Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

ÔNG VUA ẢO THUẬT NHẬT BẢN

Fr: Loan Phan*Huy Nguyen

Cyril Takayama là ảo thuật gia nổi tiếng nhất ở đất nước mặt trời mọc. Anh đã thực hiện 15 chương trình đặc biệt vào giờ cao điểm tại Nhật Bản và đông đảo người hâm mộ anh trên khắp thế giới nhờ Internet.

Dùng tay di chuyển… lỗ sân golf, bóc bánh hamberger trên catalogue ra để… ăn rồi lắp vào chỗ cũ, rút điện thoại di động ra từ trang tạp chí, biến tờ tiền 1.000 yên thành vỏ kẹo cao su… là những “đặc sản” tiêu biểu của Cyril Takayama. Ở đâu có anh, ở đó có tiếng cười, sự ngạc nhiên và thích thú. Tạp chí Metropolis có bài viết: “Cyril đã thu hút được sự tưởng tượng của đông đảo khán giả – và trái tim của những khán giả nữ – với những chương trình truyền hình đặc biệt và những buổi biểu diễn sống ở đây (Nhật Bản) và Mỹ.
Cyril sinh năm 1973 ở Los Angeles (Mỹ). Cha của anh là người Okinawa (Nhật Bản) và mẹ là người Pháp – Morocco, cả hai đều là chuyên gia giải phẫu thẩm mỹ. Theo tạp chí Nhà ảo thuật, Cyril bị đuổi khỏi trường học năm 15 tuổi và một năm sau, trong lần đi thăm họ hàng ở Okinawa, khi máy bay dừng ở Tokyo, anh đã xuống sân bay và không quay trở lại nữa. Anh kiếm sống trên các đường phố ở Shinjuku và có thời điểm trong túi của nhà ảo thuật đường phố này chỉ đủ tiền cho một bữa ăn mỗi ngày.
Lần đầu tiên Cyril “dạm ngõ” với ảo thuật là năm lên 6 tuổi – khi những người bạn của cha đưa anh đến xem chương trình biểu diễn sống ở Las Vegas. Sau đó, Cyril đã tự học, rèn luyện các kỹ năng thông qua việc thực hành thường xuyên và xem các ảo thuật gia nổi tiếng biểu diễn trong băng video. Năm 12 tuổi, anh tham gia chương trình thiếu niên tại Magic Castle danh tiếng ở Hollywood.
Cyril Takayama – Trổ tài biến đổi mọi vật trước đám đông


https://www.youtube.com/embed/ p0UXYAjA_zk?rel=0
https://www.youtube.com/embed/ kdNbhGmFXGo?rel=0
https://www.youtube.com/embed/ Yr8wZO2kGc8?rel=0