTrung Quốc xâm lược' , ‘Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam’, ‘Biển là máu thịt của Việt Nam’ và ‘Kiên quyết giữ gìn biển đảo’ …rất khí thế và lấn át cả tiếng loa phát thanh của chính quyền Hà Nội yêu cầu giải tán vì hành động biểu tình ‘chỉ làm phức tạp tình hình và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của thủ đô’.Tiếng loa phóng thanh cũng giải thích với những người biểu tình về những hành động của Đảng và chính phủ trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước.
Cũng giống như hai lần trước, những người biểu tình xuất phát từ Nhà hát lớn và diễu hành qua các con phố trung tâm Hà Nội để hướng đến đích là Tòa Đại sứ Trung Quốc nằm trên phố Hoàng Diệu.
bieu tinh 22  8. 5
Cũng như các lần trước  đoàn biểu tình đã không tiếp cận được Đại sứ quán Trung Quốc.
bieu tinh 22 8 8
Trên ngả đường tới Đại sứ quán TQ, công an đã đóng chốt,
bieu tinh 22 8 6
̃ dựng hai lớp hàng rào sắt với rất nhiều công an trong nhiều sắc phục khác nhau, dân quân tự vệ và đoàn thanh niên cộng sản.
bieu tinh 22 8 7

bieu tinh 22  8
Hình ảnh trên mạng cho thấy ở hai phía hàng rào sắt thì người biểu tình đối diện với rất đông thanh niên trong đồng phục xanh của Đoàn thanh niên cộng sản.
Do vậy, đoàn biểu tình quay về Hồ Hoàn Kiếm, tập hợp lại dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ và tiếp tục hô vang các khẩu hiểu phản đối Trung Quốc
“Trời rất nắng nôi khổ sở mà nhiều người vẫn đi từ đầu đến cuối,” “Tôi đánh giá cao lòng yêu nước của họ.” ( Lời ông Hà hữu Vinh nói với BBC ).
  Theo các nhân chứng, dường như không xẩy ra hành động trấn áp, hay bắt giữ người biểu tình.
Một số nhân vật nổi bật đã không tiếp tục xuống đường vì sau cuộc biểu tình ngày 8/7 ̀ chính quyền Hà Nội đã thực hiện cuộc vận động những người này. Truyền thông Hà Nội còn  đăng những bài đả kích những người tham gia tích cực vào cuộc biểu tình hôm 8/7 như luật sư Lê Quốc Quân và cụ bà Lê Hiền Đức.
Theo các nguồn tin trên mạng, tại thành phố Vinh – Nghệ An, do lực lượng công an và an ninh dày đặc, nhiều bạn trẻ bị theo dõi, nên không thể tập hợp lại để biểu tình. Còn ở Sài Gòn, các bức ảnh đăng trên internet cho thấy đông đảo các bạn trẻ ngồi tại khuôn viên Công trường 30/04.
Nguồn :
*http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/07/120722_third_antichina_protest.shtml

**http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120722-tai-viet-nam-nguoi-dan-tiep-tuc-xuong-duong-phan-doi-trung-quoc

II) HÌNH ẢNH
Fr: BMH
*Video clip: Hình ảnh mới nhất cuộc biểu tình chống Trung cộng tại Hà Nội , ngày 22 tháng 7, 2012...

**http://www.youtube.com/watch?v=2_cs4vKLZVQ&feature=player_embedded

***http://danlambaovn.blogspot.com/