Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

NHỮNG PHỤ NỮ ĐẶC BIỆT TRONG GUINESS

Fr: Viet Do*Khanh Bui
Những phụ nữ kỳ lạ nhất thế giới.
1. Người mẹ tí hon  
Cao chưa đến 1 mét, cô Karina White đã nói rằng cô sẽ chẳng bao giờ làm mẹ được. Cô lo sợ bởi khổ người quá bé nhỏ của mình sẽ không hỗ trợ được cái bụng bầu. Tuy nhiên khi cô 33 tuổi, các bác sĩ đã chứng minh điều đó là sai khi chuẩn đoán cô đang mang thai. Sau 33 tuần mang thai, cô đã sinh hạ một em bé khỏe mạnh.
phu nu dac biet 1 
2. Người phụ nữ cao nhất
Yao Defen người Trung Quốc được tuyên bố là phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao 2m36. Cô Yao Defen nặng khoảng 200kg.
phu nu dac biet 2 
3. Người phụ nữ nhỏ nhất
Cô ZhuHaizhen có chiều cao chỉ 79cm năm 19 tuổi, đây được coi là người phụ nữ bé nhất hành tinh. Khi đáp máy bay đến trung tâm của chương trình Kỷ lục thế giới Guinness cô nặng có 10kg.
phu nu dac biet 3 
4. Cặp đôi song sinh dính liền sống lâu nhất Abigailvà Brittany Hensel vừa tổ chức sinh nhật thứ 18 của mình, là cặp song sinh dính liền sống lâu nhất hành tinh. Dù phải dùng chung một cơ thể, 2 chị em vẫn chơi bóng rổ, bóng chuyền, đi bơi… thậm chí là lái cả ôtô.
phu nu db 4
phu nu db 5 
5. Người phụ nữ khỏe nhất hành tinh
Vận động viên cử tạ của Hàn Quốc, Jang Mi-ran đã thi đấu từ khi cô là thiếu niên đến bây giờ cô đã là người khỏe nhất hành tinh. Cô Jang đã giành huy chương vàng tại kỳ Olympic tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc khi nhấc được tạ nặng 125kg.
phu nu db 7 
6.Làm mẹ ở độ tuổi già nhất
Bà Omkari Panwar, 70 tuổi, người Ấn Độ đã trở thành người làm mẹ ở độ tuổi già nhất khi sinh thành công một cặp sinh đôi. “Trở thành người làm mẹ ở độ tuổi già nhất chẳngcó ý nghĩa gì đối với tôi.” – Bà nói “Tôi chỉ muốn nhìn thấy các con và chăm sóc cho chúng khi tôi còn có thể.” phu nu db 8 
7. Người phụ nữ uốn dẻo nhất 
Leslie Tipton đã được Guinness thế giới công nhận là người phụ nữ uốn dẻo nhanh nhất khi thoát khỏi một chiếc vali đã kéo khóa một nửa với một tốc độ khá là choáng. Vào năm 2007, cô chui ra khỏi chiếc túi xách của mình chỉ trong có 13,31 giây. phu nu db 9 
8. Nguoi phu nu phau thuat tham my nhieu nhat Cindy Jackson đã giành danh hiệu Guinness vì phẫu thuật nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới. Những ca phẫu thuật của cô gồm: 1 lần nâng mặt toàn diện, 3 ca phẫu thuật nhỏ cũng để nâng mặt, 3 lần sửa lông mi, 1 lần chỉnh môi, 2 lần chỉnh mũi, nâng ngực…

  phu nu db10 
9. Nguoi phu nu xăm nhieu nhat 
Trong khi những phụ nữ ở độ tuổi 60 khác đang lên kế hoạch nghỉ hưu của mình thì bà Isobel Varley chẳng có chiến lược nào như thế. Giữ kỷ lục là người xăm nhiều nhất hành tinh, bà Isobel đi từ đất nước này qua đất nước khác để “làm giàu” thêm  bộ sưu tập hình xăm của mình.
phu nh db 8b
10. Người phụ nữ có lá phổi đáng sợ nhất
Jill Drake đến từ Tenterden , Kent , Anh đang giữ kỷ lục thế giới về tiếng hét to nhất. Tiếng thét của cô lúc là 129 đề-xi-ben, to hơn bất cứ ai trên thế giới.
phu nu db 9b 
11. Người phụ nữ có bộ ngực tự nhiên to nhất
Với bộ ngực tự nhiên nặng 12kg, năm 1999, chị Norma Sitiz Hawkins đến từ Georgia đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness là người phụ nữ có bộ ngực tự nhiên to nhất hành tinh và cũng là người sở hữu chiếc áo nịt ngực có kích cỡ khủng bố nhất. phu nu db 10b
12. Người phụ nữ nói nhanh nhất  
Fran Capo là người phụ nữ nói nhanh nhất với 603,32 từ trong 54,2 giây, vậy là 11 từ trong 1 giây. Cô Fran thực ra đã phá vỡ kỷ lục Guinness 2 lần, lần đầu là trong “Larry King Live Show” vào ngày 5/3/1986.
phu nu db 11
13. Người phụ nữ có... râu dài nhất
Cô Vivian Wheeler đến từ bang Illinois, Mỹ lại có bộ râu rậm rạp hơn cả đàn ông. Khi thấy cằm cô mọc râu tua tủa khi mới 7 tuổi, ông bố đã thường xuyên cạo râu cho cô. Tuy nhiên từ năm 1993, cô Vivian đã ngừng cạo râu và kết quả là giờ cô có bộ râu dài 27,9 cm.

 phu nu db 12