Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2014

VỊT BẮC KINH

Fr: Nguyen huu Dinh
Thưởng thức món
VỊT BẮC KINH
 Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-1 đùi vịt
- 3 củ gừng, hạt tiêu, 2 bông hoa hồi, 2 nhánh tỏi
- Dầu ăn, nước tương, mật ong, dấm

 Đến phần hành động sau đây:
Bước 1:
clip_image001
- Tr ước hết các bạn  rửa sạch thịt vịt với dấm hoặc gừng để khử mùi tanh
Bước 2:
clip_image002
- Trộn các loại gia vị vào với nhau.
Bước 3:

clip_image003
- Sau đó, các bạn ướp thịt với gia vị vừa trộn, để qua đêm để thịt ngấm đều
Bước 4:

clip_image004
- Trộn dấm với mật ong và quết lên bề mặt miếng thịt.
Bước 5:

clip_image005
- Nướng thịt ở 180 độ C trong 30 phút rùi quết thêm một lượt hỗn hợp mật ong - dấm.
Bước 6:

clip_image006
- Nướng thịt thêm 20 phút ở 220 độ C nữa là xong.
Vịt nướng thơm ngon đã sẵn sàng rồi đây!
Lớp da vịt giòn giòn ăn cực ngon nhé!

clip_image007clip_image008clip_image009
Được ướp qua đêm nên thịt vịt ngấm đều gia vị lắm!
Thịt vịt cuốn với bánh tráng và chút rau thì ngon tuyệt cú mèo!

Nhà bạn nào không có lò nướng thì thử chuyển sang món vịt quay bằng chảo xem sao...