Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

GIA CHÁNH: PATE CHAY

Pate ChayHình ảnh: Pate Chay Ngâm kíu các kiểu cuối cùng đã có được công thức làm Pate chay ngon tuyệt cú mèo, theo mẹ Gấu là ngon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng. Nguyên liệu: - 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn -  200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được   rất nhiều thời gian vì  nấu đậu đỏ lâu  <br /> lắm). - 2 muỗng canh bơ đậu phộng - 2 muỗng sữa bột (không có cũng được) - 2 muỗng dầu olive - 1 muỗng rượu brandy - 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn - Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu Cách làm: - Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới - Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn. - Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt. - Khi  pate chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn. Món này nhìn y chang  pate gan gà nhưng rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ  là phê như con tê tê :) <br />  Mẹ GấuNgon hơn cả Pate gan gà vì gan gà có mùi tanh. Pate chay ăn vô cùng mạnh miệng mà lại rất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ tươi loại cứng để ráo nước, thấm cho khô và bóp vụn
- 200g đậu đỏ nấu chín xay nhuyễn. (Tip là ngoài siêu thị có bán đậu đỏ nấu chín cấp đông, mua về nấu luôn khỏi rã đông cũng được, tiết kiệm được rất nhiều thời gian vì nấu đậu đỏ lâu lắm).
- 2 muỗng canh bơ đậu phộng
- 2 muỗng sữa bột (không có cũng được)
- 2 muỗng dầu olive
- 1 muỗng rượu brandy [không có cũng được!]
- 1 gốc hành boa rô và 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: muối, hạt nêm từ nấm, xì dầu, đường, tiêu
Cách làm:
- Vặn lò 180 độ, lửa trên dưới
- Phi thơm đầu hành boa rô và hành tím với dầu olive, cho tất cả nguyên liệu vào xào và trộn đều, nêm nếm cho vừa miệng. Cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn.
- Thoa dầu olive vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, làm láng mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 30-40 phút cho đến khi vừa vàng mặt.
- Khi pate chín lấy ra khỏi lò, dùng dao đi xung quanh khuôn để dễ đổ pate ra khỏi khuôn.
Món này nhìn y chang pate gan gà nhưng rất thơm ngon, trét vô bánh mì hoặc ăn với xôi thì cứ là phê như con tê tê ./.