Thưởng thức món
VỊT BẮC KINH
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-1 đùi vịt
- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi
- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm
Đến phần hành động sau đây:
Bước 1:
![clip_image001 clip_image001](http://lh4.ggpht.com/-pvi0IN4WQLc/UtLiuB2RgeI/AAAAAAAA4bA/Sxj4sDfwot8/clip_image001_thumb.jpg?imgmax=800)
- Tr ước hết các bạn rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh
Bước 2:
![clip_image002 clip_image002](http://lh5.ggpht.com/-k5baXhWedyM/UtLivbIt5pI/AAAAAAAA4bU/SIv3MgudBok/clip_image002_thumb.jpg?imgmax=800)
- Trộn các loại gia vị vào với nhau.
Bước 3:
![clip_image003 clip_image003](http://lh4.ggpht.com/-m8-CzZIt0l0/UtLixFuR44I/AAAAAAAA4bk/Hzp1lqwNpBI/clip_image003_thumb.jpg?imgmax=800)
- Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều
Bước 4:
![clip_image004 clip_image004](http://lh6.ggpht.com/-thpPmJIue3M/UtLiyiPpR0I/AAAAAAAA4b0/35wCsslnNiU/clip_image004_thumb.jpg?imgmax=800)
- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.
Bước 5:
![clip_image005 clip_image005](http://lh3.ggpht.com/-bEh0YPv7Xas/UtLi0m7KULI/AAAAAAAA4cA/zCer1dUuQU4/clip_image005_thumb.jpg?imgmax=800)
- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm.
Bước 6:
![clip_image006 clip_image006](http://lh4.ggpht.com/-QRiK6c_kSsk/UtLi2BMBFoI/AAAAAAAA4cU/T6OgYvShYtI/clip_image006_thumb.jpg?imgmax=800)
- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!
Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé!
![clip_image007 clip_image007](http://lh3.ggpht.com/-UJc_HrETuNc/UtLi5c6_tgI/AAAAAAAA4cg/VtpOT9OnztY/clip_image007_thumb.jpg?imgmax=800)
![clip_image008 clip_image008](http://lh4.ggpht.com/-IIKC412lLbg/UtLi7_SKgRI/AAAAAAAA4c0/p8R6aHkQu34/clip_image008_thumb.jpg?imgmax=800)
![clip_image009 clip_image009](http://lh3.ggpht.com/-NelRBpcndkc/UtLi-LBsFwI/AAAAAAAA4dE/KbwO99rWMBs/clip_image009_thumb.jpg?imgmax=800)
Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm!
Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!
Nhà bạn nào không có lò nướng thì thử chuyển sang món vịt quay bằng chảo xem sao...