Thứ Ba, 5 tháng 2, 2013

PCTN : LIỆU CÓ DẦU VOI DUÔI CHUỘT ?

tbt Trong
Sáng 4/2, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ban chỉ đạo TƯ về Phòng Chống Tham Nhũng  đã họp phiên thứ nhất do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì. Vắng mặt TT Nguyễn tấn Dũng.

Chỉ thị của TBT Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban chỉ đạo TƯ về phòng chống tham nhũng:“PCTN là công việc vô cùng hệ trọng, liên quan đến sự bền vững của chế độ, nhưng cực kỳ khó khăn, phức tạp vì liên quan đến lợi ích vật chất, tiền tài, danh vọng, liên quan đến chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, động chạm đến những người có chức, có quyền. Chính vì vậy, Đảng, Nhà nước đã làm nhiều lần, làm quyết liệt nhiều việc, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm và phải làm lâu dài, không thể nóng vội.
Mỗi thành viên, mỗi cán bộ làm việc trong lĩnh vực này phải hết sức gương mẫu, liêm, dũng, chính, trực, tức là phải trong sạch, dũng cảm, ngay thẳng, công tâm, trung thực. Bản thân mỗi đồng chí và cả gia đình, vợ, con, phải giữ gìn sự trong sạch, rồi mới chống tham nhũng được, nếu không nói chẳng ai nghe, tay đã nhúng chàm thì không thể làm gì khác được"
Tất cả 16 thành viên Ban chỉ đạo phải là 16 tấm gương về giữ gìn đạo đức lối sống, không bị cám dỗ bởi bất cứ lợi ích nào, không ngại bất cứ lực cản không trong sáng nào. Chúng ta phải cam kết với nhau, mỗi thành viên phải là một tấm gương về liêm sáng, trung thực, công tâm, khách quan, nếu không dân không tin…
(Không thấy TBT  mảy may dả dộng gì tới vai trò PCTN của dân den và của báo chí )
TÂN BÍ THƯ THÀNH DOÀN DÀ NẴNG
Cũng sáng 4/2, tại hội nghị bất thường ban chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng, Phó bí thư thường trực Nguyễn Bá Cảnh (30 tuổi) được bầu làm Bí thư với 100% số phiếu thay cho ông Lương Nguyễn Minh Triết.
nguyen ba canhTân Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh (phải). Ảnh: Tuổi trẻ
Tân bí thư Thành đoàn có trình độ thạc sĩ quản lý công, cao cấp chính trị, là con trai lớn của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương. Ông này vẫn kiêm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng./.