Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

HỒNG KÔNG VÀ HOA LỤC : HAI THÁI CỰC

HỒNG KÔNG  :
BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

1. Những hình ảnh ấn tượng

* Cảm Động ! Các Thiếu Nữ Trong Phong Trào “Chiếm Trung tâm” Dùng Ô Che Mưa Cho Cảnh Sát

bieu tinh HK 1
Sáng ngày 2 tháng 10, Hong Kong đổ mưa, ở bên ngoài tổng bộ chính phủ, các thiếu nữ trong phong trào “Chiếm Trung” dùng ô che mưa cho cảnh sát. (Getty lmages)

** Một Bức Ảnh Về Cuộc Biểu Tình Xoa Dịu Cơn Tức Giận Của Người Dân Hồng Kông
Bieu tinh HK 2
Một cảnh sát chống bạo động đã sử dụng chai nước của mình để rửa sạch mắt cho một người biểu tình bị xịt hơi cay, bên ngoài tòa nhà Trung ương tại Hồng Kông vào ngày 28/09/2014. Sau khi được đăng tải trên trang Facebook của Epoch Times Hồng Kông, bức ảnh đã chạm đến cảm xúc của người Hồng Kông và được lan truyền rộng rãi trên mạng Internet. (Yu Gang / Epoch Times)
http://vietdaikynguyen.com/v3/14020-cam-dong-cac-thieu-nu-trong-phong-trao-chiem-trung-tam-dung-o-che-mua-cho-canh-sat-3/

2. Người Hồng Kông biểu tình lịch sự

Những người biểu tình đòi dân chủ đã chiếm lĩnh các đường phố Hồng Kông có cách hiểu cụm từ « chiến dịch bất tuân dân sự » rất chu đáo.
media
Đường phố Hồng Kông vẫn sạch sẽ trong suốt cuộc biểu tình.REUTERS/Bobby Yip
Mối quan tâm lớn nhất của hàng chục ngàn người phản kháng, xuống đường từ hôm Chủ nhật 28/9 tại cựu thuộc địa Anh, là các cuộc biểu tình phải diễn ra một cách văn minh. « Chúng tôi xin lỗi vì đã làm phiền » - có thể đọc thấy nhiều tấm bảng như thế trên các rào chắn.
Thống đốc người Anh cuối cùng của Hồng Kông, ông Chris Patten kết luận : Trung Quốc có « suy nghĩ phi lý » là « không thể tin tưởng được người dân Hồng Kông về việc hành xử một cách có trách nhiệm ». Thực tế đã chứng minh ngược lại.
http://vi.rfi.fr/chau-a/20141003-nguoi-hong-kong-bieu-tinh-lich-su/