Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2011

MỘT MÓN ĂN NHANH MỚI CỦA VIỆT NAM

Cơm Kẹp “made in Việt Nam”
com kep vn

Ngày 4/7/2011, Công ty VietMac đã chính thức trình làng món ăn nhanh, độc đáo và mới gọi là Cơm Kẹp.
Theo VietMac, một suất ăn nhanh này sẽ gồm hai bánh cơm ép, kẹp với thức ăn mặn và rau (kim chi, salat).
Hai bánh cơm tương đương với hai bát cơm được ép chặt giống như cơm nắm. Tuy nhiên, bánh cơm VietMac vẫn giữ được độ dẻo và hạt cơm vẫn giữ nguyên hình mà không bị phá vỡ như cơm nắm.
Bánh cơm cũng sẽ được nướng sơ qua để đảm bảo độ kết dính, khi cầm ăn sẽ không bị bể.
Ngoài ra, mỗi bánh cơm đều có thêm 5 hạt bắp đã nấu chín để tạo thêm hương vị cũng như màu sắc.
Mỗi ngày, VietMac phục vụ hai loại thức ăn mặn khác nhau (bò, cá, gà, heo).
Bà Lê Bích Phượng, Tổng Giám đốc VietMac cho biết
“mỗi loại thịt trên được chế biến có nhiều hương vị, thay đổi mỗi ngày, đảm bảo không lặp lại trong vòng hai tuần liền,”

Với sản phẩm cơm kẹp, VietMac hy vọng sẽ sớm chiếm lĩnh thị trường đồ ăn nhanh tại Việt Nam, trước những sản phẩm đang được ưa chuộng như Jollibee, Lotteria, BBQ, KFC…
Giá tiền cho một suất cơm kẹp (không nước uống) là 27.000 VN đồng.
Cách làm Cơm Kẹp

Nguyên liệu:
- Cơm dẻo
- Thịt heo
- Xà lách, dưa leo, cà chua
- Hộp kem có đáy phẳng

1- Trải tấm nilon vào hộp kem rồi cho cơm vào.
Sau đó túm chặt đầu miếng nilon và dùng tay
ấn cơm xuống cho bằng.

2- Làm 2 miếng cơm như hình trên

3- Cắt thịt heo thành những lát mỏng, ướp với
sốt BBQ rồi chiên.Nếu không thích sốt BBQ thì
có thể tẩm ướp với xì dầu và ngũ vị hương.

4- Xắt dưa leo và cà chua thành những lát nhỏ.

5- Kẹp thịt heo, dưa leo, dưa chua vào giữa hai
miếng cơm