Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

TÀM LẠNG NỬA CÂN

Fr: Thieu Vu* Ngocwinv
Thời trang của Tổng thống Hàn và đệ nhất phu nhân Trung Quốc
Trong khi tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye có phong cách thời trang giản dị, trang nhã thì đệ nhất phu nhân Trung Quốc Bành Lệ Viện gây ấn tượng với những bộ váy áo sang trọng, quý phái.
alt
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện vừa có chuyến thăm Hàn Quốc trong hai ngày 3 và 4/7. Tiếp đón vợ chồng ông Tập Cận Bình tại dinh tổng thống, bà Park Geun-hye chọn chiếc áo vest màu cam giản dị, trong khi bà Bành sang trọng với bộ vest trắng cổ cách điệu có gắn bông hoa to ở cổ áo.
Chuyến thăm của vợ chồng ông Tập gây sự chú ý lớn bởi nó diễn ra trước khi ông sang thăm Triều Tiên, điều chưa từng có.
alt
Chuyến đi nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao và kinh tế song phương. Trong các buổi tiếp đón, hai người phụ nữ quyền lực gây ấn tượng cho công chúng bởi phong cách thời trang trang nhã và sang trọng.
Cả hai bà cũng cho thấy phong cách thời trang khác nhau trong những lần xuất hiện trước trước đây.
alt
Chẳng hạn, cùng là áo vest trắng nhưng nữ tổng thống Hàn Quốc trông giản dị với quần dài đen, trong khi bà Bành Lệ Viện chọn bộ váy có họa tiết nổi bật để tôn lên vẻ sang trọng. Ảnh phải được chụp khi bà Bành cùng chồng đến dự bữa tiệc khai mạc bên ngoài Đại lễ đường nhân dân ở Bắc Kinh hôm 15/3.
alt
Ngay từ trước khi trở thành Đệ nhất phu nhân Trung Quốc, bà Bành Lệ Viện đã nổi tiếng với nhan sắc mỹ miều, giọng hát cao vút và phong cách thời trang ấn tượng. Bức ảnh chụp hai người phụ nữ với trang phục màu đen. Trong khi bà Park Geun-hye thoải mái với bộ trang phục rộng rãi, thì đệ nhất phu nhân Trung Quốc lại kết hợp vest đen với váy họa tiết chọn váy họa tiết đen trắng trong chuyến thăm bảo tàng MIM của vợ chồng bà ở Brussels, Bỉ, hồi tháng 3.
alt
Khác với phu nhân Trung Quốc, nữ tổng thống đầu tiên của xứ sở kim chi luôn xuất hiện với phong cách lịch sự, không cầu kỳ. Cùng là lựa chọn màu đỏ nhưng bà Park Geun-hye nhẹ nhàng với áo hanbok truyền thống, còn phu nhân ông Tập lại thanh lịch với váy liền kèm áo choàng trắng cách điệu bên ngoài.
alt
Bà Park Geun-hye dường như không ưa phong cách ấn tượng hay những sự đột phá trong vấn đề trang phục. Trái lại, bà Bành Lệ Viện luôn biết làm mình nổi bật khi xuất hiện trước công chúng.
alt
Ở những sự kiện quan trọng, tổng thống Hàn Quốc luôn trung thành với kiểu áo vest dài trong khi bà Bành Lệ Viện luôn chọn trang phục váy liền hoặc chân váy dáng chữ A để làm nổi bật phong cách thời trang.
alt
Bà Park Geun-hye trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc sau khi giành chiến thắng sít sao ở cuộc bầu cử hồi tháng 12/2012. Còn bà Bành Lệ Viện trở thành đệ nhất phu nhân Trung Quốc khi chồng bà, ông Tập Cận Bình, được bầu làm chủ tịch nước vào tháng 3 năm ngoái. Cả hai bà đều được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2013.