Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

CỨU TRỢ NẠN NHÂN HAIYAN

'Người Việt mắc nạn tại Philippines'  tacloban tacloban 2
    Thông qua đường dây nóng +00639982756666, sứ quán VN tại Phi đã liên lạc được những công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Tacloban và đề nghị công dân Việt Nam tập trung tại trung tâm thành phố để tiện cho công tác cứu hộ.
Nguồn :
http://news.zing.vn/Khan-truong-cuu-tro-100-nguoi-Viet-noi-tam-bao-Philippines-post368162.html#detail_related
Tờ Thanh Niên nhận được cuộc gọi từ một người Việt tên Nguyễn Văn An từ Tacloban cho biết hiện có khoảng 30 người Việt đang sinh sống tại đây và hầu hết đều đã mất chỗ ở, tài sản, tiền của và giấy tờ tùy thân sau khi bão Haiyan quét qua.
Ông này cũng nói hiện trong số những người Việt mà ông quen biết, có hai người bị thương, ba người mất tích và tất cả những người khác đang phải sống trong cảnh thiếu lương thực, nước uống. Cũng theo ông An, có khoảng 50 người Việt khác đang sống ở thị trấn Naval, cách thành phố Tacloban 120 km.

Cộng đồng Người Việt Manila Từ Manila, ông Văn Viết Hoàng, đại diện cho cộng đồng, nói với BBC rằng hiện nay, "hầu như tất cả các nơi ở Manila đang tổ chức quyên góp từ thiên, riêng văn phòng của cộng đồng cũng đang làm điều đó," ông nói. Ông Hoàng cho biết thêm là hiện nay, văn phòng của ông đang kêu gọi quyên góp từ thiện từ người Việt ở nhiều nơi trên thế giới. "Hiện nay nhiều đường dây liên lạc với các tỉnh bị ảnh hưởng của bão đã bị cắt vì các trụ phát sóng bị phá hủy. Nếu được thì trong tuần tới, chúng tôi cùng đại diện của một số tổ chức phi chính phủ sẽ xuống tận Tacloban để đánh giá tình hình để từ đó có thể phân phối quỹ một cách hợp lý," ông nói.

Nguồn: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/11/131112_vietnam_philippines_haiyan.shtml   

Nhóm No-U kêu gọi giúp đỡ Philippines Chúng tôi cũng đã có nhiều bạn bè người Philippines, cũng như những người có cùng những hoạt động lý tưởng với nhóm NO-U như chống đường lưỡi bò của Trung quốc trên biển Đông. Khi biết được các bạn Philippines đang chịu cái điều kinh khủng của cơn bão này, chúng tôi muốn làm điều gì đó để chia sẻ với các bạn.”  
    Nguyễn Lân Thắng

Nguồn
http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/civil-society-call-help-f-phi-kh-11112013092017.html