Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

GIẤU ĐẦU HỞ ĐUÔI !

Bắc Hàn sản xuất điện thoại thông minh ‘Arirang’
( Uc )Bắc Hàn vừa công bố nước này tự sản xuất điện thoại thông minh tên‘Arirang’, theo tên một bài hát dân gian nổi tiếng của Bắc Hàn đã được Chủ tịch Kim Jong-un chấp thuận.
đien thoai thong minh bac hanArirang hoàn chỉnh với màn hình cảm ứng, chức năng camera có độ phân giải cao và các ứng dụng riêng đang được đưa ra chào bán cho hơn hai triệu người dân Bắc Hàn vốn bị cô lập với thế giới bên ngoài.
Trong chuyến thăm nhà máy sản xuất điện thoại ‘Arirang’, ông Kim đã ca ngợi sản phẩm mang phong cách Bắc Hàn này. Ông nói chiếc điện thoại này rất tiện lợi với người sử dụng mà vẫn đảm bảo vấn đề an ninh quốc gia.Nhưng điện thoại được sản xuất ở Trung Quốc !
Trong các bức ảnh do Hãng thông tấn chính thức Bắc Hàn KCNA cung cấp, người ta chỉ thấy các công nhân kiểm tra chất lượng điện thoại và đóng gói sản phẩm, chứ không thấy dây chuyền sản xuất nào.
Trang mạng North Korea Tech nhận xét “điện thoại này rất có thể được làm tại Trung Quốc, sau đó xuất sang nhà máy của Bắc Triều Tiên, nơi chúng được kiểm tra lại trước khi bán”.
AFP/BBC