Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

TƯỞNG NIỆM CÔ CINDY NGUYỄN HỮU CHINH

Tối 23-9 một buổi thắp nến tưởng niệm cô Cindy Nguyễn Hữu Chinh đã được tổ chức tại The Plant Shopping Center là nơi tuần trước cô bị bắt cóc đem đi rồi hạ sát . Hàng nghìn người đã đổ về để nhớ Cindy, được gần nhau tỏ tình đoàn kết chứ không phải để lên án hay bày tỏ sự phẫn nộ, tức giận đối với kẻ giết người.
CO CHINH 
Cô Cindy Nguyễn Hữu Chinh, 53 tuổi, một thương nhân điạ ốc và cũng phụ trách chương trình phát thanh trên sóng 1290 AM tiếng Việt.
Trong sinh hoạt cộng đồng ở San Jose chưa bao giờ có một buổi tưởng niệm người quá cố đông như tối thắp nến cho Cindy. Hàng ngàn ngọn nến đã toả sáng trời đêm.
Giọng hát trầm lắng của Ý Lan giữa đêm khuya, trong ánh nến và những giọt nước mắt tiễn đưa một người bạn hiền của cộng đồng sang bên kia thế giới.
Nhiều quan chức thành phố đã có mặt, từ Phó Thị trưởng Madison Nguyễn, các Nghị viên Sam Liccardo, Rose Herrera cho đến Chỉ huy trưởng Cảnh sát Chris Moore, Chỉ huy phó Phan Ngô. Các cơ sở truyền thông Việt, Mỹ đều gửi phóng viên đến tường thuật. Mọi người phát biểu có lời chia buồn cùng gia đình cô Cindy Nguyễn và kêu gọi sự đoàn kết, hợp tác của cộng đồng trong việc đối phó với những hành vi giết người để giúp đời sống và an ninh thành phố được tốt đẹp hơn.      
Về vụ giết cô CindyNguyễnHChinh